Cách tắt quảng cáo cá nhân hóa trang web, ứng dụng của Microsoft


Hướng dẫn cách tắt quảng cáo cá nhân hóa trên trang web, ứng dụng Windows của Microsoft để ngăn quảng cáo dựa trên lịch sử hoạt động trực tuyến. Microsoft tích hợp tính năng quảng cáo tự động dựa trên thói quen, sở thích và sự quan tâm của người dùng. Họ theo dõi hoạt động của bạn trên nền web rồi đưa ra quảng cáo phù hợp nhất. Tưởng chừng điều này sẽ giúp ích cho bạn, nhưng vô tình biến bạn thành con mồi đề người khác săn đuổi, tìm kiếm. Theo Yeutrithuc.com được biết, người dùng vẫn có thể từ chối quảng cáo cá nhân hóa theo trang web và ứng dụng Windows của Microsoft.

Cách tắt quảng cáo cá nhân hóa trang web, ứng dụng của Microsoft 1

Microsoft và các công ty sử dụng cookie để theo dõi mọi hành vi người dùng, như trang web hay truy cập, truy vấn tìm kiếm và nhiều hoạt động trực tuyến khác trên môi trường Internet. Chẳng hạn, nếu bạn search về từ khóa Caribbean, đọc tin tức về vùng biển này thì sẽ thấy ngay một số quảng cáo về chuyến du lịch Caribbean trong bảng kết quả tìm kiếm Bing, hoặc News Feed của Facebook.

Rất may, gã khổng lồ xứ Redmond cho phép người dùng vô hiệu hóa quảng cáo dạng cá nhân hóa này với 3 tùy chọn: quảng cáo được kết nối với tài khoản Microsoft, quảng cáo trên các trang web của Microsoft (cũng như website đối tác của họ) và quảng cáo trong Windows. Dưới đây, Yeutrithuc.com sẽ hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa cả 3 loại quảng cáo này của Microsoft.

Cách tắt quảng cáo cá nhân hóa trong trình duyệt và tài khoản Microsoft

1.Người dùng mở trình duyệt web, truy cập vào trang Choice.Microsoft.com. Đăng nhập tài khỏa Microsoft của bạn, rồi tìm đến mục “Personalized ads in this browser” và tắt nó đi bằng cách chuyển thanh trạng thái từ ON sang OFF.

Hành động này sẽ ngăn Microsoft hiển thị quảng cáo trên các trang web như MSN.com, Outlook,com, trang tìm kiếm Bing và các trang web đối tác của Microsoft, bao gồm cả web do AOL sở hữu.

Cách tắt quảng cáo cá nhân hóa trang web, ứng dụng của Microsoft 2

2.Người dùng tắt luôn mục “Personalized ads wherever I use my Microsoft account” để vô hiệu hóa quảng cáo (dạng cá nhân hóa) cho bất kỳ trang web hoặc ứng dụng mà bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, ví dụ như Xbox, Windows hay Windows Phone.

Cách tắt quảng cáo cá nhân hóa trang web, ứng dụng của Microsoft 3

Tắt quảng cáo cá nhân hóa trong ứng dụng Windows

Nếu người dùng không muốn hiển thị quảng cáo dạng cá nhân hóa trong ứng dụng Windows hoặc thiết bị Windows thì hãy làm theo hướng dẫn của Yeutrithuc.com dưới đây. Nên nhớ, thao tác này có tác dụng ngay cả khi bạn chưa đăng nhập dịch vụ bằng tài khoản Microsoft.

1.Nhấn vào nút Start trên Windows, mở phần cài đặt Settings.

Cách tắt quảng cáo cá nhân hóa trang web, ứng dụng của Microsoft 4

2.Nhấp vào phần Privacy để cài đặt tính riêng tư.

Cách tắt quảng cáo cá nhân hóa trang web, ứng dụng của Microsoft 5

3.Tìm đến mục “Let apps use my advertising ID for experiences across apps” và tắt thanh trạng thái.

Cách tắt quảng cáo cá nhân hóa trang web, ứng dụng của Microsoft 6

Nên nhớ rằng, ngay cả khi bạn thiết lập cài đặt để ngăn quảng cáo cá nhân hóa ở trên, thì ứng dụng Microsoft và Windows vẫn có thể thu thập dữ liệu về hoạt động trực tuyến của người dùng. Trừ khi bạn sử dụng các trình chặn quảng cáo hoặc các công cụ bảo mật khác. Dù sao, hướng dẫn của Yeutrithuc.com cũng đảm bảo ngăn quảng cáo xuất hiện dựa trên lịch sử tìm kiếm và các trang web truy cập gần đây của bạn. Chúc mọi người thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *