Cách bật tắt, sử dụng Scene Optimizer trên camera Galaxy Note 9


Hướng dẫn cách sử dụng trình tối ưu bối cảnh Scene Optimizer của Camera trên Galaxy Note 9 để cải thiện khả năng chụp ảnh. Samsung trang bị cho Note 9 cụm camera kép sau 12 MP, đồng thời thêm cải thiện phần mềm camera thông minh hơn, cho phép nhận diện tới 20 loại bối cảnh và tự động điều chỉnh độ tương phản, độ bão hòa, cân bằng trắng sáng để cho ra sản phẩm tốt nhất.

Cách bật tắt, sử dụng Scene Optimizer trên camera Galaxy Note 9 1

20 chế độ chụp đó có thể kể đến như chụp động vật, thức ăn, tuyết, cây cỏ, bãi biển, cảnh đêm, thác nước, trong nhà… Theo trải nghiệm của Giainghia.com thì nhận thấy, AI của Samsung tùy chỉnh độ tương phản và bão hòa rất tốt cho từng đối tượng, ngữ cảnh nhất định. Tuy nhiên, Note 9 cũng cho phép bạn tắt tính năng Scene Optimizer, dưới đây là các tùy chọn cài đặt.

Cách sử dụng Scene Optimizer trên Galaxy Note 9

Bước 1: Mở màn hình chính Galaxy Note 9, nhấp vào ứng dụng “Camera” để bật máy ảnh lên.

Cách bật tắt, sử dụng Scene Optimizer trên camera Galaxy Note 9 2

Bước 2: Trong giao diện máy ảnh Note 9, bạn nhấn vào biểu tượng cài đặt Settings hình bánh răng cưa ở góc trên, bên trái phần xem trước camera. Bạn sẽ được vào trình cài đặt Camera Note 9.

Cách bật tắt, sử dụng Scene Optimizer trên camera Galaxy Note 9 3

Bước 3: Cửa sổ “Camera Settings” hiện ra, bạn sẽ thấy mục “Scene Optimizer” bên dưới, mặc định thì tính năng này sẽ được bật “ON”, hãy nhấn vào để tắt.

Cách bật tắt, sử dụng Scene Optimizer trên camera Galaxy Note 9 4

Bước 4: Chạm vào “Scene Optimizer” bạn sẽ thấy các bối cảnh mà máy ảnh có thể tự động nhận diện, người dùng có thể chọn “OFF” để tắt.

Cách bật tắt, sử dụng Scene Optimizer trên camera Galaxy Note 9 5

20 chủ đề mà Note 9 có thể nhận diện là Thức ăn, Chân dung, Hoa lá, Trong nhà, Động vật, Phong cảnh, Cây cỏ, Cây cối, Bầu trời, Núi non, Bãi biển, Bình minh và Hoàng hôn, Mặt nước, Đường phố, Cảnh đêm, Thác nước, Tuyết, Chim chóc, Đèn nền, Văn bản.

Galaxy S10 còn hỗ trợ thêm 10 bối cảnh khác là: Quần áo, Xe cộ, Giày dép, Chó, Gương mặt, Thức uống, Sân khấu, Em bé, Con người, Mèo.

Ngay khi muốn chụp ảnh đối tượng nào đó, bạn nên nhận diện bối cảnh đó thuộc loại nào trong số 20 chủ đề mà Galaxy Note 9 hỗ trợ. Sau đó, truy cập vào Camera Settings > Scene Optimizer và chọn chủ đề phù hợp. Lúc này, camera sẽ tự động tối ưu về độ sáng, độ bão hòa, tương phản để cho ra bức ảnh chụp đẹp nhất. Nếu không muốn dùng tính năng Scene Optimizer, người dùng có thể vô hiệu hóa với thao tác tương tự. Chúc các bạn thành công!