Thanh niên Nghệ An tiếp cận tổng thống Bush bị đặc vụ Mỹ bắn 2006Một thanh niên gia đình có điều kiện ở Nghệ An vượt hàng rào an ninh đoàn rước Tổng thống George W. Bush thăm Việt Nam năm 2006. Đây là bài học cho mọi người khi các đoàn nguyên thủ Quốc gia khác tới Việt Nam, như đợt Obama thăm Hà Nội hay Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều Donald Trump và Kim Jun Un. Đến nay, vụ việc Thanh niên Nghệ An tiếp cận tổng thống Bush bị đặc vụ Mỹ bắn 2006 vẫn được người dân Hà Nội nhắc tới như một bài học xương máu.

Thanh niên Nghệ An tiếp cận Tổng thống Bush 2006 bị bắn gục 1

Vụ con trai tiệm vàng Như Trịnh 2006 là có thật 100%, được người nhà của nạn nhân kể lại. Còn người dân Hà Nội thời đó ai cũng biết, và chỉ dám rỉ tai nhau trong các chén trà vỉa hè. Quy định đã rõ, với những đoàn rước nguyên thủ quốc gia như vậy thì đặc vụ, cảnh sát được quyền “tiền trảm hậu tấu”. Khi nhận thấy mối nguy hiểm đe họa tổng thống, nguyên thủ, thì họ được phép ra tay, bất kể là người tiếp cận có ý đồ tốt hay xấu.

Phốt Hotgirl Đường Lên Đỉnh Olympia Lan Thy đánh cắp chất xám bạn học Gia Khôi

Vụ thanh niên Nghệ An bị CAT bắn thời tổng thống George W.Bush

Thanh niên người Nghệ An là con trai chủ tiệm vàng Như Trịnh, thuộc hàng giàu có bậc nhất Diễn Châu, Nghệ An. Thương hiệu này còn mở chi nhánh ở huyện Yên Thành, Nghệ An, cũng thành công vượt bậc.

>> Lộ Tứ Trụ và danh sách Bộ Chính Trị tại Đại Hội 13

Theo lời kể của gia đình, thì thanh niên vì đi vào đường cấm nên bị nhân viên an ninh bắn chết. Người nhà thì nói là đi xe ô tô lao vào đường đi của đoàn rước Tổng thống Bush, trong khi một số nguồn tin của người dân Hà Nội thì nói thanh niên này đi xe máy. Có nguồn tin nói rõ là thanh niên phóng xe SH lao vào đoàn rước, trong khi người nhà thì kể rằng đi ô tô bị an ninh dùng xe đâm nát, rồi bắn gục luôn.

Lếu Lều là gì, Bíu Bìu là gì, không biết thì tối cmn cổ luôn

Theo đó, nhiều người dùng Facebook đã “lật lại vụ án” thanh niên Nghệ An lao vào đoàn rước Tổng thống George W. Bush. Có người nói rằng, anh này vượt qua rào cản để đến xin chữ ký, nhưng vừa qua được một chút thì bị bắn chết tại chỗ. Một số thông tin thì nói thanh niên này bị đặc vụ Mỹ bắn ở đường Phạm Văn Đồng, trong khi người dân Diễn Châu thì nghe gia đình nói vụ việc xảy ra ở đường Phạm Hùng.

Thanh niên Nghệ An tiếp cận Tổng thống Bush 2006 bị bắn gục 2

Người nhà Như Trịnh cũng không nói nhiều về vụ việc này. Thông báo từ phía an ninh cũng chung chung, là thanh niên đi sai đường, vào đường cấm nên bị tai nạn. Phía gia đình cũng không phản ứng gì, vì biết rằng vụ việc là ngoài khả năng, và với lý do an ninh như vậy thì nạn nhân đã sai phần nhiều.

Trước đó năm 2002, thân phụ của nạn nhân xấu số này là ông Như Trịnh, chủ thương hiệu tiệm vàng Như Trịnh ở xã Diễn Hạnh, đã bị Ngô Xuân Cường, sinh năm 1962 ở xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu sát hại, cướp đi 22 chỉ vàng. Sáng ngày 18/4/2002, Cường thua bạc nên tới tiệm vàng Như Trịnh, lúc này chỉ có ông Nguyễn Như Trịnh, để mon men hỏi mua vàng, sau đó chuyển sang “xin tiền. Ông Trịnh có biết tên này, nên dọa báo công an, thì Cường bỏ ra ngoài, nhưng bất ngờ quay lại dùng búa thủ sẵn ra tay sát hại.

Anh trai cả của thanh niên xấu số, chủ tiệm vàng Như Trịnh tại huyện Yên Thành, Nghệ An
Anh trai cả của thanh niên xấu số, chủ tiệm vàng Như Trịnh tại huyện Yên Thành, Nghệ An

Dù chi tiết câu chuyện có “tam sao thất bản”, nhưng đều khẳng định 100% sự thật về việc thanh niên người Nghệ An bị đặc vụ Mỹ bắn gục do tiếp cận đoàn rước Tổng thống Mỹ. Đây là bài học cho bất kỳ ai gặp tình huống tương tự nếu không muốn có số phận xấu số như vụ con trai tiệm vàng Như Trịnh năm 2006.

Tài khoản Vũ Nguyễn đã đăng trên Facebook lời cảnh báo như sau: “Viên đạn bay khá nhanh. Sẽ không có thời gian trình bày với cả giải thích, ăn vạ hoặc gọi điện người thân giải cứu. Cũng không có phương án 50-50, hỏi ý kiến khán giả nữa đâu. Chắc cốp 99% là vỡ đầu, 1% sống thành tật. Đó là chuyện năm 2006 khi Tổng Thống Bush thăm Hà Nội và một thanh niên gia đình có điều kiên quê Nghệ An nổi hứng muốn chơi nổi, vượt qua hàng rào cấm và ngay lập tức bị mật vụ Mỹ bắn tỉa bòm và ra đi… Chuyện cũ kể lại…”

Vụ việc dù không được truyền thông nhắc tới, vì là sự cố ngoài ý muốn, nhưng cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai muốn chơi trội. Súng ống không có mắt, đặc biệt với những đặc vụ bảo vệ tổng thống Mỹ. Họ không có thời gian để hỏi han bạn đâu, vì chỉ một tích tắc lơ là, họ sẽ phải trả giá bằng cả mạng sống của người đứng đầu quốc gia, nên nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu.

Hy vọng trong các chuyến thăm của tổng thống Mỹ hay nguyên thủ quốc gia khác tới thăm Việt Nam sẽ không có chuyện gì xảy ra. Các thanh niên nên cẩn thận với mọi hành động của mình, tránh xa cung đường có phái đoàn cấp cao đi qua. Nếu tham gia đoàn rước thì phải thật nghiêm túc, đừng có động thái gì khác người, như chỉa vật lạ, chiếu laze hay cử chỉ gây hiểu nhầm, khiến người khác nghĩ có mối đe dọa tiềm ẩn.