Acai Berry là quả gì, hình ảnh và công dụng quả Acai Berry


Tìm hiểu Acai Berry, hình ảnh và những công dụng của quả Acai Berry ít ai biết đến cũng như xuất xứ của loại cọ Acai thuộc họ Arecaceae. Do Việt Nam không có khu vực nào trồng cây Acai nên chỉ biết đến quả Acai Berry qua đường nhập khẩu. Nó phổ biến ở khu vực nam mỹ, đặc biệt ở vùng nhiệt đới Amazon. Tác dụng của Acai Berry cũng rất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu Acai Berry là quả gì nhé. Bạn cũng có thể tham khảo thêm Raspberry là quả gì để dễ phân biệt.

Acai Berry là quả gì, hình ảnh và công dụng quả Acai Berry
Hình ảnh quả Acai Berry

Acai Berry là quả gì?

Acai hay còn gọi là cọ açaí (đọc như “a-xa-i”), là loài thực vật có hoa thuộc họ Arecaceae, mọc nhiều ở khu vực rừng nhiệt đới Amazon, Brazil và Peru. Quả Acai Berry là loại quả mọng nước, màu tím đậm với kích thước tương đương với một quả nho vậy.

Điều thú vị là hạt của quả Acai Berry chiếm tới 90% trọng lượng. Riêng phần cơm dù chỉ chiếm 10% nhưng lại chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào, đặc biệt các chất chống oxy hóa, acid amin, acid béo cần thiết, vitamin, khoáng chất và vi lượng. Một số dòng Berry bạn cũng nên biết như Bearberry, hay BlueBerry.

Acai Berry là quả gì, hình ảnh và công dụng quả Acai Berry 2
Cây cọ Acai

Công dụng của quả Acai Berry là giảm cân nhờ chứa chất xơ đặc biệt, nên ngăn được cơn đói. Đồng thời, nó cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, giảm huyết áp, tăng cường tiêu hóa và là loại quả có chất chống oxy hóa cao.

Người ta hay dùng quả Acai Berry cho người ăn kiêng, được bảo quản ở dưới dạng bột để lâu. Hoặc mọi người có thể dùng nước ép quả Acai Berry làm món ăn bổ dưỡng.

Hy vọng mọi người đã biết quả Acai Berry là quả gì và công dụng cũng như cách nhận biết của Acai Berry. Dù không phổ biến ở Việt Nam, nhưng Acai Berry là quả có thể được nhập khẩu rất tốt cho người ăn kiêng cũng như bổ sung chất chống oxy hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *