Nút Tích xanh Facebook là gì, cách xác nhận làm dấu tích xanh Facebook


Giải nghĩa nút Tích Xanh Facebook là gì và hướng dẫn cách xác nhận làm Dấu Tick Xanh – Verify Blue Tick trên Facebook cho Fanpage doanh nghiệp và trang cá nhân người nổi tiếng. Nên nhớ, trên Facebook thì bạn có thể đặt tên của mình bất kỳ, nên sẽ có nhiều nick Face trùng lặp. Với những trường hợp nổi tiếng như Linh Ka hay cô nàng hay khoe Linh Miu và cả cái tên đình đám Sếp Tùng thì làm sao để biết họ là Facebook chính chủ?

Nút Tích xanh Facebook là gì, cách xác nhận làm dấu tích xanh Facebook 2
Nút Tích xanh Facebook là gì, cách xác nhận làm dấu tích xanh Facebook

Lúc này, dựa vào nút tích xanh của Facebook chúng ta sẽ biết rằng họ là ngôi sao, người của công chúng. Cũng như vậy, các thương hiệu nổi tiếng thế giới như H&M là gì hay như tập đoàn P&G thì Fanpage nếu chính chủ của công ty sẽ được tick nút xanh giúp người dùng Facebook tìm đúng doanh nghiệp mình cần, tránh bị lừa.

Nút Tích Xanh Verify Blue Tick trên Facebook là gì?Nút tick xanh Facebook hay còn gọi bằng tên tiếng Anh Verify Blue Tick là dấu tích với ô tròn viền trắng, background màu xanh và nút tích màu trắng bên trong. Tại Việt Nam, nút tick Xanh Facebook chỉ dành cho những công ty, thương hiệu đình đám, người nổi tiếng, mang tầm ảnh hưởng lớn như ca sĩ, nhà báo, chính trị gia. Đây là dấu xác nhận của Facebook để chứng thực người này đúng là họ chứ không phải ai giả danh.

Trên thực tế, các nước như Mỹ và châu Âu thì bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp nào cũng có thể tự mình xác nhận nút Tích xanh Facebook nếu cung cấp đủ thông tin, lấy tờ liên quan nhằm xác thực danh tính. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì chỉ những cá nhân, tập thể cực nổi tiếng mang tính virual cao mới nhận được Verify Blue Tick Facebook. Có sự phân biệt này cũng bởi thị trường ở nước ta xuất hiện nhiều trường hợp giả mạo, fake nick Face gây khó khăn cho nhân viên Facebook.

Phân biệt Nút tích xanh giữa Page và Profile cá nhân

Chúng ta khi có nhu cầu làm nút tick xanh Facebook cần phân biệt rõ Page và Profile trang cá nhân. Page là trang thương hiệu công ty, doanh nghiệp và có thể quảng cáo về sản phẩm. Còn Profile là trang cá nhân cũng có nhiều tính năng như Page nhưng không thể quảng cáo.

Nút Tích xanh Facebook là gì, cách xác nhận làm dấu tích xanh Facebook 1

Việc Verify nút tích xanh Facebook dựa vào 2 yếu tố. Nếu những ca sĩ, người nổi tiếng ký hợp đồng với công ty Record Label, hay còn gọi là hãng thu âm, công ty quản lý. Thì lúc này, những đơn vị đó sẽ tự liên hệ với Facebook để Xác nhận nút tick xanh. Dễ là vì những đơn vị Record Label đã có uy tín và từng Verify Blue Tick Facebook cho nhiều người rồi, nên đã đặt mối quan hệ tốt với Facebook.

Yếu tố thứ 2 để xác nhận nút tích xanh Facebook nằm ở mức độ nổi tiếng của cá nhân, doanh nghiệp trên Internet dù họ không có nhiều like trên Page hay Profile. Chỉ cần gõ tên Brand hay cá nhân vào Google mà thấy ra nhiều thì cũng là yếu tố giúp nhân viên Facebook quyết định xác nhận dấu tích xanh.

Hướng dẫn cách xác nhận làm dấu tick xanh Facebook

Do tiêu chí để được đóng dấu tích xanh Facebook không được công khai, nên cộng đồng mạng phải tự đoán ra nguyên tắc xét duyệt. Thường thì Page và Profile được Verify Blue Tick thì có lượng Like cao. Nếu cảm thấy tự tin về lượng tương tác rồi thì đừng ngần ngại gửi đơn đề nghị Facebook đóng dấu xanh. Có các trường hợp như sau được xác nhận nút tích xanh.

Trường hợp 1: Nếu bạn là trang của thương hiệu nổi tiếng, người có sức ảnh huởng với nhiều hoạt động tích cực cho cộng đồng, Facebook sẽ tự động xem xét để cập nhaạt dấu tick Xanh cho Fanpage đó. Cái này thì chỉ những cái tên thực sự quá nổi thôi nhé.

Trường hợp 2: Nếu bạn muốn chủ động xin xác nhận nút tick Xanh Facebook, hãy liên hệ với vào Manage Agency Facebook tại Việt Nam để họ phối hợp phát triển trang, bao gồm cả việc Verify Blue Tick. Manage Agency sẽ đứng ra làm trung gian, bạn cũng chẳng phải làm gì. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp bị từ chối vì Page hoặc Profile chưa thực sự đạt yêu cầu để được Verify Blue Tick.

Trường hợp 3: Nếu Page là đại diện của Tổ chức phi chính phủ thì bạn có thể gửi thông tin đến Nhóm Cộng đồng Nhà quảng cáo Facebook tại Việt Nam để được hỗ trợ. Nhiều trường hợp là Tổ chức Chính phủ thì Facebook cũng chủ động theo dõi, liên hệ và cập nhật nút tích xanh mà bạn không cần làm gì.

Trường hợp 4: Nếu Công ty mẹ trên toàn cầu có Page đã được Facebook xác minh nút tick xanh thì khi họ nhượng quyền hoặc mở chi nhánh tại Việt Nam thì Facebook cũng sẽ ưu tiên cập nhật Verify Blue Tick.

Bạn biết ai sẽ giúp xác minh dấu tick xanh Facebook không. Tất nhiên, chính nhân viên của Facebook sẽ làm việc này. Đồng thời, các Manage Agency là đối tác của Face tại Việt Nam sẽ trở thành cầu nối để việc xác nhận Verify Blue Tick trở nên thuận tiện và chính xác hơn.

Hy vọng mọi người đã hiểu Dấu Tích xanh Facebook là gì rồi cũng như các yêu cầu cần thiết. Việc tự mình xác nhận Dấu tích xanh Face giúp cá nhân và doanh nghiệp bảo hộ thương hiệu của mình, được công chúng tin tưởng hơn. Chúc các bạn thành công!