Cách kích hoạt, cài đặt quét mống mắt Iris Scan trên Galaxy Note 9Hướng dẫn cách kích hoạt quét mống mắt trên Galaxy Note 9, thiết lập cài đặt Iris Scanning ban đầu cho Note 9 của Samsung để nhận diện bằng mống mắt. Siêu phẩm Note 9 có nhiều phương pháp để mở khóa màn hình, như quét vân tay, mật khẩu hay mã pin. Chiếc phablet của Samsung có thêm cảm biến quét mống mắt cực nhanh và an toàn.

Cách kích hoạt, cài đặt quét mống mắt Iris Scan trên Galaxy Note 9 0

Các bước thiết lập tính năng quét mống mắt trên Galaxy Note 9 hơi phiền phức, nhưng khi dữ liệu đã được lưu trữ thì khả năng nhận dạng lại rất nhanh và hiệu quả để mở khóa thiết bị. Ngoài ra, nếu vì lý do nào đó không thể nhận diện mống mắt, bạn có thể mở khóa thay thế bằng mã PIN hoặc quét vân tay. Yeutrithuc.com sẽ chỉ cho bạn các bước cài đặt mống mắt lần đầu cho Note 9.

Cách kích hoạt quét mống mắt trên Galaxy Note 9

Bước 1: Mở phần cài đặt Settings trên Galaxy Note 9, nhấp vào mục “Biometrics and security” là bảo mật sinh trắc học.

Cách kích hoạt, cài đặt quét mống mắt Iris Scan trên Galaxy Note 9 1

Bước 2: Tiếp đến, nhấp vào mục “Iris Scanner” là phần quét mống mắt, sau đó khi được điện thoại hỏi hãy nhập mã PIN vào.

Cách kích hoạt, cài đặt quét mống mắt Iris Scan trên Galaxy Note 9 2

Bước 3: Sau đó, nhấn vào dấu cộng (+) bên cạnh “Register Irises” để thêm mống mắt mới. Người dùng phải đồng ý với thỏa thuận, điều khoản của Samsung về bảo vệ màn hình, đặc biệt công ty từ chối quét mống mắt cho trẻ sơ sinh.

Cách kích hoạt, cài đặt quét mống mắt Iris Scan trên Galaxy Note 9 3

Bước 4: Màn hìn Galaxy Note 9 sẽ hướng dẫn cách thức camera trước quét mống mắt như thế nào bằng hình hoạt họa trực quan. Tiếp đến, nhấn “Continue” để tiếp tục.

Cách kích hoạt, cài đặt quét mống mắt Iris Scan trên Galaxy Note 9 4

Bước 5: Hệ thống sẽ hỏi “Are you wearing glasses right now?” (Bạn có đang đeo kính không?), nếu thường xuyên đeo kính thì bạn nên chọn “Yes” ở mục này để camera của Note 9 nhận dạng mống mắt tốt hơn.

Cách kích hoạt, cài đặt quét mống mắt Iris Scan trên Galaxy Note 9 5

Bước 6: Hệ thống nhắc “Open your eyes wide and look at the screen” (Mở mắt to ra và nhìn vào màn hình). Bạn phải điều chỉnh sao cho hình ảnh hai mắt của bạn khớp với 2 vòng tròn xuất hiện trên màn hình Galaxy Note 9. Nhớ giữ điện thoại cách bạn khoảng 30cm (12 inch). Chờ đến khi cảm biến Note 9 quét toàn bộ tròng mắt của bạn, khi đạt 100% là ok.

Cách kích hoạt, cài đặt quét mống mắt Iris Scan trên Galaxy Note 9 6

Bước 7: Bạn chọn mở khóa điện thoạibằng khuôn mặt “Face unlock” hay mở khóa bằng tròng mắt “Iris unlock”.

Cách kích hoạt, cài đặt quét mống mắt Iris Scan trên Galaxy Note 9 7

Như vậy là bạn đã thiết lập cài đặt mở khóa bằng mống mắt trên Galaxy Note 9 thành công. Theo trải nghiệm của Yeutrithuc.com thì các cảm biến của Note 9 nhận diện tròng mắt rất đáng tin cậy, mở khóa nhanh. Người dùng cũng có thể sử dụng tính năng quét thông minh “Intelligent Scan” trên Note 9 kết hợp nhận diện một số đặc điểm khuôn mặt và dữ liệu mống mắt, nhằm tạo nên hình ảnh tổng hợp để mở khóa điện thoại, tốt nhất là quét khi điều kiện ánh sáng tốt. Dưới đây là cách kích hoạt tính năng “Intelligent Scan” cho Samsung Galaxy Note 9.

Bước 1: Bạn trở lại màn hình “Settings” > “Biometrics and Security” và nhấp vào mục “Intelligent Scan”.

Cách kích hoạt, cài đặt quét mống mắt Iris Scan trên Galaxy Note 9 8

Bước 2: Sau đó, nhấp vào đường link “Register Face and Irises” để đăng ký khuôn mặt và mống mắt. Bạn sẽ được trở lại giao diện quét khuôn mặt và mống mắt như trước, với các vòng tròn trên màn hình, thực hiện theo chỉ dẫn trên điện thoại.

Cách kích hoạt, cài đặt quét mống mắt Iris Scan trên Galaxy Note 9 9

Bước 3: Sau đó, bạn được hỏi “Turn on intelligent scan?” (Bạn có bật tính năng quét thông minh không?), nhấn “Turn On” để kích hoạt.

Cách kích hoạt, cài đặt quét mống mắt Iris Scan trên Galaxy Note 9 10

Việc kích hoạt tính năng quét mống mắt trên Galaxy Note 9 là cần thiết để có thêm phương thức bảo mật, mở khóa điện thoại. Thao tác thiết lập mống mắt khá phức tạp so với quét vân tay, nhưng bù lại tốc độ xử lý khi mở khóa lại vượt trội. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng quét thông minh, kết hợp các yếu tố khuôn mặt và tròng mắt để tăng tính bảo mật.


Bình luận