Tiểu Đội là gì, Tiểu Đội gồm có bao nhiêu người tại Việt Nam và thế giớiTiểu Đội là gì, một tiểu đội là bao nhiêu người, mấy lính theo biên chế Quân đội Việt Nam và thế giới. Nhìn chung, Tiểu đội là đơn vị tổ chức nhỏ nhất trong quân đội. Tùy từng nước mà biên chế số lượng người, vũ khí và tổ chức khác nhau.

Tiểu đội ở Việt Nam phổ biến nhất là gồm 9 lính, chia làm 3 nhóm, mỗi nhóm 3 người. Hãy cùng Yeutrithuc.com cùng tìm hiểu khái niệm này.

Tiểu đội gồm mấy người trên thế giới?

Tiểu đội tên tiếng Anh là Squad, lag đơn vị tổ chức nhỏ nhất trong quân đội. Thường thì Tiểu đội dao động từ 10 đến 12 lính, chia thành các nhóm nhỏ từ 2 đến 4 người. Nếu gộp từ hai đến ba tiểu đội sẽ được một trung đội. Người đứng đầu tiểu đội là Tiểu đội trưởng.

Cơ cấu Tiểu đội trong quân đội Việt Nam gồm bao nhiêu người?

Phân cấp chính trong quân đội Việt Nam từ thấp đến cao: Tiểu đội > Trung đội > Đại đội > Tiểu đoàn > Trung đoàn > Sư đoàn > Quân đoàn > Quân khu > Bộ quốc phòng.

Quân đội Việt Nam xây dựng tren cơ sở Tam Tam Chế, tức 3 tổ 3 người. Một tiểu đội thường sẽ gồm 9 người. Tuy nhiên trong trường hợp cá biệt sẽ tùy cơ ứng biến, có thể hai tổ bảy người, hoặc bốn tổ hai người.

Tiểu đội ở Việt Nam thường có biên chế 9 lính

Như vậy, Tiểu đội ở Việt Nam được chia 3 loại bản, 7 người, 9 người hoặc 12 người. Phổ biến nhất là Tiểu đội 9 người chia 3 tổ chiến đấu. Tiểu đội ký hiệu là chữ a.