Bearberry là quả gì hay còn gọi Dâu gấu và Mạn Việt Quất Núi


Tìm hiểu quả BearBerry là quả gì mà được gọi là Dâu gấu hay nhiều cái tên khác, được dùng rất nhiều trong đời sống vì có lợi cho sức khỏe. Thậm chí, người ta còn nhắc tới BearBerry như một chủng của quả Mạn Việt Quất nổi tiếng. Vậy Dâu gấu Bear Berry là gì và có những đặc điểm nào nổi bật dùng để phân biệt với các loại dâu khác hay không. Bạn rất dễ nhầm lẫn quả này với các quả khác có tên giống nhau như BlueBerry hay BlackBerry.

Bearberry là quả gì hay còn gọi Dâu gấu và Mạn Việt Quất Núi 1
Cây Bear Berry

BearBerry là quả gì?

BearBerry là quả Dâu Gấu, hay còn gọi là dâu cáo, dâu quạ, Mạn việt quất núi. Cái tên Dâu gấu xuất phát từ việc loại trái cây BearBerry được các loài gấu, quạ và cáo rất ưa chuộng nên người dân đặt tên trái đó theo các loài động vật, tùy từng vùng.

Dâu gấu Bear Berry thường mọc ở các vùng núi và những nơi có khí hậu lạnh như Nam Cực. Trái cây BearBerry có màu đỏ đặc trưng, vị đắng và chua nhưng lại chứa các chất bổ dưỡng rất tốt cho cơ thể con người. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại quả như Acai Berry hay BilBerry để đa dạng các món ăn.

Bearberry là quả gì hay còn gọi Dâu gấu và Mạn Việt Quất Núi 2
Quả Dâu Gấu Bear Berry

Cây Bear Berry là loài câu bụi thấp, cao khoảng 20cm và xanh quanh năm. Dâu Gấu dùng để chữa đường tiết niệu, sỏi thận, rất tốt cho da nhưng lại không thích hợp cho phụ nữ mang thai.

Người ta hay ép nước Bear Berry để dùng làm món cocktail hay món nước sốt rất thịnh hành ở Mỹ hoặc Canada. Người ta còn chế biến rượu từ quả Dâu Gấu nữa. Đây là loại trái cây được ưa chuộng ở Bắc Mỹ, nhưng ngày nay người Việt cũng đang dần có điều kiện thưởng thức nhờ nhập khẩu về nước.

Yeutrithuc.com đăng tải hình ảnh quả Dâu gấu Bear Berry để giúp bạn dễ dàng nhận biết và phân biệt với các loại trái cây khác. Thông thường, các loại quả có màu đỏ đều khá lành tính, bổ dưỡng nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng. Hy vọng mọi người đã biết Bear Berry là quả gì rồi để cho vào từ điển gia đình, giúp bổ sung dinh dưỡng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *