Acorn là quả gì, tìm hiểu loại hạt Acorn là hạt dẻ, sồi hay quả Đầu


Acorn là quả gì, tìm hiểu Acorn là hạt dẻ, hạt sồi hay quả đầu, cũng như các đặc tính cũng như tác dụng, hình ảnh của quả Acorn. Nó khác so với giống quả Acai Berry. Trên thực tế, những cái tên này đều cùng chỉ một loại, nhưng nó lại có cái khác nhau mà bạn cần phân biệt rõ. Acorn là tên tiếng Anh nhưng dịch sang tiếng Việt thì mọi người không biết.

Acorn là quả gì, tìm hiểu loại hạt Acorn là hạt dẻ, sồi hay quả Đầu
Hình ảnh hạt Acorn

Acorn là quả gì?Acorn hay còn gọi là cây sồi, loại cây gỗ hay còn gọi là Dẻ gai. Tra từ điển thì Acorn là hạt dẻ, hạt sồi. Nhưng wikipedia thì gọi Acorn là quả đấu (quả cây sồi).

Cây dẻ thơm là loại cây gỗ, nó cho thu hoạch gỗ và hạt dẻ. Hạt dẻ có lớp vỏ ngoài cứng, nhưng phần nhân trong mềm và dày ăn rất thơm ngon, bùi. Bạn phải nướng hạt dẻ lên cho chín, rồi bóc vỏ ăn nhân ở trong. Nhưng bạn nên nhớ, khi nhắc tới Acorn thì phải hiểu là hạt dẻ tây chứ không phải hạt dẻ ta nhé.

Wikipedia nói, cây sồi có quả gọi là quả đấu, mỗi quả có chứa 1 hạt sồi (hiếm khi 2 hoặc 3 hạt). Vì thế ta có thể hiểu Acorn là quả đấu, còn nói về hạt thì có thể dịch là hạt dẻ hoặc hạt sồi, tùy ngữ cảnh mà bạn đang nhắc tới.

Như đã nói, chúng ta cần xét tới ngữ cảnh mà từ Acorn xuất hiện. Nếu trước đó nó nói về cây dẻ thì Acorn là hạt dẻ, nhưng nếu là cây sồi thì phải gọi Acorn là quả đấu và hạt sồi.

Hy vọng mọi người đã biết Acorn là quả gì. Về tác dụng thì do chúng đều là cây thân gỗ nên giá trị dinh dưỡng cũng không phải quá cao, nhưng quả Acerola hay quả Phúc Bồn Tử. Bạn nên biết từ Acorn để có thể dịch cho đúng từng ngữ cảnh nhé.