Nghĩa Soái Tỷ là gì – tiêu chuẩn của Soái tỷ trên Facebook


Tìm hiểu nghĩa của từ Soái tỷ là gì, các tiêu chuẩn để một cô gái được gọi là Soái tỷ cũng như giải thích trào lưu Soái tỷ trên Facebook. Nhiều người cũng bắt đầu so sánh cụm từ Soái Tỷ với Ngự Tỷ không biết có khác biệt gì không. Để hiểu hơn về khái niệm này, bạn nên xem qua định nghĩa Soái ca là gì.

Nghĩa Soái Tỷ là gì – tiêu chuẩn của Soái Tỷ trên Facebook 1
Soái ca và Soái Tỷ trên Facebook

Soái tỷ là gì?

Soái tỷ là từ ghép theo tiếng Trung Quốc, với từ Soái nằm trong từ “Nguyên Soái”, “Thống Chế” để chỉ người lãnh đạo, nắm quyền lực. Sau này được hiểu là người đàn ông đẹp trai, cao to, giỏi dang. Còn Tỷ để chỉ người con gái trên tuổi, đáng bậc làm chị. Có thể Soái Tỷ bắt nguồn từ trào lưu Soái ca trên mạng Facebook, nhưng tuyệt nhiên không thấy xuất hiện trong ngôn tình.

Vậy Soái Tỷ nên hiểu nghĩa là gì cho phù hợp? Thực tế thì không có định nghĩa chuẩn nhất của từ Soái tỷ. Nếu xét theo nghĩa ghép từ như ở trên thì chúng ta hiểu Soái Tỷ là người con gái “đẹp trai”, với thân hình cao lớn, vẻ mặt hơi “cool” một tí, trầm tính và thiên hướng theo kiểu nam nhi. Một từ cũng khá giống với Soái Tỷ có thể kể đến là Ulzzang Girl xuất phát từ Hàn Quốc.

Nghĩa Soái Tỷ là gì – tiêu chuẩn của Soái Tỷ trên Facebook 2
Soái Tỷ là cô gái giỏi giang, xinh đẹp và cá tính

Nhưng hiểu theo kiểu mở hơn thì có thể xem Soái Tỷ như người phụ nữ hoàn hảo, thu hút. Nhưng cái này chỉ sân si thêm thôi nhé, bởi để chỉ người con gái hoàn hảo thì chúng ta đã có từ “Ngự Tỷ” rồi, thế mới phải nói là đang có những tranh cãi về khái niệm Soái Tỷ.

Tiêu chuẩn của Soái tỷ

Do việc định nghĩa Soái Tỷ là gì vẫn còn đang ở thế tranh cãi, nên rất khó để xác định tiêu chuẩn của một Soái Tỷ. Dựa vào nghĩa tiếng Trung và từ Hán Việt, chúng ta có thể xác định một Soái Tỷ là người có vị thế, tiếng nói trong xã hội, ngoại hình ưa nhìn cùng tài năng vượt trội, trầm tĩnh trong tính cách, chung thủy và đôi lúc cũng si tình và lạnh lùng. Chỉ khác Soái ca ở chỗ Soái tỷ nữ tính hơn.

Nghĩa Soái Tỷ là gì – tiêu chuẩn của Soái Tỷ trên Facebook 3
Soái Tỷ phải có đôi chút chi đó ngang tàn để lãnh đạo chúng bạn

Hiểu ở một khía cạnh nào đó, Soái Tỷ phải là cô gái có tính khí ngang tàn một chút, mạnh mẽ và đủ sức lãnh đạo người khác. Chúng ta thấy được điều này qua bộ phim “Soái tỷ học đường” khi nhân vật chính được xây dựng theo đúng hình tượng Soái tỷ.

Mong rằng lời giải thích trên đây của Yeutrithuc.com sẽ giúp bạn hiểu phần nào ý nghĩa từ Soái Tỷ là gì. Bạn nên thận trọng khi dùng từ Soái Tỷ, đừng cố tranh cãi về nghĩa của nó. Quan trọng mình thích dùng theo nghĩa nào thì nên nói rõ trước nhé.