NNMĐ, NN, MSĐ và NNMSĐ có nghĩa là gì trên Facebook


NNMĐ, NN, MSĐ và NNMSĐ là gì trên Facebook, viết tắt của từ nào trong tiếng Việt, giải thích ý nghĩa của các từ NNMĐ, NN, MSĐ và NNMSĐ đầy đủ nhất. Cộng đồng mạng xã hội Facebook hay dùng các từ viết tắt, cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt, như các bạn đã biết CNN là gì, thì các từ trong bài viết này cũng có ý nghĩa gần giống. Cụ thể, 2 cụm từ chính cần nhắc tới là NN là Ngủ Ngon và MSĐ là Mơ Siêu Đẹp được cộng đồng ghép lại thành những cụm từ rất thú vị và đáng yêu.

NNMĐ, NN, MSĐ và NNMSĐ có nghĩa là gì trên Facebook

NNMĐ, NN, MSĐ và NNMSĐ là gì?

Để giải thích ý nghĩa của các từ NNMĐ, NN, MSĐ và NNMSĐ là gì, viết tắt của từ nào thì chúng ta cần đi tìm câu giải đáp cho 2 cụm từ chính đã nêu, là NN và MSĐ. Trong đó, NN là lời chúc “Ngủ Ngon”, chỉ cần nói vậy cũng đủ hiểu người nói muốn chúc người kia ngủ ngon, giống như G9 là gì vậy, nhưng đơn giản hơn rất nhiều.

Ngoài ra, MSĐ là viết tắt của cụm từ “Mơ Siêu Đẹp”. Đây cũng là một lời chúc đầy ý nghĩa để cầu mong người kia có một giấc mơ đẹp, thậm chí là mơ siêu đẹp luôn, cách nói cường điệu mang tính nhấn mạnh tới lời chúc. Chỉ dân teen mới nói vậy để trông “ngầu đời” và cá tính, như cách viết tắt 5ting để cổ vũ tinh thần nhau.

Từ 2 cụm từ chính ở trên, chúng ta có thể suy ra nghĩa của các từ NNMĐ, NN, MSĐ và NNMSĐ là gì để giải đáp thắc mắc của bạn đọc khi thấy những từ này trên Facebook:

  • NNMĐ là lời chúc “Ngủ Ngon Mơ Đẹp”, ý là chúc họ vừa ngủ ngon lại có được giấc mơ đẹp.
  • NN và MSĐ thì như đã nói ở trên là câu chúc “Ngủ Ngon” và “Mơ Siêu Đẹp” được viết tách ra, nhưng thường sẽ đi kèm với nhau để cho liên quan.
  • NNMSĐ là “Ngủ Ngon Mơ Siêu Đẹp”, có thêm chữ “siêu” để thêm phần nhấn mạnh. Kỳ thực cũng chỉ là chúc ngủ ngon và mơ những giấc mơ đẹp mà thôi.

Việc dùng các cụm từ viết tắt NN, NNMSĐ, MSĐ và NNMĐ trên Facebook thường dành cho những người bạn thân quen, đã quá hiểu nhau mà không cần quá câu nệ ngôn từ. Nếu bình thường, việc chúc ai đó ngủ ngon và có những giấc mơ đẹp mà lại đi viết tắt như vậy thì thật không hay. Nó vừa khiến người khác không hiểu, đồng thời có cảm giác thiếu tôn trọng vì viết tắt là cung cách quá bình dân.

Tuy nhiên, những người bạn thân thì chẳng phải rườm rà gì nhiều, chỉ cần chúc NN, NNMSĐ, MSĐ và NNMĐ là họ sẽ hiểu ý nghĩa ngay. Thêm nữa, nếu nhắn tin trên Facebook bằng smartphone thì nó rất tiện, đỡ phải gõ nhiều mà vẫn đủ ý.

Hy vọng qua bài viết này mọi người đã hiểu ý nghĩa của các từ viết tắt NNMĐ, NN, MSĐ và NNMSĐ là gì trên Facebook. Đây không phải từ gì quá khó đoán, nhưng nếu bạn dùng với những người mới quen thì chưa chắc họ đã hiểu. Chỉ nên dùng với những người bạn thân, vì họ cũng hiểu mà bạn cũng đỡ phải gõ, nhắn tin dài dòng, bạn thân thì chỉ cần đơn giản và chân thành là được. Nên nhứo nữa là, các từ NNMĐ, NN, MSĐ và NNMSĐ thì chỉ dùng vào buổi tối để chúc mọi người ngủ ngon và mơ đẹp nhé. Bạn cũng nên tham khảo từ DM, DKM là gì để biết thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *