Tính năng Night Light Win 10 là gì, cách bật và sử dụng chế độ NightLight trên Windows 10

Nhấn Thích và Chia Sẻ
 


Giải thích tính năng Nightlight Windows 10 là gì, cách bật tắt và sử dụng chế độ giảm ánh sáng xanh sang vàng ấm trên hệ điều hành Win 10 vào ban đêm. Đây là sự bổ sung đáng giá cho người dùng máy tính phải thức khuya làm việc, bảo vệ tốt cho mắt và giúp dễ ngủ sâu hơn.

Night Light Win 10 là gì, cách bật và sử dụng chế độ NightLight 1
Night Light Win 10 là gì, cách bật và sử dụng chế độ NightLight

Nightlight win 10 là gì?

Chức năng Night Light trên Windows 10 là chế độ cho phép chuyển màn hình sang chế độ tông màu vàng ấm, giảm ánh sáng xanh có hại cho mắt, giúp bảo vệ mắt vào ban đêm, cho cảm giác dịu nhẹ, không mỏi mắt khi sử dụng máy tính trong điều kiện thiếu sáng.

Microsoft bổ sung tính năng Night Light lên hệ điều hành Win 10 bởi đối thủ Táo khuyết cũng đã ra mắt chế độ Night Shift trên iPhone, iPad và máy tính Mac.

Cách kích hoạt (bật, tắt) tính năng Night Light cho máy tính Windows 10

Trước tiên, máy tính của bạn phải cài đặt phiên bản Windows 10 Creators trở lên. Sau đó làm các bước dưới đây để kích hoạt Night Light và sử dụng tính năng.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào Desktop > chọn Display Settings > chuyển cần gạt chế độ Nightlight sang trạng thái ON.

Night Light Win 10 là gì, cách bật và sử dụng chế độ NightLight 2

Bước 2: Màn hình chưa chuyển sang màn hình màu vàng ấm vì có hẹn giờ, bạn phải bấm vào Nightlight Settings > Turn on now > màn hình sẽ chuyển màu ngay.

Lưu ý, thanh trượt ở dưới để điều chỉnh tông màu vàng ấm khác nhau. Phần Schedule gồm các lựa chọn Sunset to sunrise (vào buổi tối – từ hoàng hôn đến bình minh) hoặc Set hours (hẹn theo giờ).

Vậy tại sao phải sử dụng chế độ Night Light trên Windows 10?

Đó là vì ánh sáng xanh phát ra từ màn hình thiết bị ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe người dùng, khiến họ khó ngủ hơn, ảnh hưởng tới nhịp sinh học, gây kích thích và ảnh hưởng tới mắt. Vì thế vào buổi đêm, bạn nên chuyển máy tính sang chế độ Night Light.

Khi đã biết tính năng Nightlight Windows 10 là gì thì bạn nên hình thành thói quen chuyển màn hình sang trạng thái ánh sáng vàng ấm, tránh ánh sáng xanh vì gây ảnh hưởng tới sức khỏe.