Cách sử dụng Find My trên iOS 13 và những tính năng mới nhất


Hướng dẫn cách sử dụng tính năng Find My trên iOS 13, giải thích cơ chế hoạt động và phương thức xác định vị trí của ứng dụng này. Đây là một thay đổi rất đáng giá của Táo khuyết năm 2019 mà bất kỳ người dùng nào cũng muốn.

Cách sử dụng Find My trên iOS 13 và những tính năng mới nhất 1

Apple đã mang tới cho iOS 13 và iPadOS 13 tính năng tuyệt vời mang tên Find My. Thực tế, Find My là sự kết hợp của Find my iPhone và Find my Friends để hợp nhất làm một với sức mạnh vượt trội hơn, đồng thời thêm một số tính năng hấp dẫn. Người dùng có thể dùng Find My để tìm iPhone, iPad bị mất đơn giản, kể cả ngoại tuyến không kết nối Internet. Yeutrithuc.com sẽ cho bạn cái nhìn đầu tiên về ứng dụng Find My trên iOS 13 và iPadOS 13.

Tính năng Find My trên iOS 13, iPadOS 13, macOS Catalina hoạt động như thế nào

Apple quảng cáo, Find My trên iOS 13 cho phép tìm kiếm thiết bị mất cắp ngay cả khi tắt mạng Internet. Đó là nhờ cơ chế đám đông. Thiết bị cài iOS 13 bị mất sẽ phát ra tín hiệu Bluetooth được mã hóa, rồi các máy iPhone, iPad của bất kỳ ai gần đó có thể bắt sóng, rồi gửi về trung tâm của iCloud, báo hiệu cho bạn biết vị trí đích xác của thiết bị. Nên nhớ, việc truyền tín hiệu này được mã hóa rất an toàn và ẩn danh nên bên thứ ba không thể biết được.

Tên trộm ngay cả khi ngắt kết nối Internet cũng sẽ bị phát hiện. Bạn nên kích hoạt tính năng Find My trên iOS 13 và iPadOS 2019 để tận hưởng thành quả.

Cách sử dụng Find My trên iOS 13 để tìm thiết bị của bạn

Ứng dụng Find My hoạt động giống như Find my iPhone trước đây, đòi hỏi cả hai yếu tố là con người và thiết bị. Phần con người giống như Find my Friends từng chia sẻ vị trí bạn bè trên bản đồ.

Để sử dụng Find My, đầu tiên bạn phải đăng nhập tài khoản ID Apple trên iOS 13. Khi mất iPhone, iPad, thì ngay lập tức mở một máy chạy iOS 13, iPadOS, MacOS lên rồi đăng nhập bằng ID đó. Từ đây, nhấp vào tính năng Find My để truy tìm vị trí thiết bị, hoặc khóa màn hình, xóa dữ liệu trên máy.