Vụ 2 nữ sinh trường THPT Lê Quý Đôn viết cfs tố bác sĩ nam sàm sỡ


Tóm tắt toàn bộ vụ việc nữ sinh trường THPT Lê Quý đôn viết Confession tố bác sĩ nam sàm sỡ khi khám sức khỏe định kỳ của trường cũng những cập nhật thông tin mới nhất. Mọi chuyện bắt đầu từ một cfs, sau đó trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng hành động của bác sĩ nam không đúng mực, trong khi phía các nhà chuyên môn lại nói đó là điều bình thường, chỉ do các em đang ở độ tuổi còn trẻ nên khá nhạy cảm. Hiện tại, bên nhà trường, phòng khám và các học sinh đã gặp nhau để giải thích cho nhau hiểu, không có chuyện nữ sinh trường THPT Lê Quý Đôn bị bác sĩ nam sàm sỡ khi khám sức khỏe định kỳ.

Vụ 2 nữ sinh trường THPT Lê Quý Đôn viết cfs tố bác sĩ nam sàm sỡ 1
Bác sĩ nam khám sức khỏe cho nữ sinh lớp 12 Lê Quý Đôn

Tất nhiên, không phải bác sĩ nào cũng sống trong tâm tình “lương y như từ mẫu. Có thể kể đến vụ án Vụ án Giám đốc Bệnh viện Nhi bày mưu giết vợ. Nhưng trong trường hợp tại trường THPT Lê Quý Đôn, Hải Phòng thì chúng ta cần nghe cả 2 bên để biết rõ liệu có chuyện bác sĩ hành động thiếu chuẩn mực với nữ sinh lớp 12 hay không.

Diễn biến vụ việc nữ sinh THPT Lê Quý Đôn Hải Phòng tố nam bác sĩ có hành động không đúng mực


Thông tin đăng tải trên Fanpage Facebook Lê Quý Đôn Confessions cho biết, chiều ngày 28/8/2017 trường THPT Lê Quý Đôn TP Hải Phòng đã tổ chức buổi khám sức khỏe định kỳ đầu năm cho toàn thể học sinh. Trong đó, một nữ sinh lớp 12 đã đăng đàn tố nam bác sĩ tên L. đã có hành động mà bạn này cho là quá giới hạn đối với một bác sĩ. Mong muốn của bạn là để các bạn nữ khối lớp 10 và 11 sẽ không gặp tình trạng “bị xúc phạm” trong lần khám tiếp theo.

Bạn này tố nam bác sĩ này đã đòi hỏi quá khi thăm khám nhịp tim và phổi cho mình. Đặc biệt, BS còn bắt em cởi cúc áo ra, luồn ống nghe vào giữa khe “núi đ.ô.i”, lại còn dùng 2 chân kèm chân của mình vào nữa. Lúc này, chắc em ý chỉ muốn thốt lên một câu: “Nam đưa tao khẩu AK” để xử vị bác sĩ đó.

Chi tiết Confessions về vụ nữ sinh THPT Lê Quý Đôn tố bác sĩ sàm sỡ:

Chào mọi người, Em là một nữ sinh khối 12. Em thật sự rất bức xúc nên viết confession này.

Chuyện là chiều nay, khối 12 khám sức khỏe theo quy định. Nếu chỉ khám không thì không có chuyện gì xảy ra. Có lẽ em chỉ dùng một cụm từ “x.â.m h.ạ.i” để nói đến hành vi của một vị bác sĩ nam với em cũng như nhiều bạn nữ khối 12 khác trong chiều nay. Em chưa thấy bác sĩ nào nghe nhịp tim giữa cả bên n.g.ự.c trái và bên phải. Em không hiểu bác sĩ ấy còn ấn ống nghe ở chính giữa n.g.ự.c em để làm gì? Em cảm thấy khó hiểu và uất ức.

Bác sĩ ấy không dừng lại ở đó. Có một câu nói khiến em suy nghĩ: “Em ơi, kéo rộng cái áo trong ra”. Cho em hỏi ngu một tí: “Ơ, thế tim nằm ở bên phải và được nối bằng dây áo n.g.ự.c à?”.

Chưa hết, em không biết mấy anh chị Đại học Y có được dạy cái dáng ngồi banh rộng hai chân để kẹp chặt hai chân của bệnh nhân không ạ? Đến bây giờ, 17 tuổi sờ má, vuốt cằm là khám răng. Không biết bác sĩ ấy khám trĩ thì thế nào và một số hành vi không thể chấp nhận được nữa. Thời gian khám của mỗi bạn phụ thuộc vào độ trắng của da và size áo n.g.ự.c ạ? Em thật sự rất tức giận hành vi của vị bác sĩ mà được gọi là “lương y như từ mẫu”. Đạo đức nghề nghiệp ở đâu?

Em viết bài này muốn nhấn mạnh rằng, em không muốn trách nhà trường, không trách các thầy cô đã gọi đoàn y tế này vì những năm trước đi khám vẫn bình thường ạ. Em trách con người đạo đức giả kia. Em muốn cho toàn thể trường THPT L. biết về tâm trạng của em cũng như các bạn về buổi chiều nay. Em muốn ngày mai các bạn nữ khối 10 và 11 không bị tình trạng như bọn em.

Đây là toàn bộ suy nghĩ của em về sự việc không may ngày hôm nay. Nếu có lời lẽ thái quá, mong mọi người bỏ qua. Âu cũng do sự tức giận và bức xúc. Em xin chân thành cám ơn ạ”.

Cuộc họp giữa các bên liên quan tại trường Lê Quý Đôn

Ngày 5/9, thầy Trần Đức Ngọc, Hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn đã làm việc với bác sĩ N.N.L được nhắc tới cft của nữ sinh lớp 12. Người này giải thích, việc khám như vậy là đúng chuyên môn. Một nữ sinh lớp 12 tên là P.T.H có mặt tại buổi làm việc thuật lại quá trình thăm khám. Mọi lần là bác sĩ nữ cũng bảo tương tự, nhưng giờ đến bác sĩ nam nên em thấy xấu hổ. Nữ sinh này cũng khẳng định, chỉ dụng cụ ống nghe chạm vào người chứ bác sĩ không tiếp xúc trực tiếp trên cơ thể.

Vụ 2 nữ sinh trường THPT Lê Quý Đôn viết cfs tố bác sĩ nam sàm sỡ 2
2 nữ sinh lớp 12 THPT Lê Quý Đôn trong buổi làm việc

Nữ sinh P.T.H là học sinh lớp 12A7 kể lại mọi việc như sau:Khoảng 15h30 ngày 26/8, đến lượt em vào khám sức khỏe định kỳ. Bàn khám tim mạch có 2 người mặc áo blouse trắng. Bác sĩ nam đã đưa ống nghe luồn vào trong áo em, đặt nghe từ n.g.ự.c trái, sang phải và chính giữa lồng n.g.ự.c.

Sau khi khám xong phần tim mạch, cũng bác sĩ này yêu cầu em quay lưng vén áo để quan sát cột sống có vẹo không. Lúc đó, thực sự em sợ hãi vì đây là lần đầu tiên, bác sĩ nam khám cho em.

Em từng khám sức khỏe định kỳ ở trường hai năm nay nhưng mọi lần bác sĩ nữ bảo em cởi cúc áo n.g.ự.c để luồn ống nghe cho dễ. Nhưng lần này, em thấy xấu hổ và không dám nói với ai. Em nghĩ, nghe nhịp tim thì chỉ cần nghe qua áo, đâu cần phải có những hành động như thế”.

Nữ sinh L.V.H, học sinh lớp 12A4 thì thuật: Hôm đó, trong phòng có 2 bác sĩ nam khám sức khỏe cho chúng em. Mỗi bác sĩ phụ trách khám một lớp. Bác sĩ yêu cầu em cởi 2 nút áo trên, luồn ống nghe vào 3 vị trí, 2 bên n.g.ực và chính giữa. Trong lúc khám chỉ có dụng cụ ống nghe chạm vào người em, bác sĩ nam không hề chạm tay trực tiếp vào cơ thể em“.

Bác sĩ và Bên phòng khám nói gì?

Bác sĩ L. trần tình, việc khám tiếng tim, tiếng phổi phải phụ thuộc vào thành n.g.ự.c. mỏng hay dày nên nếu nghe qua lớp áo hoặc ở lưng sẽ không thể chính xác được.

Vị trí tôi khám là vị trí nằm của tim, van tim chếch phải và van tim chếch trái. Trong quá trình khám, tôi chưa hề có hành động s.ờ s.oạng hay chạm tay t.r.ực t.iếp vào n.gười nữ sinh nào vì 2 năm nay tham gia khám sức khỏe cho học sinh tôi biết, đang tuổi nhạy cảm, dễ xấu hổ và hiểu sai về công tác chuyên môn của mình. Hôm khám cho các em, ngoài tôi còn có 2 điều dưỡng nữ hỗ trợ bên cạnh và 3 nữ sinh khác xếp hàng chờ tới lượt khám. Giả sử có muốn sàm sỡ chắc cũng không thể làm được”, bác sĩ N.N.L nói.

Bác sĩ L. là người phụ trách khám Nội tổng hợp và cột sống, trong đó có yêu cầu bắt buộc phải nghe tiếng tim, phổi. Sau vụ việc này, trường THPT Lê Quý Đôn sẽ rút kinh nghiệm để lần sau điều bác sĩ nữ khám cho học sinh nữ tránh hiểu lầm.

Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Hòa Nga, TP Hải Phòng – phòng khám đã tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ cho các nữ sinh lớp 12 trường THPT Lê Quý Đôn, Hải Phòng cho biết:

Với góc độ là Chủ tịch của phòng khám đó, tôi không hiểu em học sinh đó nghĩ gì mà lại tố bác sĩ như vậy. Bác sĩ L đang làm việc rất vất vả, 1 buổi chiều phải khám cho rất nhiều học sinh, khi khám bệnh các bác sĩ phải tập trung cao độ, phải lắng nghe nhịp tim, nhịp phổi nên phải đặt ống nghe như vậy có gì là sai“.

Bà Nga còn cho biết, trong yêu cầu khám nội tổng quát thì Bác sĩ phải đặt ống nghe tại 5 điểm. Tuy nhiên, do tính chất của buổi kiểm tra các em học sinh nữ lớp 12 nên bác sĩ chỉ khám 3 điểm. Chưa kể, lúc khám còn có các cô ở phòng y tế của trường và một số bạn nữ khác nên không có chuyện bác sĩ L. có hành động không đúng mực.

Bác sĩ L là người rất hiền lành, nhìn nét mặt căng thẳng, nghiêm túc vậy, làm gì có biểu hiện của s.à.m s.ỡ nữ sinh. Ở đây bác sĩ L không hề tốc áo em đó lên mà chỉ đưa tay luồn ống nghe vào nghe nhịp tim, phổi thôi. Đây là nghề của bác sĩ rồi, ở bệnh viện những hình ảnh đó là hết sức bình thường, không có gì gọi là phản cảm cả“, Bà Nga chia sẻ.

Bà Nga còn nói rằng, vợ của bác sĩ L. cũng 19 – 20 tuổi nên việc người này có ý đồ xấu là thiếu cơ sở (lời bà Nga). Vị này cũng ra trường được 10 năm rồi.

Ngay cả admin Lê Quý Đôn Confessions Phạm Thế Anh, cũng là cựu học sinh của trường, tỏ ra hối tiếc vì quá vội vàng đăng tải cfs của bạn nữ mà không xét đến tính chất chuyên môn gây hiểu nhầm trong dư luận. Các bên đều rút kinh nghiệm để tránh xảy ra điều đáng tiếc. Có thể coi, vụ Vụ 2 nữ sinh trường THPT Lê Quý Đôn viết cfs tố bác sĩ nam sàm sỡ có thể khép lại tại đây.