Cách tắt tính năng tự động điều chỉnh ánh sáng trên iPhone X


Hướng dẫn cách vô hiệu hóa, tắt tính năng Auto – Brightness tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình trên iPhone X chạy iOS 11 đơn giản nhất. Đây là tính năng giúp người dùng không phải lo lắng với độ sáng màn hình dù nó ở trong bóng tối hay ra ngoài trời sáng. Apple bố trí các cảm biến cho phép iPhone X tự động điều chỉnh độ sáng sao cho phù hợp với mắt người nhất. Nhưng tính năng Auto Brightness đôi lúc lại không cần thiết và bạn nên vô hiệu hóa nó đi bằng cách vào phần Settings.

Cách tắt tính năng tự động điều chỉnh ánh sáng trên iPhone X 1

Cách tắt Auto Brightness trên iPhone 10Apple thiết kế tính năng tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình của iPhone X để tiết kiệm pin, phù hợp với từng hoàn cảnh sử dụng của khách hàng. Nhưng bạn đôi lúc sẽ thích để mặc định độ sáng hơn, thay vì nó cứ tăng giảm tùy lúc gây khó chịu. Hãy thực hiện các bước sau. Lưu ý, việc vô hiệu hóa tính năng tự chỉnh ánh sáng trên iPhone X có thể gây ảnh hưởng tới thời lượng pin và hiệu suất màn hình:

Bạn vào phần Settings > General > Accessibility > Display Accommodations và chuyển nút của Auto-Brightness sang trạng thái Off để tắt tính năng này.

Cách tắt tính năng tự động điều chỉnh ánh sáng trên iPhone X2

Lưu ý, iPhone X được trang bị màn hình OLED nên việc tắt tính năng tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình có thể gây hại cho chính chi tiết này. Bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện. Hy vọng hướng dẫn ở trên đã giúp cho bạn giải quyết vấn đề của mình. Bạn có thể tham khảo thêm cách kiểm tra phần trăm pin iPhone X.

iPhone X có giá 999 USD là thấp nhất, nên tính năng Auto – Brightness rất cần thiết và thể hiện những nỗ lực của Apple để mang tới trải nghiệm thông minh hơn. Yeutrithuc.com khuyên bạn nên để cài đặt này ở chế độ mặc định sẽ tốt hơn.