Cách điều chỉnh thay đổi khẩu độ camera trên Galaxy Note 9 thủ công


Hướng dẫn cách điều chỉnh thay đổi khẩu độ ống kính camera trên Galaxy Note 9 thủ công, một bước tiến mới dành cho máy ảnh điện thoại. Samsung Note 9 thừa hưởng tính năng chụp ảnh tốt nhất trên S9, đó là camera kép với ống kính khẩu độ rộng và một ống kính hẹp để cho ánh sáng vào phù hợp nhất. Khẩu độ f/1.5 rộng hơn cho phép ánh sáng vào nhiều hơn, rất hữu ích khi chụp vào ban đêm hoặc cảnh thiếu sáng. Nếu điều kiện chụp ngoài trời nắng ban ngày, khẩu độ sẽ tự động điều chỉnh về f/2.4 để chụp ảnh chi tiết mà không sợ làm mờ ảnh vì thừa sáng.

Cách điều chỉnh thay đổi khẩu độ camera trên Galaxy Note 9 thủ công 1

Phần lớn người dùng Galaxy Note 9 sẽ không biết rằng, khẩu độ máy ảnh tự động điều chỉnh giữa hai mức độ trên. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự mình điều chỉnh khẩu độ thủ công cho camera Note 9 để tạo ra hiệu ứng theo chủ ý, dưới đây Yeutrithuc.com sẽ hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện.

Điều chỉnh khẩu độ máy ảnh thủ công trên Galaxy Note 9

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng “Camera” trên màn hình Galaxy Note 9.

Cách điều chỉnh thay đổi khẩu độ camera trên Galaxy Note 9 thủ công 2

Bước 2: Trong giao diện ứng dụng Camera, bạn vuốt trên thanh menu ở đầu cho tới khi thấy chuyển sang chế độ “Pro”. Nhấp vào tab “Pro” để mở khóa trình chỉnh sửa bên dưới.

Cách điều chỉnh thay đổi khẩu độ camera trên Galaxy Note 9 thủ công 3

Bước 3: Nhấp vào tùy chọn “Aperture and Shutter Speed”, icon thứ 2 từ trái sang trên menu phần dưới cùng giao diện Camera. Nhấp vào đó để thay đổi Khẩu độ và Tốc độ màn trập ống kính.

Cách điều chỉnh thay đổi khẩu độ camera trên Galaxy Note 9 thủ công 4

Bước 4: Nhấp vào phần Aperture (Khẩu độ) ngay phía trên menu xem trước bên dưới. Có 2 tùy chọn khẩu độ trên Galaxy Note 9 là f/1.5 và f/2.4, không có tùy chọn nằm giữa mà chỉ có hai tùy chọn này mà thôi.

Cách điều chỉnh thay đổi khẩu độ camera trên Galaxy Note 9 thủ công 5

Nếu không chuyên về chụp ảnh, Yeutrithuc.com khuyên bạn nên để chế độ khẩu độ tự động. Nhưng với dân chuyên nghiệp, phần lớn họ sẽ áp dụng cách điều chỉnh khẩu độ camera thủ công trên Galaxy Note 9 để cho ra bức ảnh tốt nhất, vì tự động thường không bằng dân trong nghề. Hai ống kính kép của Note 9 phải nói là rất tuyệt vời, giúp bạn chụp ảnh ở mọi điều kiện, từ thiếu sáng cho đến thừa sáng, đều tốt vì AI xử lý hiệu quả.