Cách sử dụng các tính năng mới của iOS 12 trên iPhone XS, XR


Hướng dẫn cách sử dụng tính năng mới iOS 12 trên iPhone XS, XS Max, iPhone XR cho trải nghiệm thuận tiện, nhanh chóng và thú vị. iPhone XS, XS Max và iPhone XR được nâng cấp đáng kể về phần cứng, đặc biệt là camera và màn hình hiển thị. Loạt flagship này đi kèm với hệ điều hành iOS 12 gồm nhiều thay đổi về tính năng, hiệu suất. Thật khó để liệt kê hết tất cả những điểm mới, nhưng Yeutrithuc.com sẽ liệt kê những bổ sung lớn nhất của iOS 12 để người dùng khỏi bở ngỡ, cũng như tận dụng tối đa sự hỗ trợ của Apple.

Cách sử dụng các tính năng mới của iOS 12 trên iPhone XS, XR 1

1.Quản lý thông báo Notifications

iOS 12 cho phép quản lý dễ dàng hơn với những thông báo Notifications. Cụ thể, các thông báo của cùng một ứng dụng sẽ được gom chồng lại một “cục” cho dễ nhìn. Chỉ cần nhấp vào từng mục để đọc, tránh bỏ lỡ thông báo. Bạn cũng có thể nhấp vào dấu nhân “X” của mỗi nhóm để tắt thông báo.

Cách sử dụng các tính năng mới của iOS 12 trên iPhone XS, XR 2

Nhưng vô hiệu hóa Notification làm gì khi mà bạn vẫn có thể lựa chọn chế độ im lặng. Với iOS 12, khi bạn vuốt sang trái trên một Notification, thì xuất hiện cửa sổ tùy chọn Manage để quả lý. Nhấp vào đó, người dùng sẽ được quyền vẫn nhận thông báo, nhưng tắt tiếng. Nghĩa là, Notification Center vẫn nhận thông báo, nhưng không làm sáng màn hình, hay bật âm thanh giúp iPhone XS, XR của bạn “yên tĩnh”.

Cách sử dụng các tính năng mới của iOS 12 trên iPhone XS, XR 3

Trước đây, bạn có thể vào phần Settings và chọn Notofication để quản lý thông báo của loạt ứng dụng có cài đặt trên iPhone.

Xem thêm: 27 bài hướng dẫn cách sử dụng iPhone XS, XS Max, XR toàn tập

2.Screen time

Nếu bạn muốn quản lý thời gian sử dụng iPhone của mình tốt hơn, đặc biệt hạn chế việc cứ dán mắt vào màn hình điện thoại thì có khá nhiều công cụ hỗ trợ. Nhưng iOS 12 đã tích hợp tính năng Screen Time để nhắc nhở bản thân dùng ít smartphone hơn. Người dùng có thể kiểm soát điện thoại, đặt lịch để tắt, giới hạn thời gian và cả chế độ giám sát của bố mẹ.

Cách sử dụng các tính năng mới của iOS 12 trên iPhone XS, XR 4

Tính năng Screen Time dễ dàng tìm thấy trong phần Settings.  Nhấn vào phần Screen Time, bạn sẽ thấy tổng thời gian đã sử dụng máy tính trong suốt cả ngày, cùng với thông số xem ứng dụng nào đang khiến bạn quan tâm nhiều nhất. Thậm chí, người dùng có thể xem bảng tổng kết theo tuần, theo tháng với báo cáo về thời gian rất chi tiết.

Một tính năng rất hữu ích trên Screen Time chính là DownTime. Ở đó, bạn có thể sắp xếp, tùy chọn thời gian để điện thoại tự động nghỉ, như thời gian ăn tối chẳng hạn, nhằm đảm bảo rằng bạn không nhìn chằm chằm quá nhiều vào iPhone XS. Cuộc gọi điện thoại vẫn hoạt động, bạn cũng có thể chỉ định các ứng dụng vẫn cho phép truy cập ở những thời điểm Downtime này.

3.App Limits

Screen Time có tính năng App Limits nhằm giới hạn thời gian sử dụng cho ứng dụng cụ thể, ví dụ như Facebook, trò chơi game nào đó. Bạn cũng có thể tùy chọn số lượng app được phép dùng trong khoảng thời gian nhất định, cái này rất hữu ích khi nhà có con trẻ.

Cách sử dụng các tính năng mới của iOS 12 trên iPhone XS, XR 5

Nhấp vào Screen Time > App Limits, bạn sẽ thấy ứng dụng được xếp theo danh mục, nhấp vào danh mục muốn giới hạn thời gian theo ngày (các nhóm danh mục như mạng xã hội, game, tin tức…). Bạn có thể thay đổi các cài đặt này, như ưu tiên nhóm ứng dụng Game được dùng nhiều hơn vào dịp cuối tuần, thời điểm các con của bạn được nghỉ học. Đó là thiết lập nhóm ứng dụng, Screen Time còn cho phép cài đặt thời gian cho từng ứng dụng cụ thể.

4.Siri Shortcuts

Một trong những tính năng thông minh của Siri trên iOS 12 là ứng dụng Shortcuts mới cho phép người dùng sử dụng các lệnh tùy chỉnh để kích hoạt những hành động khác nhau, đôi khi liên quan tới nhiều ứng dụng trên iPhone.

Nếu muốn sử dụng ứng dụng Siri Shortcuts, bạn phải tải từ App Store. Ứng dụng bao gồm các phím tắt dựng sẵn mặc định, đồng thời cho phép bạn tự tạo ra lệnh của riêng mình. Shortcuts chính là phiên bản mới của Workflow mà Apple đã mua lại trước đó.

Cách sử dụng các tính năng mới của iOS 12 trên iPhone XS, XR 6

Bạn có thể tạo “lối tắt” kích hoạt Siri mà không cần ứng dụng Shortcuts bằng cách vào Settings > Siri & Search. Bạn sẽ thấy danh sách các phím tắt được đề xuất dựa trên hoạt động gần đây nhất của bạn trên iPhone. Bạn có thể nhấp vào All Shortcuts để tìm danh sách những shortcut đặc biệt cho các ứng dụng.

5.Tự động điền mật khẩu – Password AutoFill

iOS 12 mang tới nhiều tính năng bảo mật rất hữu ích và an toàn, trong đó nổi bật nhất phải kể đến Password AutoFill. Tính năng này sẽ tự động điền mật khẩu vốn đã được lưu trữ trên iCloud Keychain hay các trình quản lý mật khẩu bên thứ ba như 1Password, Dashlane và LastPass. Bạn sẽ xác thực lớp bảo vệ bằng FaceID với camera TrueDepth trên iPhone XS.

Đầu tiên, mở tính năng lên bằng cách vào Settings > Password & Accounts > AutoFill Passwords. Tại đây, bạn sẽ tìm được nút để kích hoạt tính năng.

Cách sử dụng các tính năng mới của iOS 12 trên iPhone XS, XR 7

Danh sách bài viết sử dụng iPhone XS, XS Max và iPhone XR:

 1. Restore dữ liệu từ iTunes, iCloud trên iPhone XS, XS Max và XR
 2. Cách đóng thoát, tắt ứng dụng app trên iPhone XS, XS Max, XR
 3. Cách chuyển nhanh giữa các ứng dụng trên iPhone XS, XR, iPhone X
 4. Cách sử dụng Face ID nhận diện khuôn mặt trên iPhone XS, XR
 5. Cách sử dụng Animoji và Memoji trên iPhone XS, XR và iPhone X
 6. Hướng dẫn cách mở nguồn, tắt nguồn iPhone XS, XS Max, XR
 7. Cách khởi động lại iPhone XS, XR khi bị đơ, treo cứng màn hình máy
 8. Cách chụp màn hình Screenshot trên iPhone XR, iPhone XS, XS Max
 9. Cách cài đặt và sử dụng Apple Pay trên iPhone XS, XS Max, XR
 10. Cách sử dụng tính năng Smart HDR trên iPhone XS, XS Max, XR
 11. Cách sử dụng Depth Control trên camera iPhone XS, XS Max, XR
 12. Cách chuyển tiền Apple Pay Cash bằng iMessage trên iPhone XS, XR
 13. Cách sử dụng chế độ chân dung Portrait Mode trên iPhone XS, XR
 14. Hiệu ứng ánh sáng Portrait Lighting Effects trên iPhone XS, XR
 15. Cách xem, kiểm tra phần trăm dung lượng pin iPhone XS, XS Max, XR
 16. Cách sạc nhanh trên iPhone XS, XS Max, XR, X chỉ 30 phút đầy 50% pin
 17. Cách kích hoạt, bật phím Home ảo trên iPhone XS, XS Max, XR
 18. Cách chỉnh thời gian khóa màn hình iPhone XS, XR không bao giờ tắt
 19. Cách vô hiệu hóa, tắt tính năng Live Photo trên iPhone XS, XR, XS Max
 20. Cách kết nối tai nghe không dây qua Bluetooth trên iPhone XS, XR
 21. Cách sử dụng Zoom quang học, kỹ thuật số iPhone XS, iPhone X
 22. Cách thiết lập cài đặt mật khẩu Passcode trên iPhone XR, XS, XS Max
 23. Cách sử dụng chế độ USB Restricted Mode trên iPhone XS, XR
 24. Cách sử dụng Animoji và Memoji khi gọi điện FaceTime trên iMessage
 25. Cách sử dụng Haptic Touch trên iPhone XR thay thế 3D Touch
 26. Cách thiết lập cài đặt Dual SIM trên iPhone XS, XS Max và iPhone XR
 27. Cách sử dụng các tính năng mới của iOS 12 trên iPhone XS, XR

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng tính năng mới trên iOS 12 dành cho iPhone XS, XS Max, iPhone XR cơ bản nhất. Trình quản lý Notifications mới thuận tiện hơn, hay những chức năng như Screen Time, tự động nhập mật khẩu sẽ giúp thao tác được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng. Yeutrithuc.com hy vọng cung cấp cho bạn kiến thức bổ ích, nhưng phải khẳng định rằng, hệ điều hành này còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi bạn khám phá. Chúc các bạn có trải nghiệm tốt nhất!