Cách tổ chức, sắp xếp lại hình ảnh trên Instagram thành bộ sưu tập


Hướng dẫn cáchtổ chức, sắp xếp lại hình ảnh trên Instagram thành album bộ sưu tập gọn gàng thay vì đặt chúng tự do trên dòng thời gian. Phải nói, tính năng sắp xếp ảnh theo album trở nên xa xỉ trên Instagram dù các mạng xã hội khác như Facebook, Pinterest đã hỗ trợ từ lâu. Mãi tới bây giờ, Instagram mới hỗ trợ lưu trữ và sắp xếp thành bộ sưu tập theo từng chủ đề thay vì để chúng lộn xộn trên trang cá nhân.

Việc sắp xếp lại ảnh trên Instagram cho phép bạn theo dõi bài viết theo chủ đề tiện lợi hơn mà chỉ ở chế độ chỉ riêng chủ tài khoản thấy. Đáng tiếc là mạng xã hội này không có nút share album đã sắp xếp lại nên bạn chỉ thưởng thức một mình thôi. Nếu muốn, bạn có thể tham khảo cách tải ảnh trên Instagram về máy tính và điện thoại bởi đây cũng là thao tác khá khó nhằn.

Cách sắp xếp ảnh trên InstagramCách sắp xếp ảnh trên Instagram theo bộ sưu tập mới khá dễ dàng. Bạn chỉ việc nhấn và giữ nút Lưu (Save) bên dưới ảnh để tạo Album mới bắt đầu với ảnh đó. Hoặc có thể chạm vào biểu tượng dấu cộng (+ ) ở góc trên, bên phải màn hình của tab Save để thêm ảnh vào bộ sưu tập có sẵn.

Cách sắp xếp, tổ chức lại hình ảnh trên Instagram thành bộ sưu tập 2
Cách sắp xếp, tổ chức lại hình ảnh trên Instagram thành bộ sưu tập

Tính năng lưu và sắp xếp ảnh trên Instagram đã được giới thiệu từ tháng 12 năm 2016 và phân nửa người dùng mạng xã hội này đã thử qua. Nếu không thể sắp xếp hình ảnh trên Instagram, hãy cập nhật phiên bản ứng dụng mới nhất về máy.

Tổ chức lại hình ảnh trong Instagram Photos bằng ứng dụng Preview App

Trước đây, khi Instagram chưa tung ra tính năng sắp xếp lại hình ảnh thì người dùng phải cần tới ứng dụng bên thứ 3 có tên Preview App.  Đây là công cụ giúp bạn Kéo thả, Trao đổi và Xáo trộn hình ảnh trên Instagram.

1.Kéo và thả

Điều đầu tiên, bạn phải thêm hình ảnh và video vào ứng dụng Preview App bằng cách nhấn nút “+” trên đầu màn hình để tải. Giờ đây, bạn chỉ cần nhấn giữ bức ảnh rồi kéo thả nó tới vị trí mình muốn. Nó không làm thay đổi dữ liệu của bạn mà chỉ sắp xếp hình ảnh theo chủ đề nhất định trên Instagram.

Cách sắp xếp, tổ chức lại hình ảnh trên Instagram thành bộ sưu tập 1
Nhấp vào ảnh bất kỳ rồi nhấn nút + để tạo album cho bức ảnh đó

2.Hoán đổi – Swap

Nếu kéo và thả mà giữa lúc đó tay mỏi quá thả vào vị trí mình không thích thì phải làm lại khá bất tiện. Vì thế, bạn có thể sử dụng tính năng Hoán đổi – Swap trên Preview App để sắp xếp lại ảnh Instagram.

Bạn chọn 2 bức ảnh muốn hoán đổi vị trí, sau đó chạm vào biểu tượng “Swap” là 2 mũi tên ngược chiều nhau ở cuối màn hình.

Cách sắp xếp, tổ chức lại hình ảnh trên Instagram thành bộ sưu tập 3
Sử dụng tính năng swap và Shuffle trên Preview App

3.Xáo trộn – Shuffle

Tùy chọn Shuffle cho phép bạn thay đổi thứ tự nhiều bức ảnh cùng lúc với chỉ một lần nhấn nút. Bạn có thể hoán đổi các bức ảnh trên Instagram đến khi đạt được vị trí mình ưng ý. Bạn chọn nhiều bức ảnh (hơn 2 ảnh) rồi nhấn biểu tượng Swap (2 mũi tên cuối màn hình) cho tới lúc như mong muốn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách sắp xếp lại hình ảnh trên Instagram theo chủ đề, bộ sưu tập mình yêu thích. Việc tạo album ảnh cho Instagram đã trở nên dễ dàng hơn, nhưng việc dùng ứng dụng bên thứ 3 cũng là lựa chọn bạn nên nghĩ tới.