BilBerry là quả gì, đặc điểm và tác dụng của quả BilBerry


Tìm hiểu BilBerry là quả gì, những đặc điểm nổi bật, tác dụng, hình ảnh và tên tiếng Việt của quả BilBerry loại trái cây ngoại nhập rất dễ bị nhầm lẫn với Việt Quất trồng. Bạn nên tham khảo qua BlueBerry là quả gì để có thể dễ dàng so sánh. Mọi người sẽ thấy sự khác biệt thú vị để dễ dàng phân biệt giữa 2 loại Việt Quất kể trên.

BilBerry là quả gì, đặc điểm và tác dụng của quả BilBerry 1
Quả BilBerry

Quả BilBerry là quả gì?Quả BilBerry hay còn gọi là Việt Quất Tự nhiên là loại Việt quất mọc hoang dại ở vùng Bắc Âu. Nó khác với loại Việt quất BlueBerry được con người nuôi trồng ở Bắc Mỹ và Canada. Cả hai đều có vỏ màu xanh, tròn mọng nhưng BilBerry lại chứa chất Anthocyanins màu đỏ tím trong ruột quả nên khi ăn sẽ dính màu trên lưỡi và răng, đồng thời quả có vị chua chua, ngọt ngọt. BlueBerry lại có ruột màu trắng, hơi bột và vị thơm hơn, ngon hơn nhiều do đã được “thuần chủng”.

Tuy nhiên, quả BilBerry lại chứa hàm lượng Vitamin A cao gấp hơn 2 lần so với Blue, và hàm lượng Vitamin C cao gấp 1,5 lần, Vitamin E cao gấp 3 lần. Cách tốt nhất để phân biệt BilBerry với loại Việt Quất trồng là nên bổ chúng ra, nếu trong màu đỏ sẫm thì đó là BilBerry (Việt Quất Thiên Nhiên mọc dại) còn màu xanh hơi trắng thì là loại trồng. Bạn cũng nên biết một số loại quả với tên lạ như BlackBerry, hay Atemoya.

BilBerry là quả gì, đặc điểm và tác dụng của quả BilBerry 2
Sự khác nhau giữa BilBerry và Blue

Trên thị trường, người ta ít bán quả BilBerry bởi nó là quả dại mọc trong tự nhiên. Người dân hái lượm về dùng, hiếm khi đem bán số lượng lớn. Tuy vậy, vẫn có trường hợp bạn mua được Việt Quất tự nhiên với hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều so với loại trồng.

Hy vọng mọi người đã biết quả BilBerry là quả gì. Chúng ta cần biết cách phân biệt Việt Quất mọc dại và loại được trồng trong trang trại bởi chúng có giá trị dinh dưỡng khác nhau. Về cơ bản, chúng đều tốt cho cơ thể mà bạn nên dùng thử. Một số loại quả cũng được người Việt ưa chuộng như quả Amla, hay Quả Acerola Cherry.