Thả thính là gì Facebook – cách thả thính và vì sao phải ngưng thả thính


Trào lưu Thả Thính là gì trên mạng xã hội Facebook, các cách rắc thính gái trai, đớp thính và rắc thính là gì, vì sao phải ngưng thả thính trên Facebook. Đó đều là những câu hỏi nhiều người đặt ra bởi từ Thả Thính, ngưng thả thính xuất hiện thường xuyên trên mạng xã hội. Nếu bạn không biết thả thính là thì vô tình trở thành người “giả vờ ngây thơ”, rồi chẳng thể bắt kịp với phong trào chung, mà lớ ngớ lại “đớp phải thính” cũng nên, dễ dính “bã” lắm, nên cứ phải tra cứu để biết nghĩa của từ Thả thính là gì và dấu hiệu của những đối tượng đang “thả thính” để tránh dính câu. Mấy anh FA là hay thả thính lắm, cái nàng xinh gái lại càng nhiều hơn.

Thả thính là gì Facebook – cách thả thính và vì sao phải ngưng thả thính
Thả thính là gì Facebook – cách thả thính và vì sao phải ngưng thả thính

Thả thính theo nghĩa đen

Từ lâu, ông cha ta đã biết bắt cá bằng cách thả loại thính thơm ngon xuống nước để dụ cá tới. Bạn phải hiểu nghĩa đen của thả thính là gì để suy ra nghĩa ẩn dụ được dùng trên mạng xã hội Facebook, Instagram hay Zalo nhé. Thường thì thính được làm từ gạo, rang cho vàng ươm thơm lừng lên rồi giã mịn. Đôi khi thính lại làm từ bánh tráng, có nơi gọi là bánh đa, cũng giã cho thật mịn, một số nơi lại dùng ngô, vừng vàng. Cốt yếu làm sao thính phải thật thơm, “khiêu gợi” người khác bởi mùi trước đã.

Thính thường được dùng vào các món ăn để tạo vị thơm, tạo tính hấp dẫn cho thực khách. Ngoài ra, người ta còn thả thính xuống ao hồ để bắt tôm cá. Có thể là câu hoặc đánh lưới, thả vó. Nên nhớ, thả thính khác với mồi nhé, bởi thính rắc xuống nước để thu hút cá, tôm đến khu vực mà người câu đặt mồi ngoắc vào lưỡi. Thường thì lũ cá sẽ dễ dính bẫy, bơi tới nơi được rắc thính, và cứ thế lần lượt vào giỏ của người câu.

Thả thính là gì trên Facebook?

Chắc hẳn nhiều người đã nghe nhắc tới trào lưu Thả thính trên mạng xã hội rồi đúng không. Thả thính ở đây mang nghĩa ẩn dụ, vẫn dụ ý là để tạo ra “thính” nhằm thu hút ai đó, nhưng thay vì rang thính bằng gạo, các Facebooker lại dùng loại thính là những mỹ từ mĩ miều, bức ảnh trông thật gợi tình, buồn bả, đôi lúc thật tội nghiệp, cốt để người khác cảm thông, hỏi han rồi phải thực hiện theo ý của người “thả thính”.

Tiểu sử nữ ca sĩ Hiền Hồ The Voice đang gây sốt Facebook
Tiểu sử nữ ca sĩ Hiền Hồ The Voice đang gây sốt Facebook

Thả thính trên Facebook có nhiều ý nghĩa lắm. Phần lớn thì người thả thính là cố để lôi cuốn và thu hút ai đó để làm cho họ nảy sinh tình cảm. Thả thính thường được các nàng thơ dùng rất nhiều vì họ sở hữu cái tài “làm nũng” rất giỏi, nhưng các chàng trai cũng có cách thả thính hay không kém.

Ngoài ra, thả thính trên mạng xã hội còn để câu like, câu view, thậm chí để vay tiền, nhờ vả, hoặc muốn người khác cảm thấy thương cảm, đồng tình với mình. Đôi lúc, rắc thính “tùm lum” cốt để phá hoại hạnh phúc của ai đó. Nói chung, tùy vào ý đồ của người thả thính mà mục đích khác nhau.

Nguy hiểm nhất là những đối tượng thả thính để đi lừa tình, gạ gẫm người khác. Thành phần này chuyên bắt cá hai tay, chỉ cốt  chiếm đoạt người khác thôi. Đôi lúc, kẻ đi thả thính cốt để nhiều chàng trai (cô gái) yêu thương mình, rồi từ đó lợi dụng tiền bạc, vật chất này nọ. Kiểu thả thính đó bị cộng đồng Facebook lên án, đặc biệt khi “con giáp thứ 13” mà rắc thính thì chị em cứ gọi là cay cú.

Đánh ghen xát ớt vào vùng kín kinh hoàng tại Thái Nguyên
Đánh ghen xát ớt vào vùng kín kinh hoàng tại Thái Nguyên

Tuy nhiên, đôi lúc từ “thả thính” cũng bị lạm dụng, hoặc cường điệu hóa. Ví dụ như một ai đó đăng status mùi mẫn tí thì cả đống bạn bè vào comment kiểu cảnh báo “thính đó chúng bay ơi, để bị dính”, “ngưng thả thính”. Lúc này thì từ “thả thính” mang tính cảnh báo và pha chút hài hước thôi nhé.

Đi ngược với trào lưu “thả thính” là “ngưng thả thính”. Như đã nói ở trên, hành động thả thính rất nguy hiểm vì các đối tượng vô tính dính phải thính thì tội nghiệp lắm, đặc biệt crush thấy người mình thích bóng gió này nọ lại cứ tưởng bở. Chưa kể, mấy bà chị hay đi thả thính cướp chồng người ta, mấy em gái tuổi mới lớn cứ thả thính để “câu” các anh hám sắc.

Thả thính tưởng chừng như một phong trào bình thường, nhu cầu nảy sinh từ việc có mạng xã hội. Nhưng dần già, thả thính được nâng lên tầm nghệ thuật đi kèm với nhiều ý đồ thiếu lành mạnh đằng sau đó. Vậy, nên hãy “ngưng thả thính” nhé mấy anh mấy chị, hãy trả lại cho Facebook môi trường thật trong sáng. Để hiểu hơn nghĩa của từ Thả thính là gì trên Facebook, bạn nên nghe bài hát: “Em Đừng Thả Thính” của Nhật Anh Trắng ft Vanh Leg để biết thêm nhé.

Một số cách nhận biết dấu hiệu thả thính kinh điển nhé

Đây là cách nhận biệt dấu hiệu ai đó thả thích, nhưng nếu ai muốn áp dụng thì cũng được, miễn sao biến tấu linh hoạt và phù hợp với từng tình huống nhé. FA thì tránh dính phải mấy chị em hay rắc thính kiểu như sau, kẻo mang họa vào thân đó.

  • Đăng ảnh xinh hơn ngoài đời, rồi trang điểm lộng lẫy, chu miệng hoặc cười rạng ngời: Vâng, đây là kiểu thả thính kinh điển và vô cùng hiệu quả của chị em, đúng bài rang thính rắc thật thơm để dụ con mồi đến. Anh nào nhẹ dạ là dễ dính bẫy lắm à nha.
  • Đăng ảnh đang bị bệnh, ốm yếu phờ phạc cần sự giúp đỡ: Crush mà thấy nàng ốm yếu thế này ai mà chả thương. Đây là cách thả thính phải nói rất độc của các nàng mà hiệu quả gần như thành công 100%. Đôi khi chẳng cần đăng ảnh thảm thiết lắm đâu, chỉ cần buông ít câu như “ôi hôm nay mỏi quá”, “đang khát đến khổ cả họng giờ mà có cốc trà sữa thì tuyệt biết mấy”. Thính cả đấy, mà là thính cụ chứ chẳng đùa.
  • Đăng ảnh đi chơi một mình: Kiểu giả vờ như đang độc thân vui vẻ, chụp ảnh đi xem phim, ăn uống một mình mà có ai ngờ là đang dỗi với bạn trai đâu. Cảnh giác trường hợp thả thính này đấy, đừng dại rủ đi chơi, vừa tốn tiền lại dễ bị ăn đấm.
  • Trích dẫn những câu nói nổi tiếng, stt tâm trạng hoặc phân cảnh đoạn video nào đó: Trời ơi, loại thính này thì đừng hỏi bởi vì được chắt lọc từ nhiều nguồn, loại “thính” hảo hạng đó.
  • Đăng những thứ khác lạ: Cứ thấy cái gì là lạ là cảnh giác kẻo dính thính đấy. Con gái thường hay thả thính những lúc ta không ngờ tới và rắc một cách rất khôn khéo, tự nhiên. Quan trọng vẫn là kinh nghiệm phát hiện thính.

Trên đây là lời giải thích nghĩa của từ Thả thính là gì. Quan trọng hơn cả, bạn cần biết cách nhận biết các dấu hiệu thả thính kẻo lại thành “anh trai” đó. Thả thính trên Facebook thì bạt ngàn luôn, lắm chiêu trò lắm. Hãy là người dùng “thông minh”.