Phốt là gì, giải thích ý nghĩa từ Bóc Phốt, Dính Phốt trên Facebook


Nghĩa đen của từ Phốt là gì, giải thích từ Bóc phốt và Dính Phốt trên mạng xã hội nói về scandal của các ngôi sao, người nổi tiếng được đông đảo khán giả biết đến. Chúng ta nghe nói tới từ Bể Phốt, tức bể tự hoại nhà vệ sinh, để chỉ những thứ bẩn thỉu, dơ dáy. Vì thế từ phốt chẳng có gì tốt đẹp cả, mà theo nghĩa bóng là những sai lầm đã mắc phải. Vậy cần hiểu từ Dính Phốt và Bóc Phốt là gì. Một số từ trên Facebook bạn cũng cần biết đến như Sến là gìVãi là gì Thốn là gì – hay như từ Thả Thính là gì.

Phốt là gì, giải thích ý nghĩa từ Bóc Phốt, Dính Phốt

Phốt là gì?

Phốt là một từ cũ được dùng thời xưa có nghĩa là Sai lầm đã mắc phải. Một người Bị Phốt tức là bị mang tiếng xấu, đã làm điều gì sai trái nên mọi người mặc định đó là người xấu. Ví dụ như “Tôi chưa có phốt gì trong lý lịch”, tức chưa phạm tội gì liên quan tới luật pháp.

Từ phốt cũng được chỉ những sai lầm trong cuộc sống, như việc bạn ngoại tình với ai đó, lộ những hình ảnh nhạy cảm, ăn nói tục tữu, đánh nhau, chửi nhau hay trộm cắp vặt, nói chung là những việc xấu, thì gọi là Phốt. Bởi vậy mà người ta dùng Bể Phốt để chỉ hệ thống chứa phân, chất thải của con người, toàn là thứ dơ bẩn, xấu xa theo quan niệm của người xưa. Bạn cũng có thể tham khảo các khái niệm như Despacito là gì và cả từ Ahegao là gì.

Bóc Phốt và Dính Phốt là gì?

Bạn chắc đã nghe thấy nhiều từ Bóc Phốt trên mạng xã hội về một diễn viên, MC, ca sĩ nổi tiếng nào đó. Phốt ở đây là những scandal như lộ clip, hình ảnh nhạy cảm hay thói hư tật xấu nào đó. Bóc ở đây là bóc mẽ, tức chuyện nó đã trôi qua rồi và chẳng ai biết nhưng lại lôi ra để bôi xấu người ta.

Trào lưu Bóc Phốt là lôi những thứ xấu xa mà người ta đã phạm phải trước đó nhằm mục đích hạ bệ, giảm uy tín. Trò bóc phốt rất thịnh hành vì nó gây được sự chú ý của dư luận. Ngoài bóc phốt các sao, trong đời sống hàng ngày thì chúng ta cũng hay Bóc Phốt những đứa mà mình ghét.

Còn Dính Phốt, thì ở đây để nói về những người bị bóc phốt. Họ đang sống yên ổn, dù đã phạm sai lầm nhưng chẳng may bị người khác phát hiện, bị bóc phốt. Nói cho đúng, họ là nạn nhân, bị dính phốt. Hãy tham khảo thêm các bài viết VCH là gì – hay DLGT là gì.

Hy vọng qua bài viết này mọi người đã biết ý nghĩa của từ Phốt là gì, cũng như Bốc Phốt là gì và Dính Phốt là gì. Trào lưu bóc phốt rất thịnh hành trên mạng xã hội, và những kẻ bóc phốt luôn ẩn danh để làm mất uy tín của người khác, còn nạn nhân bị dính phốt là bên thiệt hại nặng nề nhất.