Cách sử dụng nhận thanh toán và chuyển tiền bằng PayPal.me


Hướng dẫn cách sử dụng nhận thanh toán và chuyển tiền bằng PayPal.me giúp việc giao dịch online trở nên nhanh và an toàn hơn. Cái tên PayPal đã không còn xa lạ với người dùng internet, khi đây là cổng thanh toán trực tuyến hàng đầu thế giới. Dịch vụ nhanh gọn và đặc biệt an toàn trong môi trường online, giúp người dùng yên tâm hơn.

Cách sử dụng nhận thanh toán và chuyển tiền bằng PayPal.me 8

Đặc biệt, PayPal.me là công cụ chuyển nhận tiền thông qua đường link rất đơn giản. Tất nhiên, cả người nhận và người gửi tiền bằng PayPal.me đều phải có tài khoản PayPal riêng, và Paypal.me thực chất sẽ liên kết với những tài khoản này để thực hiện chuyển, nhận tiền. Hãy tìm hiểu PayPal Me là gì và Cách sử dụng nhận thanh toán và chuyển tiền bằng PayPal.me.

PayPal me là gì?

PayPal.me là một công cụ của PayPal, cho phép người dùng tạo một liên kết duy nhất tới tài khoản PayPal của bạn, rồi bạn có thể gửi đường link URL đó cho khách hàng, họ chỉ việc nhấp vào đường link đó và nhập số tiền cần chuyển, thì như vậy bạn đã nhận được tiền nhờ PayPal.me mà chẳng cần đăng nhập tài khoản PayPal mất thời gian.

Lưu ý, muốn chuyển nhận tiền qua PayPal Me thì người gửi và người nhận đều phải đang sử dụng PayPal nhé.

Thông thường, để chuyển tiền giữa các tài khoản PayPal với nhau, bạn phải cung cấp địa chỉ Email đã đăng ký PayPal trước đó để người gửi chuyển tiền đến tài khoản PayPal của bạn qua địa chỉ email đó. Dịch vụ PayPal.me ra đời để giúp người dùng có thể nhận tiền thanh toán nhanh hơn, chỉ trong vài phút.

Nên nhớ, PayPal.me chỉ là một công cụ của PayPal mà thôi và nó được liên kết với tài khoản PayPal của người dùng, giúp đơn giản hóa việc thanh toán, gồm cả chuyển tiền và nhận tiền bằng PayPal.me.

Hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ PayPal.me

Người dùng nên nhớ rằng, muốn sử dụng dịch vụ PayPal.me để chuyển nhận tiền nhanh hơn, yêu cầu bắt buộc là bạn phải có tài khoản PayPal. Việc sử dụng PayPal.me được tóm tắt dưới đây:

-Nhận tiền bằng PayPal.me: bạn muốn nhận tiền của người khác thông qua liên kết PayPal.me, trước tiên bạn phải tạo liên kết với PayPal.me, rồi điền số tiền sau đường link đó và gửi cho người chuyển tiền.

-Cách chuyển tiền thông qua PayPal.me: với người muốn chuyển tiền qua đường link PayPal.me, họ phải lấy đường dẫn URL mà người nhận đã tạo ở bước trên, sau đó nhấp vào liên kết (nhớ là đăng nhập PayPal nhé). Bạn có thể thay đổi số tiền mình muốn chuyển của đường link đó.

1.Cách tạo liên kết PayPal.me để nhận tiền gửi

Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập vào trang Paypal.me > tiếp đến nhấp vào ô “Grab your link”.

Cách sử dụng nhận thanh toán và chuyển tiền bằng PayPal.me 1

Bước 2: Paypal.me sẽ hiển thị một ô để bạn điền đường dẫn của mình vào. Ví dụ như Yêu Tri Thức muốn tạo link Paypal.me/yeutrithuc thì chỉ cần điền yeutrithuc phía sau domain gốc. Sau khi đã tạo link, bạn nhấn nút “Create link”. Lưu ý về quy tắc tạo liên kết PayPal me:

-Đường dẫn link hợp lệ sẽ có dấu tích màu xanh bên cạnh, nếu không bạn phải đổi tên khác.

-Một tài khoản PayPal chỉ được sử dụng 1 đường link PayPal.me duy nhất và không thể thay đổi được, vì URL này liên kết với tài khoản PayPal của bạn mà.

Cách sử dụng nhận thanh toán và chuyển tiền bằng PayPal.me 2

Bước 3: Nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản PayPal, hệ thống PayPal.me sẽ yêu cầu bạn đăng nhập ở màn hình tiếp theo. Bạn cũng có thể tạo Profile cho mình và cập nhật ảnh đại diện, màu sắc phần cover. Cuối cùng, bạn nhấn vào nút “Create Your PayPal.Me Link” để tạo link liên kết của PayPal.me.

Cách sử dụng nhận thanh toán và chuyển tiền bằng PayPal.me 3

Bước 4: Như vậy bạn đã tạo link liên kết PayPal.me thành công, màn hình sẽ hiện thị thông báo “You’re all set!” – tạm dịch: bạn đã thiết lập xong. Bạn có thể copy đường link này để gửi cho người khác, và họ khi nhấp vào đường link này sẽ có thể chuyển tiền thông qua PayPal.me cho bạn.

Cách sử dụng nhận thanh toán và chuyển tiền bằng PayPal.me 4

Bước 5: Lưu ý, bạn cũng có thể thêm số tiền muốn nhận vào cuối đường link PayPal.me trước khi gửi cho người khác. Tất nhiên, người gửi tiền cho bạn có thể thay đổi số tiền này, nhưng việc tự mình điền số tiền muốn nhận sẽ giúp người gửi khỏi phải thao tác nhập mất công.

Cách sử dụng nhận thanh toán và chuyển tiền bằng PayPal.me 5

Ví dụ đường dẫn của Yêu Tri Thức là: Paypal.me/yeutrithuc và chúng mình muốn nhận 100 USD thì chỉ cần ghi: Paypal.me/yeutrithuc/100 thì sẽ được. Muốn nhận bao nhiêu thì ghi bấy nhiêu. Nên nhớ, bạn cũng có thể tạo link cho từng người gửi. Ví dụ như có bạn Cao Bá Quát sắp gửi tiền cho mình, thì mình tạo link: Paypal.me/yeutrithuc/caobaquat và gửi cho bạn ý, bạn ý nhấp vào có thể gửi được như bình thường.

2.Cách chuyển tiền bằng PayPal.me

Ở trên là cách nhận thanh toán bằng PayPal.me với việc tạo liên kết Paypal.me rồi gửi cho người khác. Vậy nếu muốn gửi tiền thông qua PayPal.me thì phải thao tác như thế nào với URL mà người nhận gửi cho mình? Yeutrithuc.com sẽ hướng dẫn chi tiết về cách gửi tiền, mức tiền với dịch vụ PayPal.me.

Bước 1: Bạn nhận đường link PayPal.me mà người nhận gửi tới, ví dụ Paypal.me/yeutrithuc chẳng hạn. Bạn có thể thêm số tiền muốn gửi vào sau đường link với cú pháp: Paypal.com/yeutrithuc/SốTiền. Nhấp vào đường link đó, rồi nhấn vào ô Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Cách sử dụng nhận thanh toán và chuyển tiền bằng PayPal.me 6

Bước 2: Bạn sẽ được dẫn tới giao diện mới để có thể thiết lập một số tùy chọn sau đây:

-Thay đổi số tiền nếu muốn, chọn loại tiền tệ. Paypal chấp nhận 26 loại tiền tệ nhưng chưa có VNĐ

Special instructions to seller (optional) : lời nhắn, thông điệp cho người bán cho người bán

-Dấu tích xanh: là chức năng refund, chính sách bảo vệ người mua, Paypal sẽ lấy lại số tiền bạn đã chuyển cho người nhận nếu họ có dấu hiệu lừa đảo. Nhớ tích chọn mục refund này nhé.

-YOUR SHIPPING ADDRESS: Điền địa chỉ của bạn vào ô này nếu như mua hàng nhận ship về tận nơi.

Cách sử dụng nhận thanh toán và chuyển tiền bằng PayPal.me 7

Cuối cùng kiểm tra lại những thông tin và số tiền đã điền, nhấn vào ô Continue để tiếp tục. PayPal.me sẽ liên kết với tài khoản PayPal của bạn và chuyển tiền tới tài khoản của người nhận một cách nhanh chóng.

Giới thiệu thêm về PayPal.me

Nhận thanh toán bằng cú nhấp vào liên kết Loại bỏ thủ tục thanh toán phiền toái bằng liên kết PayPal.Me được cá nhân hóa cho riêng bạn. Đây là một cách tuyệt vời để khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn, vì thế hãy đảm bảo bạn nhận liên kết được cá nhân hóa của mình ngay hôm nay.

PayPal.Me dành cho:

-Người làm nghề tự do: Bạn đang chờ một khoản tiền trả trước từ khách hàng trước khi bắt đầu công việc? Chia sẻ liên kết PayPal.Me của bạn và nhận thanh toán.

-Người bán hàng trên mạng xã hội: Bạn đang bán hàng trên diễn đàn hoặc nền tảng truyền thông xã hội như Facebook? Giờ đây bạn có thể kết thúc giao dịch trong thời gian thực bằng liên kết PayPal.Me.

-Nhà cung cấp: Bạn có đơn đặt hàng số lượng lớn từ khách hàng mới? Yêu cầu thanh toán qua liên kết PayPal.Me và xây dựng lòng tin vào doanh nghiệp của bạn.

Cách hoạt động của PayPal.Me

-Tạo & tùy chỉnh liên kết: Tạo liên kết PayPal.Me duy nhất của riêng bạn với tên người dùng bạn muốn và nhớ thêm ảnh để giúp khách hàng nhận ra bạn.

-Chia sẻ liên kết: Chia sẻ liên kết PayPal.Me của bạn trong email, tin nhắn văn bản, hoặc thêm liên kết vào trang web và các kênh xã hội để khách hàng có thể thanh toán cho bạn.

-Nhận thanh toán nhanh: Những điều mà khách hàng của bạn phải làm là nhấp vào liên kết, nhập số tiền thanh toán và tất cả chỉ có thể! Bạn vừa nhận được thanh toán.

Hy vọng bài viết của Yeutrithuc.com đã giúp độc giả hiểu dịch vụ PayPal.me là gì, cũng như cách sử dụng PayPal Me. Công cụ chuyển tiền nhanh PayPal.me đã phát huy tác dụng, vừa giúp giảm bớt các thao tác mà còn hạn chế sai sót. Vì nếu gửi email để chuyển tiền Paypal thì có thể điền sai email, nhưng việc nhấp vào liên kết Paypal.me thì gần như không có sai sót gì. Quá trình nhận thanh toán và chuyển gửi tiền qua PayPal.me vì thế trở nên nhanh và an toàn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *