BlueBerry là quả gì, tìm hiểu tác dụng, đặc điểm quả BlueBerry


Bạn đã biết quả BlueBerry là quả gì, tên tiếng Việt gọi là gì chưa cũng như đặc điểm nhận biết, hình ảnh và tác dụng của loại quả BlueBerry. Ở Việt Nam, quả BlueBerry được gọi là quả Việt Quất, nhưng chúng ta cũng dễ nhầm lẫn với BilBerry và không biết giữa chúng có điểm gì khác biệt hay tương đồng. Cùng tìm hiểu về đặc điểm và tác dụng của quả BlueBerry là gì nhé. Chưa kể các loại quả bạn rất dễ nhầm tên gọi như Bearberry hay Raspberry.

BlueBerry là quả gì, tìm hiểu tác dụng, đặc điểm quả BlueBerry
Cây BlueBerry

BlueBerry là quả gì?BlueBerry gọi là quả Việt Quất, thuộc giống trái cây ngoại nhập được đưa vào thị trường Việt Nam, thường dưới dạng quả tươi hoặc sấy khô, làm mứt. BlueBerry là cây lâu năm có hoa hình chuông, màu trắng, cho quả mọng màu xanh kết thành chùm.

Cây BlueBerry được phát hiện lần đầu ở Bắc Mỹ, rồi đưa vào trồng ở châu Âu. Có rất nhiều loại Việt Quất khác nhau, chúng thường trổ hoa vào mùa đông và cho thu hoạch trái chín vào khoảng thời gian cuối xuân tới đầu hè.

Bạn cũng nên biết một số loại quả khác như: Cây ngô đồng là cây gì – Bí ngòi là gì – Cantaloupe là quả gì.

BlueBerry là quả gì, tìm hiểu tác dụng, đặc điểm quả BlueBerry 2
Quả BlueBerry

Quả Việt Quất BlueBerry có vị ngọt, hương thơm đậm đà nên được dùng chế biến các loại kem, mứt. Bạn cũng có thể ép trái cây BlueBerry uống nước bởi loại quả này là nguồn bổ sung chất xơ và dinh dưỡng dồi dào.

Bạn nên phân biệt sự khác nhau giữa Việt Quất thiên nhiên BilBerry mọc hoang dại ở vùng Bắc Âu với Việt Quất BlueBerry nuôi trồng từ các trang trại vùng Bắc Mỹ. Nó là 2 loại khá giống, nhưng 1 bên là mọc hoang dại, 1 bên thì được con người nuôi trồng, chăm sóc.

Quả Việt Quất BlueBerry là loại quả có nhiều tác dụng, như cải thiện trí nhớ để ngăn ngừa bệnh Parkinson, ngăn chặn các gốc tự do, tăng cường thị lực, hạ Cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim mạch, tăng miễn dịch, chống lão hóa.

Hy vọng mọi người đã biết Quả Việt Quất BlueBerry là quả gì, tác dụng và cách nhận biết ra sao. Dù là quả ngoại nhập nhưng giá trị dinh dưỡng và hỗ trợ sức khỏe rất tốt, đặc biệt nó có mùi vị thơm nên được nhiều người Việt ưa dùng.