Phan Thị Mỹ Hạnh là ai, Giám đốc Phan Thị ‘Thần Đồng Đất Việt’


Bà Phan Thị Mỹ Hạnh là ai, tiểu sử Giám đốc công ty Phan Thị, đơn vị sở hữu và phát hành bộ truyện tranh Thần Đồng Đất Việt. Đây là người phụ nữ đứng phía sau thành công của Phan Thị, vừa là sáng lập viên kiêm Giám đốc điều hành. Phan Thị chính là nhà sản xuất đã tạo ra cuốn truyện tranh thành công bậc nhất Việt Nam “Thần đồng đất Việt” qua nét bút của họa sĩ Lê Linh.

Phan Thị Mỹ Hạnh là ai, Giám đốc Phan Thị ‘Thần Đồng Đất Việt’ 1

Tiểu sử Phan Thị Mỹ Hạnh là ai?

Phan Thị với tên đầy đủ là Công ty TNHH Truyền thông Giáo dục và Giải trí Phan Thị, đơn vị nắm giữ bản quyền và xuất bản bộ truyện tranh “Thần Đồng Đất Việt” đình đám làm say mê bao thế hệ trẻ của người Việt. Từ những năm 90, 2000, thị trường truyện tranh Việt chỉ toàn hàng ngoại, mà chủ yếu là từ Nhật bản với Bảy Viên Ngọc Rồng, Doremon. Với ý tưởng về kế hoạch sản xuất truyện tranh Việt Nam, từ nét vẽ, tính cách nhân vật, kịch bản do người Việt sáng tác, cho tới đơn vị nắm giữ bản quyền.

Chính vì thế, tháng 6/2000, công ty Phan Thị chính thức thành lập với nhiều thử thách, đặc biệt khi bộ truyện “Việt sử Lạc Hồng” thất bại thảm hại. Phải tới ngày 16/2/2002, công ty phát hành loạt truyện “Thần đồng Đất Việt” đã tạo cơn địa chấn trên thị trường truyện tranh nước nhà, và ngay lập tức được độc giả đón nhận nồng nhiệt. Từ đây, Phan Thị tiếp tục cho ra mắt nhiều bộ truyện tranh khác như Chiếc Lược Ngà, Tắt Đèn, Giông Tố.

Phan Thị Mỹ Hạnh là ai, Giám đốc Phan Thị ‘Thần Đồng Đất Việt’ 2

Phải nói là, Thần Đồng Đất Việt đã trở thành bước ngoặt lớn không chỉ cho Phan Thị mà cả với nền công nghiệp truyện tranh Việt Nam.

Bà Phan Thị Mỹ Hạnh là giám đốc, nhà sáng lập của công ty Phan Thị. Về tiểu sử nhân thân, Phan Thị Mỹ Hạnh vốn là một kỹ sư chuyên ngành viễn thông, rất thông thạo ứng dụng máy tính. Bà Mỹ Hạn từng là nhân viên sắp chữ, chế bản in tại nhà xuất bản.

Phan Thị Mỹ Hạnh là ai,  Giám đốc Phan Thị ‘Thần Đồng Đất Việt’ 3

Bà Phan Thị Mỹ Hạnh ngoài vai trò giám đốc Phan Thị, còn giữ vị trí Viện trưởng Viện Truyện tranh và Phim hoạt hình, trực thuộc Hiệp hội Thiết kế mẫu và Sáng tạo Mỹ thuật Việt Nam.

Hiện tiểu sử về cuộc đời của Phan Thị Mỹ Hạnh rất ít trên báo chí, thông tin Internet. Nhưng hiện bà Phan Thị Mỹ Hạnh là giám đốc công ty Phan Thị, viện trưởng viện truyện tranh, hoạt hình của Việt Nam nên có vai trò rất lớn đối với thị trường trong nước. Hình ảnh bà Phan Thị Mỹ Hạnh sẽ giúp công chúng có cái nhìn rõ nét hơn về một người phụ nữ đam mê truyện tranh.