Team Nhạt là gì trên Facebook, hội những người Thiếu Muối, vô vị


Team Nhạt là gì, hay còn gọi là Team Thiếu Muối trên Facebook, hội những người ăn nói kém duyên luôn bị chê là nhạt, thiếu muối. Nếu ai đó nói với bạn rằng “mày nói chuyện nhạt lắm”, hay “câu chuyện của mày chắc phải rắc thêm tạ muối vào mới hấp dẫn được”. Đời là vậy, có những người sinh ra đã có tài ăn nói, khiếu hài hước, nhưng không ít người dù cố gắng bao nhiêu cũng bị cho là “nhạt”.

Team Nhạt là gì trên Facebook, hội những người Thiếu Muối, vô vị

Từ Nhạt ở đây ý nói là mờ nhạt, thiếu muối, thiếu sức lôi cuốn, đặc biệt về khả năng giao tiếp, dẫn dắt câu chuyện. Họ được gọi là Team Nhạt hay Team Thiếu Muối, bị cộng đồng xa lánh. Khi mạng xã hội Facebook nở rộ thì từ team nhạt, thiếu muối còn được mở rộng ra là đăng ảnh “nhạt”, đăng status “thiếu muối” thay vì chỉ là cách nói chuyện như trước đây.

Xem thêm: 

Team Thiếu Muối là gì?

Ai chẳng muốn nói chuyện hài hước, cứ mở miệng ra là khiến người đối diện phì cười. Bởi người có duyên như vậy rất được yêu mến. Tuy nhiên, một số người sinh ra lại kém duyên kinh khủng. Dù họ cố gắng thế nào thì cách nói chuyện, kể chuyện, dẫn dắt vấn đề vẫn cứ nhạt. Họ được gọi là team nhạt, team thiếu muối.

Người Việt mình truyền thống rất thích ăn mặn, cái gì cũng thêm muối hay nước mắm vào cho đậm vị. Muối còn là gia vị quan trọng của cuộc sống thường ngày, thiếu muối thì cơ thể khó phát triển bình thường, đặc biệt là muối i-ốt. Vì thế ở Việt Nam, nếu ai nấu ăn nhạt vị thì sẽ bị chê, vì dân mình thích ăn đậm, kiểu gì cũng bắt thêm mắm thêm muối vào.

Từ đó, ông cha ta mới mở rộng ý nghĩa của muối và nhạt trong đời sống hằng ngày. Những ai nói chuyện vô duyên, chẳng đâu vào đâu, không biết tạo cảm hứng cho người khác, kể câu chuyện cũng chẳng đến nơi đến chốn. Khi đó, chúng ta sẽ nói là họ nói chuyện nhạt, hay thiếu muối, hàm ý muốn nhắn nhủ rằng không có sức lôi cuốn.

Nhạt và thiếu muối không chỉ bó hẹp ở cách nói chuyện mà còn thể hiện ở cách sống, ở trình độ tán gái hay ở khả năng chuyên môn. Một người được cho là nhạt, thiếu muối thì thường không khéo ăn khéo nói, cách cư xử với người khác cũng không được vừa lòng người ta. Chưa kể, lối sống hằng ngày cũng chẳng có gì thú vị, sáng cắp sách đến trường, chiều lại mang cặp về nhà, hoặc từ cơ quan về nhà, chẳng biết cuộc sống ngoài ra sao, nói đến chủ đề gì cũng không biết, cứ ấp a ấp úng. Người như vậy thực sự chẳng ai muốn gần, vì tiếp xúc đã không muốn nói chuyện rồi, thật nhàm chán. Họ còn được cư dân mạng gọi là Team Thiếu Muối, hay Team Nhạt.

Hy vọng bài viết của Yeutrithuc.com đã giúp độc giả hiểu thuật ngữ Team Nhạt là gì, hay Team Thiếu Muối là gì. Đây là từ lóng được dùng để chỉ những người có cách ăn nói, giao tiếp và lối sống kém duyên, không thu hút và thiếu tính đột phá, sống động.

Ngày nay, cư dân mạng hay dùng từ thiếu muối, nhạt để chỉ những ai đăng status, hình ảnh chế hay video vô bổ, kém vui trên Facebook, kiểu kể chuyện cười mà nghe đi nghe lại cả trăm lần cũng không biết buồn cười ở đâu. Đừng để mình trở thành một kẻ thiếu muối, bị xã hội cho là nhạt thếch. Chúc các bạn vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *