OL có nghĩa là gì và viết tắt của từ nào trên Internet, đời sống


» Tranh cãi Bảng xếp hạng 49 trường Đại học Việt Nam năm 2017
» Despacito nghĩa là gì – Dịch lời bài hát Despacito sang tiếng Việt
» Mã Bưu chính bưu điện Gia Lai, Zip/Postal Code Gia Lai 600000

Tìm hiểu OL viết tắt của từ gì, có nghĩa gì trên Facebook, trong công nghệ và đời sống hàng ngày với ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Nếu như khi chat với bạn bè, chúng ta sẽ hiểu OL là Online (trực tuyến) thì trong tình yêu, OL lại là Only Love. Ngoài ra, lĩnh vực công nghệ còn có hai khái niệm bạn cần nắm rõ là OutLook và Ordered List. Chúng ta sẽ lần lượt đi tìm hiểu từng nghĩa của từ OL. Bạn có thể tham khảo thêm CLGT là gì hay nghĩa của từ RIP.

OL có nghĩa là gì và viết tắt của từ nào trên Internet, đời sống
OL có khá nhiều nghĩa

OL là gì?


OL là Online để chỉ một người nào đó đang đăng nhập vào các dịch vụ trên internet. Ví dụ bạn đăng nhập vào Facebook thì những người khác sẽ thấy nick của bạn sáng lên, để chỉ cả hai có thể PM trò chuyện trực tiếp với nhau. Nhưng đôi lúc, dù bạn online nhưng mọi người không biết vì các dịch vụ có tính năng ẩn nick. Hay như việc bạn lướt web thì cũng là online, nhưng nếu không sử dụng các dịch vụ khác thì chẳng ai biết bạn online.

Ngoài ra, OL còn có thể là viết tắt của từ Oulook, phần mềm  quản lý thông tin cá nhân của Microsoft có sẵn như 1 ứng dụng riêng biệt hoặc tích hợp trong Microsoft Office. Chủ yếu, mọi người sử dụng Outlook như một dịch vụ email. Ngoài ra nó còn có tác dụng tạo lịch làm việc, quản lý công việc, lưu số liên lạc, ghi chú và cả duyệt web.

Trong tình yêu, các bạn trẻ hay dùng từ OL để chỉ Only Love, nghĩa là tình yêu duy nhất. Khi nói câu này, ý muốn nhấn mạnh người kia là tình yêu duy nhất đối với mình, nhằm khẳng định sự chung thủy và tình cảm son sắt.

Ngôn ngữ lập trình HTML là một ngôn ngữ siêu văn bản dùng để xây dựng các website mà chúng ta hay xem trên mạng. Trong HTML thì để liệt kê danh sách, như danh sách 10 người đẹp Hoa hậu Việt Nam thì chúng ta dùng thể Ordered List (OL). Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về HTML thì nên kiếm trên mạng các tài liệu. Trong khuôn khổ bài viết này YeuTriThuc.Com chỉ nói về khái niệm cơ bản nhất cho độc giả hiểu thôi.

Hy vọng qua những giải thích trên đây các bạn đã hiểu rõ OL là gì rồi. Xin nhấn mạnh rằng, nghĩa phổ biến nhất của OL là Online, được mọi người dùng sử dụng do trước đây có phần mềm chát Yahoo Messenger, và giờ là Facebook , Zalo.


Không thể bỏ qua:

» Cách tra cứu xem điểm chuẩn Đại học, Cao đẳng, Học viện 2018
» Cách sử dụng Haptic Touch trên iPhone XR thay thế 3D Touch
» Điều khoản tích điểm hoàn tiền của Vietcombank Visa Platinum
» Hot Girl đi bộ trên phố Trần Duy Hưng Ngọc Diệp là ai mà hot vậy
» Năm 2018 là năm con gì, mệnh gì và dự đoán tài vận Mậu Tuất
» Mã Bưu chính bưu điện Bình Thuận, Zip/Postal Code Bình Thuận 800000
» Vợ của Cao Toàn Mỹ là ai – hình ảnh vợ đại gia Cao Toàn Mỹ rõ nét