SML là gì – Nghĩa của từ SML trên Facebook, game và đời sống đầy đủ


Sml là gì, tìm hiểu nghĩa đầy đủ của từ sml trên Facebook, trong game lol và đời sống thường ngày là gì cũng như liệt kê từ viết của sml hay dùng. Những nghĩa thông dụng nhất của sml là Sấp Mặt Lờ, đôi khi là Send My Love cùng nhiều thứ thú vị khác mà bạn nên tìm hiểu.

Sml là gì trên fb?

Thuật ngữ sml trên Facebook, LoL, Voz và các diễn đàn khác rất phổ biến. Nó được dùng trong các đoạn hội thoại, bình luận, câu nói mang tính xuồng xã, hài hước và đôi khi có phần gay gắt. Vậy sml là gì trong lol và trên fb?

SML là gì – Nghĩa của từ SML trên Facebook, game và đời sống đầy đủ 2
SML là gì – Nghĩa của từ SML trên Facebook, game và đời sống đầy đủ

Sml là viết tắt của cụm từ Sấp mặt lờ, bắt nguồn từ cụm từ “Ngã sấp mặt”. Sml dùng để chỉ trạng thái của hành động, sự việc nào đó mà đối tượng tỏ ra khâm phục khẩu phục, bị phủ đầu và “sấp mặt” luôn.

Chúng ta cũng có thể diễn giải từ sml thành các cụm từ khác nhau như: Sấp mặt luôn, Send my love, nhưng thông dụng nhất vẫn là “ngã” Sấp mặt loz. Dù cụm từ sml để câu nói thêm phần nhấn mạnh, cool và “đã đời” hơn. Một số ví dụ để bạn hiểu rõ nghĩa sml là gì hơn: “Đánh cho chúng nó sml luôn đi anh em”, “Tối qua MU vừa thua Arsenal sml luôn thế mà mấy thằng MU trước cứ ti toe”, “Huy động 500 anh em tán sml con bé kia đi”, “Đấy, đi đường lo nhìn gái nên mới ngã sml thế, cho chừa”.

Sấp mặt lờ là gì?

Chắc ở trên bạn đã phần nào hiểu Sấp mặt lờ nghĩa là gì. Đây là cụm từ được dân mạng, đặc biệt trên Facebook, Voz và lol hay dùng bởi trong thực tế, hành động đang đi bị ngã xuống thật sự rất đau, đặc biệt lại ngã mà mặt úp vào đường thì càng tệ hơn. Đó gọi là ngã sấp mặt đấy.

SML là gì – Nghĩa của từ SML trên Facebook, game và đời sống đầy đủ
Cô gái ngã sấp mặt lờ là như thế này đây

Thêm nữa, dân mạng còn thêm từ loz vào để ám chỉ, chẳng có gì khắm bằng việc ngã sấp mặt mà mặt lại úp nguôn vào cái lờ thì “thốn” không chịu nổi. Vì thế từ sml mang tính hàm ý rất cao, tạo ra tác động rất mạnh cho người đọc nên được sử dụng rộng rãi.

Tán sml và dizz sml là gì?

Hai cụm từ phái sinh rất được dân Fb và lol, voz hay dùng là Tán sml và dizz sml. Bởi dù ở bất kỳ diễn đàn hay ở đâu thì chủ đề tình yêu cũng như trai gái luôn được quan tâm nhất. Bởi vậy mà hai từ này được sử dụng rộng rãi.

Tán sml là từ chỉ hành động tán tỉnh ai đó khiến người ta say như điếu đổ, yêu mình không biết đường về, kiểu tán cho đổ sấp mặt luôn. Đây không phải để nói kiểu tán thông thường, mà thường tán sml được dùng để dân mạng thách nhau khi nói về một cô gái hay chàng trai nào đó không lành mạnh lắm.

Dizz sml là gì thì chắc bạn cũng mường tượng được phần nào. Đôi khi dân mạng đăng một bức ảnh lên với phần bình luận dizz sml con bé đó đi, nó chỉ hành động quan hệ nhưng theo kiểu vui chơi qua đường, “chăn dắt” của những anh chàng đào hoa muốn “thịt” con nhà người ta mà thôi hòng thỏa mãn xác thịt, chứ không phải tình yêu chân chính. Từ Dizz sml cũng dùng để miệt thị một ai đó, công khai chỉ trích. Vì thế bạn nên cẩn trọng khi dùng từ này.

Send my love là gì?

Bạn cũng có thể hiểu sml là từ viết tắt của Send my love, dịch tiếng Anh sang tiếng Việt nghĩa là: Gửi tình yêu của tôi. Ở đây muốn nói gửi tới người tôi yêu những gì tốt đẹp nhất, hoặc thông điệp ý nghĩa gì đó. Nhưng từ này ít được sử dụng hơn sml thông thường trên Facebook.

Ca khúc Send my love của Adele

Send My Love còn là tên một bài hát của nghệ sĩ Adele người Anh, còn có tên khác là To Your New Lover. MV quay tại London với nội dụng video tập trung vào biểu cảm khuôn mặt của Adele. Ca từ của Send My Love thể hiện tâm trạng hờn giận, chua chát và pha chút ngạo ngễ của cô gái đang thất tình.

Hy vọng mọi người đã hiểu rõ nghĩa đầy đủ của sml là gì rồi. Từ những chia sẻ này, bạn sẽ biết cách sử dụng từ viết tắt sml – sấp mặt lờ trên Facebook và các diễn đàn, mạng xã hội phù hợp hơn. Nếu có thời gian hãy thưởng thức thêm ca khúc Send My Love của Adele để tìm thêm chút dư vị của tình yêu, chứ đừng mãi mê vào việc “tán sml” hay “dizz sml” con nhà người ta nhé. Chúc các bạn vui vẻ.