Cách sử dụng nút Home của iphone 7 và iPhone 7 Plus bền lâuHướng dẫn cách sử dụng nút Home của iphone 7 và trên iPhone 7 Plus cho người mới bắt đầu mua chiếc smartphone cao cấp này của Apple. Áp dụng cách này sẽ giúp phím Home bền lâu hơn.

Cách sử dụng nút Home của iphone 7 và iPhone 7 Plus 1
Nút Home iPhone 7 mới

Táo khuyết đã thiết kế lại phím Home trên bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus nên cách sử dụng của nó cũng khác so với người tiền nhiệm. Đó không còn là phím bấm vật lý mà sử dụng công nghệ cảm ứng lực nhất. Nhiều người chắc hẳn thắc mắc về công nghệ cũng như thao tác phù hợp với nó. Yeutrithuc sẽ hướng dẫn chi tiết Cách sử dụng nút Home của iphone 7 và iPhone 7 Plus.

Đầu tiên, tìm hiểu một chút về phím Home iPhone 7 và 7 Plus

Muốn sử dụng thành thạo, bạn phải hiểu một chút về cấu tạo phím Home tích hợp công nghệ cảm biến lực nhấn Force Touch. Nghĩa là với mỗi thao tác chạm, lực yếu mạnh khác nhau sẽ tương ứng với tác vụ khác nhau.

Taptic Engine trên nút Home iPhone 7 4
Có 3 chế độ trên nút Home iPhone 7

Nên nhớ, nút Home trên iPhone 7 và 7 Plus không phải phím bấm vật lý có thể ấn xuống rồi nẩy lên như trước mà chỉ là một mặt cố định. Bộ phần này dựa trên công nghệ cảm ứng điện dung, chịu sự kiểm soát của phần mềm thay vì dạng phần cứng như trước nên cách sử dụng nút Home iPhone 7 có đôi chút khác biệt.

Cách sử dụng nút Home trên iPhone 7

Thiết kế trên iPhone 7 và 7 Plus gần giống nhau nên có thể áp dụng cho cả hai. Để kích hoạt phím Home trên iPhone 7, bạn phải điều chỉnh lực nhấn cần thiết. Apple cung cấp 3 mức tùy chọn 1-2-3 tương ứng với lực nhẹ nhất – trung bình – mạnh nhất.

Cách sử dụng nút Home của iphone 7 và iPhone 7 Plus 3
Cách sử dụng nút Home của iphone 7 và iPhone 7 Plus

Muốn chọn cường độ lực của nút Home bạn vào phần Settings (Cài đặt) > General (Chung) > Home Button (Nút Home).

Nếu chọn mức 1 thì chỉ cần chạm nhẹ là đã kích hoạt phím Home. Còn mức 3 thì phải nhấn hơi mạnh, cho cảm giác như đang dùng phím Vật lý vậy.

Lưu ý, bạn không thể sử dụng găng tay để bấm phím Home trên iPhone 7, iPhone 7 Plus. Rất may, nếu tay bị thấm nước ướt thì vẫn dùng được bình thường. Thêm nữa, một số lưu ý với nút Home cảm ứng mới:

– Trường hợp iPhone 7 và 7 Plus bị treo Táo: bạn phải nhấn tổ hợp Nút Giảm Âm LượngNút Nguồn thay vì phím Home như trước để reset lại máy.

– Truy cập chế độ DFU để restore iPhone 7: Không thể sử dụng phím Home trên iPhone 7 để restrore máy mà phải dùng nút Giảm Âm Lượng thay thế.

Một số tính năng trên nút Home iPhone 7 và 7 Plus

Do nút Home trên iPhone 7 là dạng cảm ứng nên Apple muốn tạo cho người dùng cảm giác như đang dùng phím bấm vật lý. Để làm điều đấy, công ty bổ sung thêm 2 tính năng gồm Taptic Engine và Âm thanh Ảo.

Cách sử dụng nút Home của iphone 7 và iPhone 7 Plus 2
Bộ rung Taptic Engine trên nút Home iPhone 7

– Taptic Engine trên nút Home iPhone 7 là gì: Taptic Engine là bộ rung đặc biệt được tích hợp trong iPhone 7 và 7 + để tạo hiệu ứng rung mỗi khi người dùng chạm vào nút Home. Cường độ rung nhẹ, ngắn để cho cảm giác như ấn phím cứng vật lý mà không gây tốn pin.

– Âm thanh ảo: Như trước đây, nếu ấn phím Home vật lý thì nghe tiếng tách khá vui tai và để người dùng biết đã bấm nút. Giờ đây, Home cảm ứng khiến bạn chẳng biết đã nhấn được chưa. Vì thế Apple có bộ phát âm thanh nhỏ để tiện cho người dùng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết Cách sử dụng nút Home của iphone 7 và iPhone 7 Plus. Nhiều bạn thắc mắc nút home iphone 7 có bền không. Xin thưa là rất bền vì không chịu tác động cơ học lớn như phím Home vật lý. Tuy nhiên, bạn cũng nên giữ gìn điện thoại để tránh hỏng hóc, sử dụng và bảo quản nút Home cảm ứng đúng cách sẽ được lâu hơn.


Bình luận