Hàng secondhand là gì – tìm hiểu nghĩa của từ Second Hand là gì


Tìm hiểu ý nghĩa của từ SecondHand là gì, giải thích hàng Second Hand, loại đồ qua tay bán lại trên thị trường như quần áo, giày dép. Nó còn được áp dụng chung cho toàn bộ những món đồ khác để ám chỉ loại hàng thùng.

Hàng secondhand là gì – tìm hiểu nghĩa của từ Second Hand là gì 2
Một bãi “đổ đống” hàng second hand

Secondhand nghĩa là gì?

Secondhand là từ tiếng Anh được phân âm /ˈsekənd ˌhænd/, ghép bởi từ Second (thứ 2) và hand (tay, trao tay). Nghĩa của từ Second Hand dịch sang tiếng Việt là cũ, mua lại như quần áo, giày dép, sách vở. Còn một nghĩa nữa của từ Secondhand là gián tiếp, qua trung gian. Bạn cũng sẽ bắt gặp từ này được viết thành 2hand.

Hàng secondhand là gì – tìm hiểu nghĩa của từ Second Hand là gì 1
Hàng secondhand là gì – tìm hiểu nghĩa của từ Second Hand là gì

Vì vậy với giải nghĩa tiếng Việt của Secondhand thì bạn phần nào đoán được ý của từ này như thế nào. Nó không chỉ giới hạn để nói về những thứ cũ, đã qua sử dụng mà còn được hiểu linh hoạt tùy vào ngữ cảnh của cuộc trò chuyện. Ví dụ như khi nói: con bé (cậu kia) là secondhand chứ chẳng phải tử tế gì. Đó như dạng bạn gái qua tay của dân chơi.

Hàng Second Hand là gì?

Hàng Second Hand hay đồ Secondhand đều giống nhau, là loại hàng hóa đã được mua bán, sử dụng rồi nhưng được tân trang lại và bán với mức giá rẻ hơn. Đồ Second Hand không còn mới, có khi không còn bảo hành, nhãn mác thương hiệu.

Hàng secondhand là gì – tìm hiểu nghĩa của từ Second Hand là gì 3
Hàng Second Hand cũng có nhiều cấp độ khác nhau

Mọi người có nhu cầu mua hàng Secondhand bởi chúng trước tiên là rẻ, phù hợp nhu cầu, trong khi mẫu mã lại được ưa chuộng. Cũng chính từ đòi hỏi này mà thị trường nở rộ dịch vụ bán hàng Second Hand. Chủ shop, cửa hàng săn lùng hàng cũ về sửa sang lại để bán cho người có nhu cầu để hưởng chênh lệch.

Chúng ta dễ dàng bắt gặp mọi thứ đồ Secondhand từ giày giép, ô tô, xe máy, quần áo, hàng hiệu hay bất cứ thứ gì. Nhưng lưu ý, cần tránh dùng hàng mà hạn bảo hành thấp vì dễ gây phản tác dụng.

Nhưng đồ Second Hand cũng phân cấp rõ rệt, loại đổ đống và hàng tiệm cận với hàng chất lượng cao. Vì thế đừng đánh đồng second hand là “hạ cấp”.

Khi đã hiểu hàng Secondhand là gì, bạn cần trang bị cho mình kiến thức nhất định để tránh rủi ro trên thị trường “hàng qua tay”. Bởi nhiều trường hợp đồ khi bán nhìn rất mới do được sửa sang lại nhưng khi về dùng lại gặp lỗi, lúc này bạn không được bảo hành nên sẽ phải chịu thiệt mà thôi.

Có nên mua hàng second hand không và cần chú ý những gì?

Như ở phần giải thích Second hand là gì, chúng tôi cũng khuyến cáo mọi người nên cân nhắc khi quyết định mua hàng cũ bởi những rủi ro nhất định. Tuy nhiên, mức giá thấp luôn khiến khách hàng bị cuốn hút. Từ đồ hiệu, đồ điện tử, quần áo, đồ gia dụng, văn phòng…đều có bên bán second hand cả. Nếu thấy cần thì bạn cũng nên chọn mặt hàng như vậy để trước hết đáp ứng yêu cầu trước mắt.

Nhưng phải chú ý khi mua hàng Secondhand để tránh bị lừa. Tốt nhất, bạn chọn cửa hàng uy tín để được hưởng chế độ chăm sóc tốt vì thường đồ Secondhand chẳng ai bảo hành cho đâu. Tiếp đến, đừng quá ham rẻ vì “tiền nào của đấy” thôi. Của rẻ là của ôi, mà hàng second hand thì nhiều rủi ro lắm vì đã qua sử dụng rồi mà.

Hy vọng bạn đã nắm bắt rõ ý nghĩa đầy đủ hàng Secondhand là gì và đưa ra lựa chọn cho riêng mình. Dẫu biết, chẳng ai thích thú gì mua hàng cũ cả, sắm mới cho nó sướng cái đời, nhưng khi tài chính eo hẹp thì bạn phải chấp nhận. Ngoài ra, hiện tại thị trường secondhand phát triển mạnh nên nhiều hàng dùng lại vẫn trông đẹp và tốt như mới vậy, tiết kiệm được bao nhiêu là tiền. Chúc các bạn may mắn.