Quân Đoàn là gì, Quân Đoàn có bao nhiêu người tại Việt Nam và thế giớiQuân Đoàn là gì trong cơ cấu tổ chức quân đội Việt Nam và thế giới, quy mô của một Quân Đoàn có bao nhiêu người lính. Tùy từng trường hợp và quốc gia mà số lượng Quân Đoàn có mấy người sẽ khác nhau. Riêng tại Việt Nam, trung bình thì một Quân Đoàn có từ 3 đến 4 Sư Đoàn, chưa kể một số Lữ Đoàn, Trung Đoàn và đơn vị trực thuộc khác. Quy mô một Quân đoàn thường vào khoảng 30.000 đến 50.000 quân.

Quân đoàn là gì trong quân đội các nước

Quân Đoàn tên tiếng Anh là Corps, là đơn vị có quy mô lớn trong quân đội các nước, lớn hơn cấp Sư Đoàn và dưới cấp Quân Khu hay Tập Đoàn Quân. Các nước trên thế giới sẽ có cách tổ chức quân đội khác nhau, kể cả tên gọi cũng khác. Vì thế chúng ta nên chú ý về quy mô cấp Quân Đoàn ở Việt Nam thôi nhé.

Cấp Quân Đoàn có bao nhiêu người trong biên chế quân đội Việt Nam

Phân cấp chính trong quân đội Việt Nam từ thấp đến cao: Tiểu đội > Trung đội > Đại đội > Tiểu đoàn > Trung đoàn > Sư đoàn > Quân đoàn > Quân khu > Bộ quốc phòng.

Cơ cấu quân đội Việt Nam dựa trên nguyên tắc Tam Tam Chế, tức 3 tổ 3 người.

Được biết, Quân đoàn là cấp lớn nhất trong cơ cấu Quân đội Nhân dân Việt Nam, là một liên binh đoàn thường gồm từ 3 đến 4 Sư đoàn, kèm thêm 1 lữ đoàn và trung đoàn trực thuộc chuyên trách. Quân Đoàn đảm nhiệm vai tèo cấp chiến lược, chiến dichk và hoàn toàn độc lập tác chiến.

Quân Đoàn có quy mô từ 30.000 đến 50.000 lính

Cơ cấu tổ chức thông thường của một Quân Đoàn sẽ gồm các đơn vị như sau. 1 quân đoàn bộ có vai trò lãnh đạo, 3 đến 5 Sư Đoàn bộ binh, 1 lữ đoàn xe tăng, 1 lữ đoàn pháo, 1 lữ đoàn phòng không, 1 lữ đoàn công binh, 1 trung đoàn thông tin và các đơn vị đặc thù khác. Thường một quân đoàn sẽ có khoảng 30.000 đến 50.000 người.

Quân Đoàn tùy tình huống và từng nơi mà có con số, cơ cấu khác nhau. YeuTriThuc.com chỉ nêu cách tổ chức tổng quan để giúp mọi người hình dung ra Quân Đoàn là gì và quy mô một Quân Đoàn có mấy người.