Tiểu sử Nghệ sĩ nhân dân Anh tú là ai, NSND Anh Tú sinh năm bao nhiêu


Thông tin tiểu sử Nghệ sĩ Nhân dân Anh Tú là ai, NSND Anh Tú sinh năm bao nhiêu mà giữ vị trí Phó giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam. Mới đây, NSND Anh Tú dính vào vụ lùm xùm Vợ Xuân Bắc Livestream khóc tố bị chèn ép. Trong đó, Nguyễn Hồng Nhung chỉ đích danh NSND Anh Tú đã can thiệp vào việc tổ chức nhân sự ở Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Tiểu sử Nghệ sĩ nhân dân Anh tú là ai, NSND Anh Tú sinh năm mấy
Tiểu sử Nghệ sĩ nhân dân Anh tú là ai

Từ vụ việc trên, cư dân mạng rất muốn biết tiểu sử NSND Tú Anh là ai và Nghệ sĩ nhân dân Tú Anh sinh năm bao nhiêu, năm nay mấy tuổi rồi mà được giữ các vị trí quan trọng như vậy. Nhìn mặt thì ai cũng thấy Anh Tú quen quen, bởi Nghệ sĩ đã đóng đinh với nhiều vai diễn sân khấu, truyền hình VTV. NSND Tú Anh là lứa diễn viên đầu tiên rất tài năng của Nhà hát Tuổi trẻ. Anh khởi đầu với nghiệp diễn, rồi dần lấn sân sang lĩnh vực đạo diễn. Hãy cùng tìm hiểu tiểu sử của NSND Phạm Tú Anh nhé.

Tiểu sử NSND Tú Anh là ai?


Nghệ sĩ Nhân dân Anh Tú là diễn viên, đạo diễn tài năng và hiện giữ vị trí Phó giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam, đồng nghiệp với NSƯT Xuân Bắc. Khán giả nhớ đến NSND Anh Tú bởi những vai diễn ăn sâu vào tâm trí công chúng, không chỉ trên sân khấu mà còn ở phim trường điện ảnh với lối diễn chân thực, dung dị.

NSND Anh Tú sinh năm 1962 Nhâm Dần, năm nay Anh Tú đã 55 tuổi, tên đầy đủ là Phạm Anh Tú. Bước đầu khởi nghiệp, NSND Anh Tú gia nhập dàn diễn viên thế hệ đầu tiên của Nhà hát Tuổi trẻ cùng lứa với Lê Khanh, Lan Hương, Chí Trung Đức Hải, Minh Hằng.

Vợ Xuân Bắc Nguyễn Hồng Nhung Livestream khóc tố bị chèn ép 3
NSND Tú Anh được nhắc tới là Cộng tác viên giảng dạy

Đến khi NSND Lê Hùng về hưu, lứa diễn viên đầu tiên cũng bắt đầu được cân nhắc lên các vị cao. Chí Trung làm Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ, Lê Khanh cũng làm phó Tổng. Còn NSND Anh Tú được điều động giữ chức Phó Giám đốc Nghệ thuật Nhà hát kịch Việt Nam, chuyển sang chỗ mới toanh.

Nghệ sĩ Nhân Dân Phạm Anh Tú là con cả trong gia đình 3 anh em trai, hai cậu em đều lấy vợ sinh con sớm, còn Anh Tú ngoài 40 tuổi mới lấy vợ và vợ NSND Anh Tú ít hơn 1 giáp, sinh năm 1974. Vợ chồng Anh Tú có 1 con trai sinh năm 2004, tức là cũng khá muộn.

Anh Tú là một trong những nghệ sĩ tài năng nhất của lớp Diễn viên khóa 1 do Nhà hát Tuổi Trẻ Hà Nội đào tạo từ năm 1978. Đến năm 2004, NSND Anh Tú chuyển sang lĩnh vực đạo diễn. Phạm Anh Tú được phong NSND đợt tháng 8 năm 2015 với vai trò Diễn viên, Đạo diễn.

Hiện tại, NSND Anh Tú đang vừa giữ vị trí Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam, vừa đảm nhiệm vai trò Giảng viên Đại học Sân khấu Điện Ảnh và Cộng tác viên Giảng dạy tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội.

Mới đây, Vợ Xuân Bắc tố NSND Anh Tú trong vai trò CTV giảng dạy tại trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật đã gây áp lực để loại chị khỏi ban chấm thi tuyển sinh. Đồng thời, Nguyễn Hồng Nhung cũng tố trường phân bổ nguồn lực thiếu hiệu quả dẫn đến tình trạng sinh viên không có bàn để học. Trước vụ việc, NSND Anh Tú đã đăng đàn khẳng định không có chuyện anh can thiệp nội bộ của trường bởi chỉ là CTV.

Hy vọng mọi người đã biết rõ thông tin, tiểu sử Nghệ sĩ Nhân dân Phạm Anh Tú là ai. Phải nói, địa vị của NSND Anh Tú là rất lớn và gây tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực nghệ thuật tại Việt Nam. Gác qua những scandal, hãy cùng chờ đợi những vở kịch được NSND Anh Tú làm đạo diễn được lên sân khấu cống hiến cho khán giả.