Cách truy cập máy tính Windows khi quên mật khẩu đăng nhập


Hướng dẫn cách truy cập máy tính Windows nếu quên mật khẩu đăng nhập vô cùng đơn giản và dễ dàng để tránh mất dữ liệu. Việc quên mật khẩu máy tính Windows rất hay xảy ra, mà nếu không thể đăng nhập vào để truy cập các file quan trọng thì đó là cả một thảm họa. Vì thế, Yeutrithuc.com sẽ chỉ dẫn cho bạn cách đăng nhập vào PC Windows khi quên mật khẩu.

Cách truy cập máy tính Windows khi quên mật khẩu đăng nhập 15

Cách 1: Thay đổi mật khẩu đăng nhập Windows 8 hoặc Windows 10 trực tuyếnBước 1: Bạn sử dụng 1 máy tính khác để truy cập vào website đặt lại mật khẩu Live.com. Cụ thể, mở trình duyệt web lên rồi nhập địa chỉ sau vào: account.live.com/resetpassword.aspx . Khi vào trang, bạn chọn mục “I forgot my password” > click vào “Next” để tiếp tục.

Cách truy cập máy tính Windows khi quên mật khẩu đăng nhập 1

Lưu ý: Cách làm này chỉ hoạt động nếu bạn đã đăng ký 1 tài khoản Microsoft khi thiết lập máy tính và sử dụng tài khoản này để đăng nhập máy tính Windows của bạn.

Bước 2: Nhập tài khoản Microsoft vào ô trống, có thể là tài khoản Live.com, Hotmail.com hay Outlook.com. Tiếp đến, nhập capcha > nhấn Next để tiếp tục.

Cách truy cập máy tính Windows khi quên mật khẩu đăng nhập 2

Bước 3: Chọn phương pháp xác minh là cách để nhận lại mật khẩu mới. Khi tạo tài khoản Microsoft chắc bạn có cung cấp số điện thoại hoặc địa chỉ email khác để khôi phục tài khoản. Chọn địa chỉ email hoặc số điện thoại đã đăng ký đó rồi nhấp vào Send Code.

Cách truy cập máy tính Windows khi quên mật khẩu đăng nhập 3

Trong trường hợp bạn không thể truy cập vào số điện thoại hoặc email khôi phục để nhận mã, hãy nhấp vào mục “I don’t have any of these” bên dưới rồi điền vào mục Enter an email address that’s different from the one you’re trying to recover một địa chỉ email khác mà bạn có thể truy cập được. Sau đó, nhấn Next để gửi mã.

Bước 4: Sau khi Microsoft gửi mã xác nhận về số điện thoại hoặc email của bạn, hãy nhập mã đó vào ô Enter your security code rồi nhấn Next.

Cách truy cập máy tính Windows khi quên mật khẩu đăng nhập 4

Trong trường hợp không thể truy cập số điện thoại hoặc email đã đăng ký để nhận mã khôi phục, hệ thống sẽ đưa bạn đến một bảng mẫu để điền các thông tin liên quan. Microsoft sẽ hỏi các câu hỏi bảo mật nhằm xác định danh tính của bạn. Nếu vượt qua, họ sẽ gửi mã xác nhận vào địa chỉ email mới mà bạn đã khai báo nhé.

Cách 2: Thay đổi mật khẩu đăng nhập Windows 8 hoặc Windows 10 trong Safe Mode, chế độ an toàn.

Bước 1: Khởi động lại máy tính Windows từ màn hình đăng nhập. Boot vào màn hình đăng nhập, sau đó bạn nhấp vào biểu tượng Power. Nhấn giữ phím Shift trên bàn phím đồng thời click chuột vào mục Restart. Đây là lần khởi động lại đầu tiên trong 2 lần khởi động lại để vào chế độ Safe Mode.

Cách truy cập máy tính Windows khi quên mật khẩu đăng nhập 5

Bước 2: Tiếp đến, bạn nhấp vào “Choose an option” >  “Troubleshoot” > “Advanced Options” > “Startup Settings.” Tiếp đến, nhấp vào “Restart” để khởi động lại lần 2.

Cách truy cập máy tính Windows khi quên mật khẩu đăng nhập 6

Bước 3: Nhấn số 4 hoặc phím F4 để vào chế độ Safe Mode. Nên nhớ, phím bấm này có thể khác nhau tùy vào từng dòng máy tính. Hệ thống sẽ khởi động lại và vào Safe Mode.

Cách truy cập máy tính Windows khi quên mật khẩu đăng nhập 7

Bước 4: Đăng nhập vào máy tính trong vai trò quản trị viên. Nhấp vào biểu tượng như hình mũi tên để chọn quyền đăng nhập Administrator để không cần nhập mật khẩu.

Cách truy cập máy tính Windows khi quên mật khẩu đăng nhập 8

Bước 5: Mở bảng điều khiển tài khoản người dùng. Nhấn tổ hợp phím Windows + X rồi nhấp vào Control Panel > User Accounts.

Cách truy cập máy tính Windows khi quên mật khẩu đăng nhập 9

Bước 6: Tiếp đến, nhấp vào Manage Another Account để quản lý các tài khoản khác. Trong danh sách này, nhấp vào tài khoản người dùng mà bạn quên mật khẩu để cài đặt lại.

Cách truy cập máy tính Windows khi quên mật khẩu đăng nhập 10

Bước 7: Nhấp vào Change Password, giờ thì bạn có thể cài đặt lại mật khẩu đăng nhập máy tính Windows, nhớ là phải gõ 2 lần mật khẩu nhé, rồi nhấn Save để lưu.

Cách truy cập máy tính Windows khi quên mật khẩu đăng nhập 11

Bước 8: Khởi động lại máy tính. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del, sau đó nhấp vào biểu tượng Power > Restart để khởi động lại máy và mở ra màn hình đăng nhập. Bạn nhập mật khẩu vừa cài lại vào nhé.

Cách truy cập máy tính Windows khi quên mật khẩu đăng nhập 12

Cách 3: Đặt lại mật khẩu đăng nhập máy tính Windows bằng đĩa cài đặt lại mật khẩu

Để làm được cách này, trước đó bạn cần tạo đĩa khôi phục mật khẩu bằng thẻ SD, USB hay đĩa CD, DVD. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn Cách tạo đĩa Reset Password cho Windows 7 và phiên bản mới hơn là Cách tạo ổ đĩa khôi phục mật khẩu Windows 10.

Bước 1: Bạn tìm đĩa khôi phục mật khẩu đã tạo từ trước đó.

Cách truy cập máy tính Windows khi quên mật khẩu đăng nhập 13

Bước 2: Thử đăng nhập vào Windows. Nếu gõ mật khẩu sai bạn sẽ thấy thông báo Username or password is incorrect, hãy nhấp vào OK.

Cách truy cập máy tính Windows khi quên mật khẩu đăng nhập 14

Bước 3: Cho ổ đĩa khôi phục mật khẩu vào máy tính và nhấp vào Reset Password. Thao tác này sẽ mở ra cửa sổ Password Reset Wizard, chọn Next để tiếp tục.

Cách truy cập máy tính Windows khi quên mật khẩu đăng nhập 15

Bước 4: Chọn vị trí khôi phục lại mật khẩu. Trong trình đơn hiện ra, bạn sẽ thấy một danh sách các ổ đĩa trên máy tính, chọn vị trí ổ đĩa đặt lại mật khẩu rồi nhấn Next.

Cách truy cập máy tính Windows khi quên mật khẩu đăng nhập 16

Bước 5: Nhập mật khẩu mới. Chọn mật khẩu mới cho dễ nhớ hơn, rồi gõ lại 2 lần để xác nhận và nhấn Next.

Cách truy cập máy tính Windows khi quên mật khẩu đăng nhập 17

Bước 6: Nhấn Finish để đóng trình quản lý mật khẩu. Bạn sẽ trở về màn hình đăng nhập và giờ hãy gõ mật khẩu mới vào để truy cập máy tính Windows nhé.

Cách truy cập máy tính Windows khi quên mật khẩu đăng nhập 18

Nếu không thể làm bất cứ cách nào ở trên thì bạn hãy cài đặt lại hệ điều hành Windows. Nhưng nên nhớ, làm như vậy sẽ khiến dữ liệu trong ổ C và bên ngoài màn hình Desktop mất hết. Trường hợp bạn không thể làm gì thêm mà vẫn muốn giữ lại dữ liệu đó, hãy ra ngoài cửa hàng sửa chữa máy tính uy tín và nhờ các chuyên gia giúp đỡ. Trên đây là hướng dẫn chi tiết của Yeutrithuc.com về cách truy cập máy tính Windows khi quên mật khẩu đăng nhập đơn giản, hiệu quả nhất.