Cách tắt thông báo ứng dụng App Notifications trên Windows 10


Hướng dẫn Cách tắt thông báo ứng dụng App Notifications trên Windows 10 để ngăn các chương trình, phần mềm, app gửi tin nhắn về Desktop gây phiền toái. Khi cài đặt một số phần mềm, chương trình trên PC thì bạn có thể thấy xuất hiện các thông báo của những ứng dụng này về máy gây phiền toái. Rất may, Microsoft cung cấp tính năng cho phép chặn Notifications của ứng dụng trên Windows 10, tránh tình trạng gây nhiễu với hàng tá tin nhắn gửi về mà chẳng mấy hữu ích.

Cách tắt thông báo ứng dụng App Notifications trên Windows 10 1

Những thông báo từ Facebook, Twitter, Email sẽ chiếm đầy màn hình, chưa kể các chương trình bloatware cài sẵn cũng hiển thị thông báo spam, hay trình chặn virus. Dưới đây, Yeutrithuc.com sẽ hướng dẫn cách ngăn chặn bất kỳ ứng dụng nào đăng thông báo trên Windows 10, trả lại giao diện làm việc sạch sẽ.

Cách tắt thông báo ứng dụng trong Windows 10

1.Bạn nhấp vào biểu tượng Action Center trên khay hệ thống System Tray, hình vuông có mũi nhọn phía dưới và các gạch ngang bên trong hình vuông, rất dễ nhìn thấy ở góc dưới, bên phải thanh Taskbar.

Cách tắt thông báo ứng dụng App Notifications trên Windows 10 2

2.Người dùng sẽ thấy loạt thông báo mới nhất, nhấp chuột phải vào một Notification nào đó.

Cách tắt thông báo ứng dụng App Notifications trên Windows 10 3

3.Menu hiện ra bạn chọn “Turn off notifications for this app”. Tùy chọn này có nghĩa là “Tắt thông báo cho ứng dụng này”.

Cách tắt thông báo ứng dụng App Notifications trên Windows 10 4

4.Ứng dụng mà bạn vừa tắt thông báo sẽ không còn gửi tin nhắn về desktop nữa.

Cách tắt thông báo ứng dụng App Notifications trên Windows 10 5

Cứ làm như vậy, nếu muốn tắt Notification phần mềm, ứng dụng nào trên Win 10 thì chỉ việc nhấp chuôt phải vào tin nhắn của ứng dụng đó và chọn “Turn off notifications for this app”. Thao tác đơn giản này mà Yeutrithuc.com hướng dẫn tỏ ra rất hiệu quả. Người dùng không còn lo bị làm phiền bởi những Notifications liên tục gửi về, chưa kể là âm thanh đi kèm khiến bạn bị phân tâm. Chúc mọi người thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *