Thứ 6 ngày 13 là ngày gì mà được coi là xui xẻo nhất trong nămThứ 6 ngày 13 là ngày gì mà cả thế giới sợ hãi với nỗi ám ảnh sẽ gặp những điều xui xẻo, không may mắn tới vậy, cũng như nguồn gốc, ý nghĩa thứ 6 ngày 13. Niềm tin thứ 6 ngày 13 thường hay đen đủi xuất phát từ văn hóa phương Tây, giờ đây lan sang cả châu Á và Việt Nam. Thứ 6 ngày 13 năm 2017 trùng vào tháng 10 nên cũng khiến bạn trẻ Việt lo sợ hơn. Vậy nguồn gốc, ý nghĩa của thứ 6 ngày 13 là ngày gì mà lại xui xẻo đến vậy?

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì mà được coi là xui xẻo nhất trong năm

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Hiện tại, chưa có bất kỳ nghiên cứu nào trên thế giới xác định nguồn gốc của thứ 6 ngày 13 bởi đó là niềm tin của người dân theo cách lý giải của từng người. Tuy nhiên, phương Tây thường sợ ngày 13 trùng vào thứ 6 với 3 lý do chính:

-Đầu tiên, chúa Jesus bị đóng đinh, treo trên thập giá và chết vào thứ 6 ngày 13. Do đạo Thiên Chúa Giáo được phổ biến rộng rãi tại châu Âu nên nhiều người tin rằng thứ 6 ngày 13 là ngày đen đủi nhất trong năm.

-Bà eva ăn trái cấm vào thứ 6 nên người ta coi đó là ngày đen tối của loài người vì bị đuổi ra khỏi vườn địa đàng. Theo Kinh thánh của người theo đạo Kitô giáo thì Thiên Chúa đã tạo ra ông Adam và lấy xương sườn của ông để tạo nên người phụ nữ mang tên Eva để 2 người sống trong vườn địa đàng, cho cai quản tất cả nhưng có 1 loài cây chúa cấm ăn. Tuy nhiên, bà Evà đã nghe theo lời cám dỗ của quỷ nên đã ăn trái cấm đúng vào ngày thứ 6.

-Môn đệ thứ 13 của chúa Jesus đã bán người và treo cổ tự tử. Cũng theo Kinh thánh của người Công giáo, Chúa Jesus đã tuyển chọn 12 tông đồ để theo Ngài, nhưng Juda là kẻ đã bán chúa cho quân Do Thái. Sau này, Juđa do quá xấu hổ về tội lỗi của mình mà đã treo cổ. Người Công Giáo đã chọn một vị lên thay ông để cho đủ con số 12, vì thế Juđa được coi là Tông Đồ thứ 13, đi kèm với sự đen đủi.

Bởi những lý do trên mà người phương Tây rất sợ thứ 6 ngày 13, và coi số 13 là con số đen đủi. Nó cũng giống như người Việt sợ tháng Cô hồn vậy. Hy vọng bạn đã biết ý nghĩa thứ 6 ngày 13 là ngày gì rồi. Tin hay không thì tùy bạn, nhưng người Phương Tây sợ nhất ngày 13 trong tháng mà lại trùng với thứ 6 trong tuần, sợ hơn nữa là vào ngày đó mà gặp con mèo đen chạy qua đường thì quả là hết chỗ nói, kiểu như đi thi ra ngõ gặp bà bầu vậy.