Shipper là gì, tìm hiểu ý nghĩa shipper, nghề và thu nhập Shipper


» Bảng xếp hạng Huy chương Seagame 29 và bóng đá nam Seagame 29
» Cờ Argentina là gì, lịch sử và ý nghĩa lá cờ Quốc Kỳ Argentina
» Mã Bưu chính bưu điện Hà Giang, Zip/Postal Code Hà Giang 310000

Shipper là gì, tìm hiểu nghề shipper như thế nào, thu nhập ra sao cũng như vì sao người ta gọi nhân viên giao hàng là shipper.  Khi hình thức mua hàng online, tức order hàng trở nên phổ biến thì các dịch vụ vận chuyển hay còn gọi là ship hàng ngày càng nở rộ. Bạn có thể làm nhân viên giao hàng cho công ty, hoặc tự mình làm riêng bằng cách lên các group Facebook rồi xem có đơn hàng nào cần giao thì nhận. Vì thế, nghề Shipper hình thành để đáp ứng nhu cầu thị trường. Nhưng nhiều người chưa hiểu ý nghĩa từ shipper là gì, nghề shipper phải làm công việc gì và lương shipper có cao không. Hãy cùng yeutrithuc.com tìm hiểu tất cả những thông tin ở trên nhé.

Shipper là gì, tìm hiểu ý nghĩa shipper, nghề và thu nhập Shipper

Shipper là gì?


Shipper là một từ trong tiếng Anh được phát âm thành /´ʃipə/, thông dụng nhất có nghĩa là Nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu; người lo thu xếp việc gửi hàng. Shipper trong ngành giao thông vận tải có thể là ngườ chở hàng, tàu buôn; trong kinh tế là chủ hàng, công ty chở hàng; trong cơ khí là đòn bẩy sang số, sự gạt đai truyền.

Tại Việt Nam, nghĩa phổ biến nhất của từ Shipper là để chỉ về người giao hàng chuyên nghiệp, hay người ship hàng, tức là người trung gian nhận chuyển giao sản phẩm của người bán tới người mua. Shipper không chỉ là nhân viên giao nhận mà còn trở thành cầu nối giữa chủ cửa hàng với khách hàng.

Công việc chủ yếu của một shipper là nhận sản phẩm từ tay người bán, rồi di chuyển để tới vị trí được ghi trong địa chỉ và trao cho người mua. Ngày nay, công việc của một shipper trở nên linh hoạt hơn, khi họ đảm nhận thêm nhiệm vụ đóng gói sản phẩm, cũng như thu tiền thay cho chủ shop khi giao tới tận tay của người mua, tức hình thức ship cod.

Thu nhập của shipper sẽ do người bán hoặc người mua trả, tùy vào thỏa thuận giữa hai bên, cũng như giữa người bán và người mua. Nhiều nơi trả tiền shipper theo lương, nhưng cũng dựa vào lượng hàng hoặc tiền khách trả theo quãng đường di chuyển.

Trung bình, lương một shipper hiện nay rơi vào khoảng 6 – 10 triệu đồng. Phí giao hàng trong nội thành của các thành phố dao động từ 20 – 80K, làm việc chăm chỉ thì mỗi ngày cũng kiếm được 200k đến 500k là chuyện bình thường.

Shipper có thể hoạt động độc lập, hoặc làm cho một công ty giao vận, cũng có thể làm cho chủ cửa hàng hoặc công ty bán sản phẩm. Nếu doanh nghiệp lớn, thì họ vừa bán sản phẩm lại vừa có bộ phận Logistics riêng. Các chủ cửa hàng nhỏ lẻ thì thuê shipper từ bên thứ ba.

Khi bán hàng online trên mạng nở rộ thì nghề shipper cũng ăn nên làm ra. Mỗi shipper trở thành “đại sứ” để mang hàng hóa từ chỗ bán tới người tiêu dùng, giúp quá trình thông thương trở nên thuận tiện hơn. Ngày nay, thương mại điện tử đóng một vai trò rất lớn, mà ở đó shipper trở thành yếu tố then chốt. Vì lựa chọn mua hàng, mặc cả giá đều diễn ra trên mạng, nên khâu giao vận sẽ giúp giải quyết mọi vấn đề.

Hy vọng qua bài viết này của yeutrithuc.com mọi người đã hiểu khái niệm shipper là gì, nghề shipper là làm những công việc gì và thu nhập ra sao. Bạn có thể thuê shipper tự do hoặc một công ty chuyên giao vận,  nhưng hãy chọn shipper có tâm vì nếu họ không làm việc tốt thì sản phẩm của mình đến tay khách hàng sẽ không còn nguyên vẹn. Chưa kể, một số tình trạng có kiểu shipper lừa, kiểu lấy luôn sản phẩm, lấy luôn tiền của khách. Các bạn làm shipper cũng phải cảnh giác vì một số người thuê các bạn ship hàng kém chất lượng, nhưng lại bắt đặt tiền cọc lớn rồi bỏ trốn thì rất thiệt cho các bạn. Nghề Shipper cũng có lúc vất vả lắm, nhưng được cái chủ động trong công việc.


Không thể bỏ qua:

» Sora Aoi lấy chồng làm nghề DJ ở tuổi 34 sau 15 năm diễn xuất
» Anh của chồng gọi là gì trong cách xưng hô miền Nam, Trung, Bắc
» Atemoya là quả gì, tìm hiểu loại Na châu Mỹ Atemoya là gì
» Stt hay về tình bạn vừa ngắn gọn lại giàu ý nghĩa đầy cảm xúc
» Đề thi Đại học và THPT Quốc gia năm 2018 gồm lớp 11 và 12
» Tường Linh The Face là ai – tiểu sử Nguyễn Đặng Tường Linh
» Danh bạ địa chỉ Websites các trường Trung cấp chuyên nghiệp Việt Nam