Cách thiết lập cài đặt và sử dụng bút từ S Pen trên Galaxy Note 9


Hướng dẫn cách thiết lập cài đặt để sử dụng bút từ S Pen trên Galaxy Note 9 như cách kết nối, sạc pin, kích hoạt con trỏ chuột và mở khóa màn hình. S Pen được tích hợp thêm các tính năng Bluetooth khiến chiếc bút từ trở thành công cụ mạnh mẽ hơn rất nhiều so với các phiên bản trước đó. Trong quá trình sử dụng, Yeutrithuc.com thấy S Pen trên Note 9 dùng rất thích, càng dùng càng khám phá nhiều điều thú vị. Ngoài công dụng ghi chú trực tiếp trên màn hình, phác thảo các ý tưởng, lưu nét vẽ thì S Pen mới có thể hoạt động giống như một chiếc điều khiển từ xa đối với smartphone vô cùng tiện lợi.

Cách thiết lập cài đặt và sử dụng bút từ S Pen trên Galaxy Note 9 1

Trước khi sử dụng S Pen trên Note 9, người dùng phải sạc pin cho nó (thực tế là sạc điện vì không có pin), đồng thời bật kết nối không dây để kích hoạt. Dưới đây, Yeutrithuc.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách thiết lập cài đặt S Pen ban đầu dành cho Galaxy Note 9.

Cách kết nối S Pen với Galaxy Note 9

Bước 1: Mở màn hình Galaxy Note 9 lên, nhấp vào phần cài đặt Settings > Chọn vào mục “Advanced Features” gồm cài đặt S Pen, Game, One handed mode các kiểu.

Cách thiết lập cài đặt và sử dụng bút từ S Pen trên Galaxy Note 9 2

Bước 2: Khi ở cửa sổ làm việc của “Advanced Features”, bạn lần lượt nhấp vào các phần “S Pen” > “S Pen remote”.

Cách thiết lập cài đặt và sử dụng bút từ S Pen trên Galaxy Note 9 3

Bước 3: Trong cửa sổ “S Pen Remote”, bạn bật công tắc ở góc bên phải trên cùng từ OFF sang ON để kích hoạt. Note 9 sẽ hiển thị thông báo  “Connecting” là đang kết nối với bút S Pen.

Người dùng không cần kết nối thủ công hay phải điền mật khẩu gì hết, mọi thứ sẽ tự động kết nối S Pen với Galaxy Note 9 trong vòng khoảng 10 đến 15 giây gì đó.

Cách thiết lập cài đặt và sử dụng bút từ S Pen trên Galaxy Note 9 4

Bước 4: Ngay sau khi S Pen đã kết nối với smartphone Galaxy Note 9 thì trên màn hình làm việc của cửa sổ “S Pen Remote” sẽ thay đổi thông báo thành “Available” nghĩa là đã sẵn sàng làm việc, kèm theo đó có vòng tròn màu xanh tỏa ra từ đầu hình vẽ minh họa chiếc bút từ S Pen. Đồng thời, màn hình điện thoại sẽ hiển thị mức sạc pin hiện tại dưới dạng phần trăm %.

Cách thiết lập cài đặt và sử dụng bút từ S Pen trên Galaxy Note 9 5

Bước 5: Nếu chẳng may bạn gặp sự cố gì khi kết nối S Pen với Galaxy Note 9, không làm việc hay có lỗi, bạn hãy nhấp vào menu tùy chọn hình 3 dấu chấm dọc ở góc trên, bên phải màn hình.

Cách thiết lập cài đặt và sử dụng bút từ S Pen trên Galaxy Note 9 6

Bước 6: Sau đó, nhấp vào tùy chọn “Reset S Pen” để khởi động lại quá trình kết nối với S Pen, các dữ liệu về bút từ trước đó sẽ bị xá và bắt đầu lại từ đầu. Bạn sẽ cần phải cắm S Pen trở lại vào khe cắm trên Note 9 để điện thoại kết nối lại, chờ khoảng một phút.

Cách thiết lập cài đặt và sử dụng bút từ S Pen trên Galaxy Note 9 7

Hướng dẫn cách sạc bút từ S Pen trên Galaxy Note 9

Chúng ta nên biết cấu tạo của bút từ S Pen trên các sản phẩm Samsung. Nên nhớ, S Pen không có pin mà thay vào đó, chiếc bút này lưu trữ năng lượng thông qua một “siêu tụ điện”. Samsung cho biết, S Pen có thể dùng khoảng 200 lần nhấp chạm lên màn hình thì mới cần phải sạc tiếp.

Cách thiết lập cài đặt và sử dụng bút từ S Pen trên Galaxy Note 9 8

Khi bút S Pen được cắm vào khe của Note 9 thì nó sẽ được sạc. Người dùng có thể xem mức sạc trong màn hình “S Pen Remote” bất kể thiết bị có cắm vào điện thoại hay không.

Cách sử dụng con trỏ S Pen trên Galaxy Note 9

Người dùng không chỉ có thể dùng bút S Pen để viết trực tiếp trên màn hình Note 9 mà còn được phép thiết lập hiển thị một vòng tròn nhỏ giống như con trỏ chuột trên màn hình. Và giờ đây, S Pen giống như chuột máy tính, có thể điều khiển con trỏ để thao tác thay cho ngón tay vuốt chạm.

Cách thiết lập cài đặt và sử dụng bút từ S Pen trên Galaxy Note 9 9

Tại màn hình làm việc S Pen Remote (Có thể truy cập theo đường dẫn Settings > Advanced Features > S Pen > S Pen Remote), bạn cuộn xuống tới phần “Pointer” và bật công tắc sang trạng thái ON để kích hoạt con trỏ chuột S Pen trên Galaxy Note 9. Bây giờ, khi bạn di bút từ tới bất kỳ nơi nào trên màn hình, một vòng tròn nhỏ màu xanh sẽ xuất hiện để bạn có thể tương tác.

Hướng dẫn cách mở khóa Galaxy Note 9 bằng S Pen

Người dùng cũng có thể khởi động, mở khóa màn hình Galaxy Note 9 chỉ bằng cái nhấp đầu bút S Pen. Tất nhiên, phương pháp này kém bảo mật hơn so với udnfg mã PIN, cảm biến vân tay hay quét khuôn mặt, mống mắt. Nhưng bù lại, mở khóa Note 9 bằng S Pen lại cực nhanh và tạo cảm giác khác lạ.

Bước 1: Truy cập vào cửa sổ làm việc “S Pen” theo đường dẫn Settings > Advanced Features > S Pen. Di chuyển tới phần “Unlock with S Pen remote” (Mở khóa bằng S Pen từ xa), chuyển thanh trạng thái từ OFF sang ON để kích hoạt tính năng.

Cách thiết lập cài đặt và sử dụng bút từ S Pen trên Galaxy Note 9 10

Bước 2: Hệ thống có thể sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN hoặc các phương thức bảo mật khác. Thực hiện theo yêu cầu, bạn sẽ được đưa đến giao diện thiết lập, tích vào ô “Unlock with S Pen Remote” và nhấn OK để đồng ý.

Cách thiết lập cài đặt và sử dụng bút từ S Pen trên Galaxy Note 9 11

Giờ đây, nếu điện thoại Note 9 nằm trong phạm vi cho phép kết nối với S Pen, bạn chỉ việc ấn vào nút bấm trên S Pen để khởi động, mở khóa màn hình Galaxy Note 9. Như vậy, bạn đã thiết lập cài đặt để có thể sử dụng bút từ S Pen trên Galaxy Note 9 thành công. Chiếc bút từ sẽ trở thành một người bạn thân thiết, giúp trải nghiệm smartphone trở nên đơn giản và hiểu quả hơn, đặc biệt những ai muốn xử lý công việc ngay trên màn hình điện thoại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *