Soái ca là gì – tìm hiểu ý nghĩa của từ Soái ca trên Facebook


Soái ca là gì, tìm hiểu khái niệm và ý nghĩa từ Soái ca trên mạng xã hội Facebook cũng như trong truyện ngôn tình về những chàng trai hoàn hảo. Đây là danh từ được nhắc đến rất nhiều, vượt ra khỏi khuôn khổ ngôn tình Trung Quốc để thành chuẩn mực mà mọi phụ nữ ao ước về chàng trai của mình. Hãy cùng Yêu Tri Thức tìm hiểu nghĩa Soái ca là gì nhé.

Soái ca là gì – tìm hiểu ý nghĩa của từ Soái ca trên Facebook 2
Hình tượng Soái ca

Nghĩa của từ Soái ca

Xét về ngữ nghĩa, từ Soái ca trong tiếng Trung gồm hai từ ghép lại. Soái – phiên âm là “shuài” giống với “Soai” trong tiếng Việt, nghĩa gốc là tướng chỉ huy, thống soái, nguyên soái. Còn thời này thì Soái có nghĩa chỉ chàng trai với khuôn mặt khôi ngô, tuấn tú, ngoại hình chuẩn man.

Còn từ Ca, tiếng Trung là “gē”, phát âm tiếng Việt là “cưa”, âm Hán Việt Là Ca, nghĩa là anh trai ruột, người anh hơn tuổi. Về sau từ Ca được dùng để chỉ ngôi nhân xưng người đàn ông quen ngoài xã hội. Chúng ta cũng có những từ tương tự để chỉ về người con gái hoàn hảo bên cạnh Soái ca như Soái Tỷ và đặc biệt là Ngự Tỷ.

Soái ca là ai?

Soái ca là danh từ dùng để chỉ những người đàn ông đẹp trai, tuấn tú, tài giỏi, thông minh lỗi lạc với nhiều điểm cộng trong mắt chị em. Ngày nay, chúng ta bắt gặp nhiều từ Soái ca trên Facebook, mạng xã hội, diễn đàn và trang báo. Giờ đây, hễ có người con trai nào sở hữu ngoại hình ưa nhìn hay vô tình lọt vào ống kính máy ảnh rồi bị lan truyền trên mạng đều được gán với danh xưng Soái ca. Ở bên Hàn Quốc thì người ta nói về những người đàn ông hoàn hảo bằng từ Ulzzang Boy, vốn được fan Kpop ưa chuộng.

Soái ca là gì – tìm hiểu ý nghĩa của từ Soái ca trên Facebook 1
Soái ca là những người đàn ông hoàn hảo cả về hình thức, tính cách và tài năng.

Ngay như trong các bộ phim, diễn viên Hàn, hay một đội bóng nào đó thì chàng trai manly, tuấn tú, có thêm tài lẻ nữa sẽ được tôn sùng như Soái ca. Từ Soái ca đồng nghĩa như một người đàn ông hoàn hảo – “Perfect Man”, Playboy, Super hero. Thật khó để cắt nghĩa đầy đủ Soái ca là gì bởi trong mắt chị em, mỗi người lại có cho mình chuẩn mực chọn Soái ca riêng.

Soái ca bắt nguồn từ đâu?

Rất nhiều bạn thắc mắc nghĩa của từ Soái ca là gì, đi kèm theo đó sẽ tò mò từ Soái ca bắt nguồn từ đâu? Xin thưa, Soái ca bắt nguồn những tiểu thuyết ngôn tình của Trung Quốc. Đó là những câu chuyện lấy nước mắt của người đọc cùng chuyện tình lãng mạn đến thơ mông rất khó gặp ngoài đời.

Ở đó, Soái ca trở thành nhân vật chính là chàng trai tuyệt đẹp, thông minh, lịch lãm, có chút trầm tính, nhưng tài giỏi, si tình và hết sức chung thủy. Họ luôn có đầy con gái vây quanh nhưng vẫn thờ ơ trước mọi bóng hồng chỉ để hướng trái tim về người mình yêu.

Soái ca là gì – tìm hiểu ý nghĩa của từ Soái ca trên Facebook 3
Soái ca bắt nguồn từ những truyện ngôn tình

Ngôn tình xây dựng những câu chuyện hoàn hảo đến khó tin, cùng với đó là hình ảnh Soái ca như bước ra từ cõi thần tiên, hoàn hảo tới mức tuyệt đỉnh. Bởi thế loại truyện này đã gieo vào lòng những cô gái thơ mộng ao ước tìm được Soái ca của đời mình, rồi đôi lúc thất vọng giữa thực tế khắc nghiệt hơn.

Soái ca trên mạng xã hội, Facebook

Ngày nay, chúng ta dễ bắt gặp một chàng trai được tôn lên thành Soái ca. Facebook và mạng xã hội đã góp công lớn định nghĩa lại khái niệm Soái ca là gì, ai sẽ được gọi là Soái ca. Giờ đây, chỉ cần sở hữu gương mặt điển trai, thân hình cơ bắp cùng chiều cao lý tưởng là một chàng trai bỗng trở thành Soái ca trong mắt chị em.

Hay những cây viết ngày càng dễ dãi để phong tước Soái ca cho nhân vật nam mình viết. Bởi khoác lên mình danh xưng Soái ca quả là hấp dẫn, dù chưa hẳn họ đã hoàn hảo như trong ngôn tình.

Hy vọng mọi người đã hiểu ý nghĩa, khái niệm của từ Soái ca là gì. Cũng đừng quá mơ tưởng về một người đàn ông hoàn hảo, bởi chính bạn cũng chẳng thể vẹn toàn thì sao lại đòi hỏi người khác phải hoàn thiện tất cả. Trong tình yêu, quan trọng nhất là thấu hiểu và chia sẻ, đừng ích kỷ chỉ mong nhận được thật nhiều từ người khác. Vậy nên, hãy cứ xem người mình yêu là Soái ca, đừng đòi hỏi gì hơn.