Nhà Lô Góc là gì, khái niệm nhà lô góc trong kinh doanh nhà đất


Nhà Lô Góc là gì, tìm hiểu chung về nhà lô góc với những ưu nhược điểm cũng như làm cách nào để tận dụng được vị trí góc của nó. Chúng ta có thể tách từ này thành hai phần, nhà lô và góc, tức nhà ở vị trí góc của đường nên sẽ có từ 2 hoặc 3 mặt tiền.

Nhà Lô Góc là gì, khái niệm nhà lô góc trong kinh doanh nhà đất
Nhà Lô Góc 2 mặt tiền ở ngã tư

Nói đến nhà lô góc ai cũng nghĩ ngay tới giá trị vượt trội của nó, vì phía trước giáp đường thuận tiện đi lại, buôn bán, nhưng vị trí này cũng thường là đầu ngõ, đầu đường nên giao thông đi lại khá nhiều, bụi bặm ồn ào rồi mưa nắng cứ chiếu trực tiếp vào nên cũng khá bất tiện cho những ai ưa yên tĩnh. Trong thiết kế, nhà lô góc lại rất được ưa chuộng vì dễ để tạo nên nhiều ý tưởng hay, có thêm nhiều diện tích để kiến trúc sư “trưng bày” những nét đẹp của thiết kế.

Nhà Lô Góc là gì?

Nhà Lô Góc hay còn gọi là nhà căn góc, được dùng để chỉ vị trí nhà có 2 mặt tiền hoặc 3 mặt tiền giáp với đường, tức nhà ở ngã ba, ngã tư đường. Do vị trí góc không có căn nhà kế bên che chắn nên nhà lô góc phía trước rất thoáng, đón được nhiều ánh sáng và gió, thuận tiện buôn bán vì diện tích mặt tiền lớn. Bởi vậy mà giá của Căn Góc thường cao hơn so với những ngôi nhà xung quanh đó.

Ưu điểm của Nhà Lô Góc là có view rộng, đẹp. Kiến trúc sư có nhiều đất để dễ làm cho ngôi nhà trông ấn tượng hơn. Tuy nhiên, do thường có 2 mặt tiền trở lên nên Nhà Lô Góc cũng dễ hứng chịu tác động của mưa nắng, gió bão làm ảnh hưởng tới chất lượng công trình.

Nhà Lô Góc thường là vị trí giao cắt của các ngã ba, ngã tư nên giao thông đi lại cũng nhiều. Đặc biệt các con hẽm, con ngõ ở thành phố lớn thì vị trí này có nhiều phương tiện đi lại khá ồn ào. Mà nhà trong ngõ thì lại ít buôn bán được, nên cũng bất lợi phần nào nếu nhà có người già, con nhỏ.

Tuy nhiên, phần lớn ai cũng thích nhà lô góc, vì mặt tiền rộng và thoáng. Gì chứ nhìn hình thức đã thấy đẹp rồi, mà lại không bị che chắn nhiều, đỡ phức tạp, cãi cọ với hàng xóm. Nhưng nếu sở hữu nhà lô góc thì bạn cần tìm đến nhà thiết kế chuyên nghiệp để nhờ tư vấn thực sự. Vì có đầu tư như vậy mới tận dụng được những lợi thế của nhà lô góc.

Hy vọng bài viết của yeutrithuc.com đã giúp độc giả hiểu khái niệm Nhà Lô Góc là gì, ưu nhược điểm của nhà lô góc. Hiểu nôm na, là lô góc là vị trí giao cắt của ngã ba, ngã tư đường hay ngõ hẻm. Vì thế mà nhà lô góc có từ 2 mặt tiền cho tới 3 mặt tiền rất thông thoáng. Tận dụng được lợi thế này thì bạn sẽ có ngôi nhà lô góc tuyệt hảo. Nên nhớ, mảnh đất dạng này thường đắt giá hơn các vị trí thông thường khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *