Thầy Hai Tửng Đồng Tháp là ai, thầy bùa Hai Tân hay Hai Tưng


Thầy Hai Tưng là ai, tìm hiểu vụ án về thầy Hai Tân Đồng Tháp luyện Thiên Linh Cái rồi gieo rắc nỗi ám ảnh trên vùng đất miền Tây thanh bình. Câu chuyện về Thầy Hai Tưng (hay còn gọi là hai Tân đều được) xảy ra từ những năm 2000, nhưng đến nay vẫn đọng lại trong ký ức người dân ấp Hạ, Tân Bình về những cái chết kinh hoàng, xác người và sọ người nhan nhản trên sàn nhà, cùng nhiều xác ướp của thai nhi.

Vụ án Thiên Linh Cái 3
Chân dung gã thầy bùa Hai Tửng

Xem thêm: Vụ án Thiên Linh Cái: Thầy bùa luyện Thiên Linh Cái ở Đồng Tháp

Thầy Hai Tưng Đồng Tháp là ai?

Thây Hai Tưng, hay còn gọi là Hai Tân hoặc Hai Tửng, là một thầy bùa nổi tiếng ở Đồng Tháp. Lúc đầu được biết đến là người chữa bệnh cứu người không lấy tiền, rồi dần “thành danh” như một thầy bùa với phép thuật siêu phàm, chữa bách bệnh hay làm nhiều phép lạ. Nhưng dần bộ mặt thật của gã thầy bùa gian ác với thú vui dâm đãng, cùng tội ác kinh hồn đã lộ diện. Công an vào cuộc điều tra, bắt kẻ thủ ác phải đền mạng.

Thầy Hai Tưng tên thật là Phạm Văn Tân, sinh năm 1957 (lúc đó là 54 tuổi) không rõ nguyên quán. Năm 2000, người đàn ông này phiêu bạt trên con ghe ở rạch Mã Trường, thuộc ấp Hạ, xã Tân Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Gã tự xưng là thầy thuốc, nói mọi người gọi mình là thầy Hai Tưng. Tên chính thức là Tân, nhưng chức do giọng miền nam nên đọc lái là Tưng hoặc Tửng. Một số người vẫn gọi là thầy Hai Tân.

Tiếng tăm của thầy Hai Tưng dần lan nhanh vì hay bốc thuốc mà không lấy tiền, được tiếng hiền lành, nhân từ. Vợ của Thầy Hai Tưng là Trần Thị Thể (42 tuổi), cả hai dần gây dựng danh tiếng như một thầy bùa luyện Thiên Linh Cái đầy bí hiểm, có thể sai khiến âm binh.

Thầy Hai Tân còn tự khoe với bà con là mình có thể giúp chị em “dụ” chồng quay trở về dù chồng chán chồng chê đi theo tình nhân khác. Nhiều phụ nữ có chồng đi “ăn phở” đều đến thầy bốc thuốc. Dần dần, nhiều cô gái trẻ, quý bà xinh đẹp cứ đến nhà của thầy Hai Tân để xin “bùa”, nhưng cũng từ đó có nhiều phụ nữ mất tích.

Hóa ra, Thầy Hai Tưng thay vì bốc thuốc lại cho các phụ nữ trẻ đẹp uống thuốc mê, thuốc kích dục rồi giở trò đồi bại. Thú vui của thầy Hai Tân khá lạ, là thích cắt vùng lông chỗ kín rồi bỏ vào lọ. Sau khi thỏa mãn thú tính, thầy Hai Tửng giết hại những người phụ nữ rồi luyện Thiên Linh Cái.

Khi công an vào cuộc, sự thật về Thầy Hai Tưng Đồng Tháp dần sáng tỏ. Hắn bị dẫn ra pháp trường xử án, rồi khi nằm xuống thì mộ cũng bị bọn trộm đào xới. Đến nay, dù mấy chục năm trời rồi nhưng câu chuyện về Thầy Hai Tửng Đồng Tháp vẫn gây ám ảnh cho người dân miền Tây. Họ không tưởng tượng hết tội ác mà thầy Hai Tân gây ra.

Không thể bỏ qua: Kuman Thong là gì?

Toàn bộ Vụ án Thiên Linh Cái ở Đồng Tháp

Bạn có thể xem 2 series bài viết về vụ án Thiên Linh Cái ở Đồng Tháp năm 2000. Một là của bán Pháp Luật & Đời Sống gồm 7 kỳ, hai là của VTC News gồm 9 kỳ.

1.Vụ án Thiên Linh Cái 7 phần của Pháp Luật và Đời Sống

Kỳ 1: Lật lại vụ án gã thầy bùa luyện Thiên Linh Cái ở cù lao Tân Bình

Kỳ 2: Mục sở thị động bát quái luyện Thiên Linh Cái của gã thầy bùa

Kỳ 3: Chồng mang vợ dâng cho thầy bùa vì tin sẽ chữa khỏi bạo bệnh

Kỳ 4: Chân dung ả đàn bà điệu đà làm trợ thủ cho thầy bùa luyện Thiên Linh Cái

Kỳ 5: Bằng chứng tội ác dưới nền nhà gã thầy bùa luyện Thiên Linh Cái

Kỳ 6: Gã thầy bùa ra pháp trường vẫn khoa trương tài biến hoá, độn thổ

Kỳ cuối: Số phận “những đứa con rơi” của gã thầy bùa luyện Thiên Linh Cái

2.Vụ án Thiên Linh Cái 9 phần của VTC News

Bài 1: Rùng rợn tà thuật dùng sọ luyện phép biến hình ở miền Tây

Bài 2: Thiếu nữ chết thảm và cuộc vây bắt tên thầy bùa tàn bạo

Bài 3: Những bộ xương không đầu dưới nền nhà gã thầy bùa man rợ

Bài 4: Thú vui bệnh hoạn của tên thầy bùa tàn ác nổi tiếng miền Tây

Bài 5: Bí ẩn trò ma cuốn hút phụ nữ của tên thầy bùa bệnh hoạn

Bài 6: Thực hư phép thần thông biến hóa, lướt đi như gió của thầy bùa miền Tây

Bài 7: Giải mã căn bệnh bí ẩn của tên thầy bùa miền Tây tà dâm, tàn ác

Bài 8: Những sọ người trên bàn thờ và số phận bi thảm của 4 người phụ nữ

Bài 9: (Kỳ cuối) Những phát súng kết liễu cuộc đời tên thầy bùa tàn ác