Bí ngòi là gì, tìm hiểu bí ngòi zucchini là bí gì, quả như thế nào


Bạn có biết Bí ngòi là gì chưa, loại bí ngòi zucchini là bí gì, hình thù quả như thế nào và những công dụng mà loại bí ngoại này mang lại cho sức khỏe con người. Tại Việt Nam thì bí ngòi không được trồng nhiều, nó phổ biến ở Úc, các nước châu Mỹ và thường thì giới du học sinh rất thích loại bí này vì dưỡng chất cao, đồng thời giá lại rẻ nữa. Nhưng bí ngòi có đặc điểm gì khác với bí ta. Bạn có thể tham khảo thêm các loại thực vật khác như quả Amla hay quả Atemoya, hoặc cả cái tên rất quen thuộc quả BlackBerry.

Bí ngòi là gì, tìm hiểu bí ngòi zucchini là bí gì, quả như thế nào 1

Bí ngòi là bí gì?Bí ngòi, một số nơi còn gọi Bí Ngồi hoặc Bí Nhật Bản, có tên khoa học là Cucurbita Pepo hoặc ở nước ngoài thì gọi là zucchini. Bí ngòi là loại bí có nguồn gốc ở châu Mỹ, thường dùng làm món rau hoặc ăn sống trong bữa ăn hàng ngày.

Bí ngòi thuộc hàng sách đỏ mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt vitamin C, vitamin A, các vi lượng như magie, đồng, chất xơ, vitamin nhóm B, protein, kẽm, calci, sắt, vitamin K… Bí ngòi có hình trụ dài không đều, trái mượt bóng, thường có điểm màu trắng xanh lẫn nhau.

Bí ngòi là gì, tìm hiểu bí ngòi zucchini là bí gì, quả như thế nào 2

Bí ngòi rất tốt để giúp giảm lượng cholesterol trong máu, giảm cân và cung cấp nguồn dinh dưỡng phong phú rất tốt cho sức khỏe. Chưa kể, bí ngòi còn giàu axit ascorbic, chất chống oxy hóa hiệu quả, loại bỏ các gốc tự do gây ung thư.

Chức năng thận cũng được cải thiện nếu bạn thường xuyên ăn bí ngô. Đồng thời, đây giống như loại rau giúp chị em giảm cân hiệu quả mà lại vừa an toàn với cơ thể. Cũng còn nhiều loại quả giá trị khác được người Việt ưa chuộng, có thể kể đến quả Acorn, hay quả Cantaloupe.

Hy vọng qua đây, bạn đã biết bí ngòi là bí gì để thêm vào cuốn sổ nội trợ một món rau giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mà lại rẻ nữa. Không chỉ riêng bí ngòi mà tất cả các loại rau củ quả đều rất bổ ích, bạn nên ăn thường xuyên thay vì chỉ ăn mỗi cá thịt.