Nghề PG là nghề làm những công việc gì – tìm hiểu Promotion Girl là gì


Nghề PG là nghề làm những công việc gì – tìm hiểu Promotion Girl là gì và các tiêu chuẩn để trở thành một PG là như thế nào, lương có hấp dẫn không. Tất cả sẽ được trả lời đầy đủ để mọi người hiểu rõ về một trong những công việc thông dụng nhân hiện nay dành cho hotgirl, các cô gái đang còn sinh viên hay đơn giản là muốn tìm một nghề nghiệp thu nhập cao. Trước đó, bạn phải hiểu rõ khái niệm PG là gì.

Nghề PG là nghề làm những công việc gì – tìm hiểu Promotion Girl là gì 1
Nghề PG là nghề làm những công việc gì – tìm hiểu Promotion Girl là gì

Promotion Girl là gì?

Nghĩa của từ PG là viết tắt của từ Promotion Girl, nghĩa là những cô gái tiếp thị sản phẩm, quảng bá thương hiệu. Chúng ta sẽ thấy rất nhiều loại hình PG khác nhau. Nhưng đặc thù chính thì nghề PG đòi hỏi các cô gái phải có ngoại hình đẹp, bao gồm cả dáng chuẩn và khuôn mặt ưa nhìn, tiếp đến phải có những kỹ năng giao tiếp cơ bản, bởi nghề PG về bản chất là để tiếp thị một loại hình dịch vụ, sản phẩm của công ty. Nghề này rất dễ bị các anh thả thính, có hành động khiếm nhã.

Nghề PG là nghề làm những công việc gì – tìm hiểu Promotion Girl là gì 2

Yêu cầu của các đơn vị tuyển PG cũng khá khắt khe, thường phải cao từ 1m65 trở lên, chí ít cũng phải hơn 1m6 chứ không thể thấp hơn được, gương mặt tất nhiên phải xinh cùng khả năng giao tiếp tốt. Chúng ta sẽ bắt gặp các cô gái làm PG ở nhiều nơi, như khai trương cửa hàng, tổ chức giới thiệu sản phẩm, các bữa tiệc lớn, hay mấy cô PG đi mời mua thuốc lá, bia, game online. Vì thế, khái niệm nghề PG rất đa dạng không chỉ gói gọn ở một lĩnh vực nào khác.

Bản chất của Promotion Girl vẫn là tạo hình ảnh đẹp nhằm thu hút mọi người đến xem, sử dụng dịch vụ, sản phẩm, hoặc đơn giản chỉ để làm vui mắt người khác qua đó quảng bá thương hiệu cho mình. 500 anh em sẽ dễ nhầm khái niệm PG với từ Minơ, bạn có thể tìm hiểu thêm về nghề Mi nơ là gì.

Nghề PG là làm những công việc gì?

Nghề PG tất nhiên phải là tận dụng ngoại hình và sự khéo léo để thu hút khách hàng. Công việc của Promotion Girl cũng khá đa dạng, đôi khi chỉ là đứng bên cạnh chiếc ôtô hạng sang cho mấy ông PV chụp ảnh tại các triển lãm xe hơi, hay như đứng tại cửa ra vào để phát tờ rơi. Thậm chí, chúng ta có thể bắt gặp các cô PG đi mời mua thuốc lá hay giới thiệu rượu trong nhà hàng.

Nghề PG là nghề làm những công việc gì – tìm hiểu Promotion Girl là gì 3

PG còn làm cả người dẫn chương trình (MC), gương mặt đại diện cho cửa hàng tóc hay tựa game online nào đó. Có 2 loại PG: PG cố định là đứng một chỗ để tiếp thị sản phẩm. Còn PG phải di chuyển để giới thiệu mặt hàng cụ thể hay phát tờ rơi. Mỗi nghề đều có cái khó khăn riêng của nó.

Bù lại, lương trong nghề PG rất cao. Một nữ sinh viên bình thường cũng có thể kiếm được cả chục triệu đồng mỗi tháng. Nghề PG lại theo từng sự kiện, theo mùa chứ không đều đặn. Khi nào có chương trình thì đơn vị mới mời Promotion Girl. Tất nhiên cũng có cả đội PG chuyên nghiệp sẽ được điều đi nhiều hơn.

Nghề PG cũng lắm cám dỗ

Tất nhiên rồi, nghề PG quy tụ rất nhiều cô gái trẻ đẹp, xinh xắn và có khéo ăn nói. Chỉ thế thôi cũng khiến nhiều đại gia để ý đến rồi. Chưa kể, đặc thù công việc của PG phải tiếp xúc phần lớn với nam giới, phải cố làm sao để thuyết phục họ dùng dịch vụ.

PG là gì – tìm hiểu nghĩa đầy đủ của từ PG 2
Nghề PG khá phổ biến tại Việt Nam

Trong những lúc như vậy, các PG rất dễ phải chiều khác. Có không ít đàn ông thể hiện hành động sàm sỡ, trêu gẹo thì PG vẫn phải tươi cười, tỏ ra niềm nở và không được cáu gắt. Chưa kể nhiều đại gia muốn “trêu hoa gẹo nguyệt” sẵn sàng chi tiền để bao PG đi chơi rồi làm người yêu này nọ. Đó thực sự là cám dỗ khó cưỡng của nghề PG.

Hy vọng mọi người đã biết nghề PG là làm gì, Promotion Girl là như thế nào và những thuận lợi, khó khăn trong công việc của nghề PG là gì. Đặc biệt, việc bị gạ xảy ra thường xuyên như cơm bữa. Đôi khi bạn phải gặp những tình huống thốn không chịu được.