BlackBerry là quả gì mà người ta gọi là Dâu đen, tác dụng ra sao


Bạn đã biết quả BlackBerry là quả gì chưa, có phải quả dâu đen ở Việt Nam không và những đặc điểm, tác dụng của quả BlackBerry là gì. Trên thế giới có một thương hiệu điện thoại rất nổi tiếng là BlackBerry và báo chí Việt Nam hay gọi là “Dâu Đen”. Trên thực tế, cái tên này dựa vào loại trái cây cùng tên, ngay cả logo của hãng này cũng là chùm dâu đen. Vậy Quả BlackBerry là quả gì? Chưa kể các quả như Zucchini hay Bạch quả.

BlackBerry là quả gì mà người ta gọi là Dâu đen 1

BlackBerry là quả gì?BlackBerry là giống dâu đen tương tự với loại dâu tằm ở Việt Nam, nhưng nó to hơn, kể cả tổng thể lẫn các múi trên quả. Loài BlackBerry khi chín có màu đen thẫm đặc trưng, lúc nhỏ có màu xanh, nhưng chuyển dần sang đỏ và cuối cùng là màu đen.

Ăn quả BlackBerry có vị vừa ngọt vừa chua rất ngon. Nhiều người cho rằng, BlackBerry là quả Mâm xôi đen Raspberry, nhưng thực tế thì nói đúng hơn chúng cùng chi, có những đặc điểm giống nhau mà thôi. Còn lại thì về kích thước và mùi vị vẫn mang nét khác nhau.

BlackBerry là quả gì mà người ta gọi là Dâu đen 2

Bạn cũng không nên quá phân biệt rạch ròi theo kiểu khoa học, bởi nếu xét đến các yếu tố đó thì phức tạp vô cùng. Cứ tưởng tượng, các giống cây ở Tây và châu Mỹ thường to hơn ở ta, dùng cùng một giống mà ra. Chưa kể, dâu tằm ở ta thường mọc dại rất nhỏ, trong khi dâu đen mà nuôi trồng ở trang trại sẽ cho quả to hơn.

Nếu ai đó hỏi quả BlackBerry là quả gì thì bạn cứ nói là quả Dâu đen nhé, bởi Black là màu đen, còn Berry là giống họ Dâu mà ra, giống như Bearberry. Quả dâu đen ăn khá hay, ép ngâm nước hoặc ngâm đường giống như mơ để lên men làm nước uống cũng rất hay.