PV Duy Nghĩa là ai – Tiểu sử Phóng viên Duy Nghĩa


Tìm hiểu PV Duy Nghĩa là ai – Tiểu sử Phóng viên Duy Nghĩa đài truyền hình VTV, về quê quán và thông tin Duy Nghĩa sinh năm bao nhiêu. Đây là phóng viên thường trú của đài THVN tại Liên bang Nga, thường xuyên xuất hiện trên sóng truyền hình.

Tiểu sử PV Duy Nghĩa là ai?

Phóng viên Duy Nghĩa tên thật là Trần Duy Nghĩa, sinh năm 1962, năm nay 55 tuổi. Duy Nghĩa từng tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Quốc gia Cuban, khoa sử năm 1984, là một người ít nói nhưng tận tụy với công việc.

PV Duy Nghĩa là ai – Tiểu sử Phóng viên Duy Nghĩa đài truyền hình VTV
PV Duy Nghĩa là ai – Tiểu sử Phóng viên Duy Nghĩa đài truyền hình VTV

Hiện tại, PV Duy Nghĩa là đại diện thường trú của Đài truyền hình Việt Nam tại Liên bang Nga. Nhưng năm 1985, Duy Nghĩa từng làm phiên dịch ở công trường thủy điện Sông Đà. Một thời gian sau, Duy Nghĩa đi lao động xuất khẩu Liên Xô, rồi đến 2008 thì đã trở thành PV của VTV tại Matxcơva.

Trước khi trở thành PV VTV, Duy Nghĩa đã phải làm đủ thứ nghề để kiếm sống nơi đất khách quê người, trong đó có cả nghề báo. Nhờ nỗ lực, đến tháng 3/2008 thì Duy Nghĩa đã là Trưởng đại diện Đài truyền hình Việt Nam tại Liên bang Nga.

Hy vọng mọi người đã biết phần nào về tiểu sử PV Duy Nghĩa là ai, Duy Nghĩa bao nhiêu tuổi và con đường gian nan trở thành PV của VTV tại Liên bang Nga. Đó là một trong những gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình Việt Nam.