Phân Lô Bán Nền là gì, tìm hiểu thuật ngữ Chia Lô Nhà Đất là gì


Phân Lô Bán Nền là gì, trào lưu Chia Lô Bán Đất là như thế nào trong lĩnh vực đất đai và cả về những lưu ý liên quan tới pháp luật. Tình trạng Phân Lô Bán Đất diễn ra ở nhiều nơi, đặc biệt với những vị trí đang phát triển, có dự án lớn của nhà nước nên giá đất được thổi lên nhanh chóng. Việc phân lô bán nền giúp chia nhỏ các thửa đất rồi “bán lẻ” kiếm lời. Mọi người cũng nên tham khảo khái niệm Đất Nền là gì, hay Lô Đất là gì để có thể hiểu hơn về thuật ngữ Phân Lô Bán Nền là gì.

Phân Lô Bán Nền là gì, tìm hiểu thuật ngữ Chia Lô Nhà Đất là gì

Phân Lô Bán Nền là gì?

Lô Đất có thể được gọi là thửa đất hay nhiều thửa đất liền kề, tức một diện tích đất đai có ranh giới cụ thể được thể hiện trên thực địa và sơ đồ quản lý đất đai. Đây là đơn vị đất được pháp luật quy định và quản lý. Đất nền là thửa đất chưa hề có xây dựng trên đó, vẫn giữ nguyên hiện trạng đất trống.

Thuật ngữ Phân Lô Bán Nền hiểu được giản là chủ đất do không muốn bán một thửa đất lớn nên chia nhỏ ra thành nhiều mảnh đất nhỏ (phân lô) để bán (bán nền). Việc chia nhỏ sẽ giúp kiếm được lợi nhuận nhiều hơn, với lại nếu để một mảnh đất quá lớn thì khó tìm ra khách hàng có thể mua nổi, phân nhỏ ra bán dần thì dễ dàng hơn.

Vì vậy, phân lô bán nền là việc chia một lô đất lớn ra rồi bán lẻ từng miếng. Mà ở đây bán đất nền tức là đất trống chưa xây dựng gì cả.

Một lưu ý là thường thì do chủ sở hữu đất phân lô ra, nhưng chúng đều chung sổ đỏ, sổ hồng là miếng đất lớn. Vì thế, với trường hợp như thế này người mua sẽ gặp rất nhiều bất lợi vì dùng chung sổ đỏ, hay sổ hồng. Ngoài ra, có một số tình huống người bán chỉ phân lô khống dù chưa được cấp phép sở hữu đất, nên người mua lãnh đủ mất tiền oan.

Nên nhớ, luật pháp Việt Nam quy định diện tích tối thiểu để có thể được tách thửa làm sổ đỏ, sổ hồng, trong khoảng từ 36m2 – 100m2 gì đó, tùy từng vị trí là nông thôn, thành phố hay miền núi. Con số cụ thể lại còn tùy vào từng địa phương, bạn chịu khó tra cứu nhé.

Hy vọng bài viết của yeutrithuc.com đã giúp bạn hiểu thuật ngữ Phân Lô Bán Nền là gì, việc chia lô bán đất có những hệ quả như thế nào. Tình trạng từ một miếng đất to, chủ đất chia lô nhỏ ra để bán từng miếng đất nền là không hiếm. Quan trọng, người mua nên kiểm tra giấy tờ sở hữu thế nào để tránh gặp phải tình huống trớ trêu. Chúc các bạn may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *