Tại sao gọi Tiểu Tam Tuesday là trà xanh, nguồn gốc ý nghĩa trend Fb

Nhấn Thích và Chia Sẻ
 


Vì sao gọi Tiểu Tam là Trà Xanh, Tuesday là Trà xanh, nguồn gốc ý nghĩa bắt nguồn từ đâu. Chúng ta vốn đã quá quen với 2 từ Tiểu tam và Tuesday để chỉ người thứ ba chen ngang cuộc tình. Tam là ba, mà Tuesday là Thứ ba, đều nghe liên quan cả. Nhưng tại sao Trà Xanh lại là người thứ 3 được mới khó hiểu. Hãy cùng Yeutrithuc.com đi tìm lời giải thích.

Tại sao gọi Tiểu Tam là trà xanh
Tại sao gọi Tiểu Tam là trà xanh

Tại sao nói Tuesday là Trà Xanh?

Lý do gọi Tiểu tam là trà xanh bởi nó bắt nguồn từ truyện ngôn tình và mạng xã hội bên Tàu. Đúng là thâm như Tàu có khác, nhưng lời giải thích của họ rất hay.

– Trà Xanh là gì, nghĩa bóng Em Gái Trà Xanh

– Vì sao gọi Hải Tú là Trà Xanh?

Tàu gọi Trà Xanh Biểu, hay Lục Trà Biểu (Green Tea Bitch – 绿茶婊) là tiểu tam, chỉ các cô gái bên ngoài thuần khiết nhưng bên trong lại toan tính, thối nát, chuyên dụ dỗ đàn ông.

– Con giáp thứ 13 là gì?

– Cách tính giờ theo 12 con giáp

– Team Nhạt là gì trên Facebook?

– Đ2APC là gì viết tắt của từ nào trên Facebook?

Họ ví Tuesday như hình ảnh Trà Xanh quá đúng. Lá trà xanh tươi tắn, thuần khiết, nhìn có vẻ mỏng manh, vô hại, rất an toàn. Nhờ thế mà họ dễ chiếm lấy tình của đàn ông nhờ vẻ ngoài đó.

Nhưng nên nhớ, trà thì đắng mà dễ nghiện. Uống nhiều còn say nữa, quá giống với bọn Tiểu Tam. Chúng khoác lên mình vẻ đẹp giả nai, nhìn tinh khiết, mà bên trong lòng dạ ghê ác, chuyên phá vỡ hạnh phúc người khác. Dân Việt mình cũng có hình ảnh ăn phở ngon hơn cơm là thế, nhưng phở cả thèm chóng chán, nhìn bắt mắt mà ăn không no.

Giờ thì bạn hiểu vì sao gọi Tuesday là trà xanh rồi đúng không. Em gái trà xanh giống tiểu tam, thật đáng ghét, nên chị em phải đề phòng, tiêu diệt loại dịch ngoại lai này.