Ship COD là gì, cách hoạt động dịch vụ giao hàng thu tiền hộ Ship COD


» Nữ hoàng LGBT Phạm Hà Natural là ai – tiểu sử Lê Vũ Thành Long Baby
» Cây lá ngón là gì, hình ảnh cây lá ngón cực độc 3 lá lấy 1 mạng
» Chill là gì, tìm hiểu nghĩa của từ Chill và dòng nhạc Chillout

Ship COD là gì, tìm hiểu dịch vụ Ship COD giao hàng thu tiền hộ về cả cách thức hoạt động, ưu nhược điểm và phí Ship COD được tính như thế nào. Hiểu nôm na, hình thức giao hàng COD là khi shipper nhận sản phẩm từ người bán, rồi đến giao hàng cho người mua và thu tiền hộ cho chủ shop. Tiền này gồm nhiều khoản như tiền bán sản phẩm, tiền dịch vụ giao hàng và phí ship COD. Hãy cùng yeutrithuc.com tìm hiểu loại hình chuyển hàng nhanh COD nhé.

Ship COD là gì, cách hoạt động dịch vụ giao hàng thu tiền hộ Ship COD

Ship COD là gì?


Để hiểu Ship COD là gì thì bạn phải hiểu khái niệm COD là gì trước đã. Trong tiếng Anh, COD là từ viết tắt của Cash On Delivery, tức Giao hàng thu tiền hộ. Còn Ship Cod hay Ship hàng COD là từ do người Việt sử dụng, ghép từ chữ Ship và COD mà thôi, nghĩa của nó tương đương với từ COD.

Như vậy, Ship Cod là dịch vụ mà người giao hàng sẽ mang sản phẩm của chủ kinh doanh tới cho người mua, rồi nhận tiền thanh toán từ người mua, sau đó mới gửi lại cho người bán. Với hình thức giao hàng COD, shipper sẽ đóng vai trò người giao vận, cũng là người thu tiền hàng hộ cho chủ kinh doanh.

Ship COD còn được biết đến với các cụm từ như Dịch vụ Ship Cod, Chuyển phát nhanh COD, giao hàng COD, vận chuyển thu tiền tận nơi COD, Giao hàng thu tiền hộ.

Phí COD là gì?

Khi giao hàng theo hình thức Ship hàng COD thì ngoài tiền sản phẩm, tiền ship thì bạn phải trả thêm phí COD nữa. Bởi vì việc thu hộ không chỉ đơn giản là nhận tiền từ người mua, mà còn phải chuyển tiền về cho người bán nữa, nên các khâu đó phát sinh thêm chi phí.

Nói cách khác, việc ship hàng COD luôn hao tốn nhân lực, nhiên liệu và thời gian nhiều hơn. Ngay cả khi bạn nhận gửi tiền online, hoặc ra ngân hàng thì cũng đã mất thêm phí rồi, huống chi sử dụng dịch vụ giao hàng thu tiền hộ COD.

Vậy Phí COD là gì? Nói một cách đơn giản, tiền phí COD là số tiền công mà người khách phải trả cho việc thu tiền hộ. Khoản tiền này chỉ tính riêng phí thu tiền hộ, và khác so với phí vận chuyển và tiền bán sản phẩm. Như vậy, khi hoàn tất một đơn hàng theo hình thức COD thì số tiền khách phải trả gồm 3 loại:

-Tiền hàng: Giá trị sản phẩm.

-Phí vận chuyển: phí ship hàng.

-Phí thu tiền hộ (phí cod)

Quy trình một đơn hàng Ship COD là gì?

Cách một đơn hàng Ship COD hoạt động gồm bốn bước, hay nói cách khác quy trình ship COD diễn ra theo 4 bước: Khách mua hàng chọn chuyển phát COD, Công ty vận chuyển nhận sản phẩm và giao hàng tới khách, Shipper nhận tiền của khách, Công ty vận chuyển sẽ chuyển tiền đã thu của khách cho chủ cửa hàng. Cụ thể, các bước thực hiện như sau:

1.Khách hàng lựa chọn sản phẩm và hình thức vận chuyển hàng COD thì bên bán (chủ cửa hàng) sẽ đóng gói và gửi hàng sang công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển COD.

2.Công ty vận chuyển sẽ chuyển hàng đến địa chỉ người nhận.

3.Khách hàng thanh toán tiền cho nhân viên giao hàng. Số tiền thanh toán gồm các khoản gồm:

-Tiền hàng (bên công ty vận chuyển sẽ trả lại cho bên bán sau khoảng 15-30 ngày tùy vào từng công ty)

-Phí vận chuyển (bên công ty vận chuyển thu, trung bình là 30-40k hoặc cao hơn lên đến 70-80k)

-Phí thu tiền hộ (Phí COD – bên công ty vận chuyển thu, trung bình 20k).

4.Người bán sẽ đến công ty vận chuyển COD để nhận tiền hàng, tức số tiền giá trị sản phẩm.

Bài viết của Yeutrithuc.com đã khái quát cho bạn hiểu khái niệm ship Cod là gì, cũng như hiểu về phí cod, cách thức hoạt động của ship cod. Hình thức giao hàng thu tiền hộ có những ưu nhược điểm riêng. Nếu bạn thấy ship cod phù hợp với mình thì lựa chọn, quan trọng hơn cả là chọn công ty giao vận uy tín để đảm bảo giao hàng đúng thời hạn, tránh tình trạng trả lại hàng gây mất thời gian và chi phí đối với việc kinh doanh của mình.


Không thể bỏ qua:

» Á hậu Thư Dung là ai, tiểu sử của hotgirl Tuyệt Tình Cốc Nguyễn Thị Dung
» Cổng thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh chính thức
» Thảo Mai là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của từ Thảo Mai trên Facebook
» Tra cứu thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương chính thức
» Phím tắt thanh Trò chơi Game trên Windows 10 đầy đủ nhất
» Sun HT là ai, thông tin về Sun HT – người yêu của Phở đặc biệt
» Bảng chữ cái Tiếng Việt mới nhất theo cải tiến của PGS Bùi Hiền