PHP là gì, tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình PHP dễ hiểu nhất

Nhấn Thích và Chia Sẻ
 


PHP là gì viết tắt của từ nào, tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình PHP là gì dễ hiểu theo cách giải thích đơn giản nhất cho những người không chuyên. Phải nói nếu giải thích kỹ PHP là gì thì rất rườm rà, cùng nhiều thuật ngữ chuyên ngành về lập trình, công nghệ thông tin phức tạp. Vậy làm sao để có thể tìm hiểu về khái niệm ngôn ngữ lập trình PHP là gì viết tắt của từ nào?

PHP là gì, tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình PHP dễ hiểu nhất

 

PHP là gì?

PHP là viết tắt của từ Hypertext Preprocessor, là ngôn ngữ lập trình kịch bản với các mã lệnh được dùng để phát triển ứng dụng cho máy chủ mã nguồn mở. Nổi tiếng nhất về ứng dụng viết bằng PHP là Worpress.

Chúng ta thấy máy tính thì cần phần mềm như Word, Excel và trình duyệt web như Chrome, FireFox, smartphone thì cần ứng dụng như Facebook, Zalo để chạy và trên nền server cũng cần ứng dụng để chạy. Vậy muốn tạo ra chúng thì người ta cần tới ngôn ngữ lập trình, nôm na như thứ ngôn ngữ để viết nên các chương trình, như tiếng Việt thì dùng để viết về các vấn đề cho người Việt, mà tiếng Anh thì viết cho người Anh. PHP là ngôn ngữ lập trình viết ứng dụng cho máy chủ, được lồng vào các trang HTML.

Bạn sẽ dùng các câu lệnh để xây dựng nên website bên phía Server. Trên thực tế, khi ta truy cập vào web bất kỳ thì trình duyệt chỉ trả về các mã HTML mà không hề có mã PHP. Tuy nhiên trên thực tế, phía Server được xử lý bởi PHP rồi trả về HTML cho bạn nên bạn không thấy mà thôi.

PHP là ngôn ngữ dễ học, chỉ cần thời gian ngắn là tiếp cận được đồng thời cũng rất linh hoạt giúp việc ứng dụng vào thực tế dễ dàng hơn. PHP có cú pháp đơn giản, tốc độ nhanh và nhỏ gọn nên các nhà xây dựng web rất thích nó.

Hy vọng thông qua bài viết bạn đã hiểu ý nghĩa của từ PHP là gì. Ngôn ngữ lập trình PHP nếu bạn muốn học thì phải thực sự đam mê về công nghệ thông tin, vì nó là ngôn ngữ để giao tiếp giữa người với máy nên khá khô khan. Chúc các bạn may mắn khi muốn theo đuổi đam mê.