Quần Áo Nỏ Chưa là gì theo tiếng Thái Bình địa phươngGiải thích ý nghĩa câu Quần Áo Nỏ Chưa là gì của dân Thái Bình gây sốt Facebook, hay Quần Áo Nỏ Rồi Thì Ra Xu Vào là gì. Tiếng địa phương thì nhiều lắm, nên mỗi nơi mỗi khác. Mới đây, các fanpage trên Facebook đua nhau trào lưu Khai Phá Ngôn Ngữ với thử thách Bắn Một Câu Tiếng Địa Phương Cho Anh Em Cả Nước Chiêm Ngưỡng Đi.

Tài khoản Cường 17 bắn một câu cực chất: Quần Áo Nỏ Chưa? From Thái Bình. Quả là quá khó cho dân các tỉnh khác khi không hiểu từ Nỏ là gì.

Quần Áo Nỏ Chưa là gì?

Theo tìm hiểu của Yeutrithuc.com thì câu Quần Áo Nỏ Chưa có nghĩa là: Quần Áo Khô Chưa theo tiếng địa phương Thái Bình. Dân quê lúa Thái Bình khi phơi quần áo ngoài trời, nếu muốn hỏi ai kiểm tra hộ xem quần áo khô chưa thì họ sẽ hỏi là: Quần Áo Nỏ Chưa.

Quần Áo Nỏ Chưa = Quần Áo Khô Chưa

Còn câu này của dân Thái Bình nữa: Quần Áo Nỏ Rồi Thì Ra Xu Vào là gì? Tạm dịch là: Quần Áo Khô Rồi Thì Ra Cho Vào (Lấy Vào).

Từ Nỏ trong tiếng Việt để chỉ một dụng cụ hay vũ khí dùng để bắn tim. Anh em đã quá quen thuộc với Nỏ Thần An Dương Vương và câu chuyện Mỵ Châu Trọng Thủy.

Còn dân miền trung thì Nỏ có nghĩa là Không. Ví dụ: Anh Nỏ Yêu Em có nghĩa là Anh Không Yêu Em.

Người Thái Bình thì Nỏ có nghĩa là Khô, Nỏ Chưa là Khô Chưa. Đúng kiểu phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam.