Hướng dẫn sử dụng Galaxy Note 9 với các tính năng mới cơ bản nhất 

Chiếc phablet của Samsung Galaxy Note 9 mang trên mình thiết kế đẹp mắt, hiệu suất ấn tượng và tính năng vượt trội. Thỏi pin lớn có khả năng sạc nhanh giúp chiếc máy cho thời lượng sử dụng lâu. Chưa kể, Note 9 được trang bị chiếc bút từ Bluetooth có thể trở thành điều khiển từ xa. Rất nhiều tính năng thú vị khác nữa mà người dùng cần khám phá, Yeutrithuc.com sẽ hướng dẫn cách kích hoạt và thông tin ban đầu.

Hướng dẫn sử dụng Galaxy Note 9 với các tính năng mới 1

Bảo mật trên Note 9

Trong lần đầu tiên mở máy, màn hình điện thoại sẽ có các slide hướng dẫn để bạn cài đặt Galaxy Note 9. Đầu tiên là màn hình Protect Your Phone, nơi để bạn chọn khóa điện thoại với mã PIN, vẽ mạng nhện, dấu vân tay, nhận diện khuôn mặt, quét mống mắt hay kết hợp hai phương thức.

Hướng dẫn sử dụng Galaxy Note 9 với các tính năng mới 2

Protect Your Phone sẽ ghi nhận phương thức mở Lock Screen của bạn. Sau khi đã chọn, bạn nhấn Next để tiếp tục, sẽ có màn hình gợi ý phương thức phòng bị trong trường hợp nhận diện khuôn mặt, vân tay hay mống mắt gặp lỗi. Note 9 có thể yêu cầu mã PIN trước khi mở máy lên.

Hướng dẫn sử dụng Galaxy Note 9 với các tính năng mới 3

Kết nối bút từ S Pen với Note 9

Một trong những thay đổi lớn nhất trên Note 9 chính là chiếc bút S Pen mới, công cụ cho phép kích hoạt các icon, viết ghi chú hay vẽ trên màn hình. Phiên bản mới cho phép kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth trong khoảng cách chừng 30 feet (9,144 mét).  Ở giữa bút S Pen có nút bấm, bạn có thể dùng nó để trở thành điều khiển từ xa cho phép mở hoặc tạm dừng video đang phát, hay nhấn nút chụp camera. Nhưng trước tiên, bạn phải kích hoạt chúng bằng cách kết nối S Pen với Galaxy Note 9.

Hướng dẫn sử dụng Galaxy Note 9 với các tính năng mới 4

Truy cập vào phần Settings > Advanced Features > S Pen > S Pen Remote. Tại đây, bạn chuyển thanh trạng thái S Pen Remote từ OFF sang ON để kích hoạt. Ngay khi điện thoại và bút từ kết nối với nhau, một vầng quang màu xanh sẽ xuất hiện quanh biểu tượng chiếc bút trên màn hình S Pen Remote.

Kích hoạt tính năng sạc nhanh không dây trên Galaxy Note 9

Galaxy Note 9 được trang bị thỏi pin 4.000 mAh có thể sạc thông qua cổng USB C hoặc sạc không dây Qi dạng cảm ứng. Theo lời Samsung, thì tốc độ sạc không dây nhanh hơn 40% so với trước.

Hướng dẫn sử dụng Galaxy Note 9 với các tính năng mới 5

Để kích hoạt tính năng sạc nhanh không dây trên Galaxy Note 9, bạn vào phần Settings > Advanced Features > Accessories. Tại đây, bạn bật tắt (OFF/ON) mục Fast Wireless Charging để bật sạc nhanh.

Cấu hình NFC trên Galaxy Note 9

Tương tự những phiên bản Note tiền nhiệm, mặt sau Galaxy Note 9 được trang bị con chip NFC tích hợp công nghệ truyền tải dữ liệu ở khoảng cách dùng, tương thích với các máy quẹt tiền NFC tại siêu thị, rạp xem phim các kiểu. Điều này rất giúp ích khi bạn muốn in ấn dữ liệu gì từ điện thoại, hoặc thanh toán khi mua sắm tại cửa hàng thực tế.

Hướng dẫn sử dụng Galaxy Note 9 với các tính năng mới 6

Để thiết lập cài đặt NFC, bạn truy cập vào phần Settings > Connections > NFC > Payment. Sau đó, chuyển thanh trạng thái từ OFF sang ON để bật tính năng thanh toán lên. Tiếp đến, nhấp vào mục “Tap and Pay” để cho phép Note 9 sử dụng Android Pay hoặc Samsung Pay.

Cách thiết lập cài đặt ví di động trên Galaxy Note 9

Nếu muốn sử dụng Galaxy Note 9 vào việc mua sắm thứ gì đó, bạn phải add thêm thẻ tin dụng hoặc thẻ ngân hàng vào. Do thông tin về thẻ cố định, nên mỗi lần thanh toán bạn lại phải nhập vào rất mất công. Trong khi dịch vụ Samsung Pay có thể lưu trữ những thông tin này và cho phép thanh toán an toàn chỉ một vài nút chạm.

Hướng dẫn sử dụng Galaxy Note 9 với các tính năng mới 7

Để kích hoạt phương thức thanh toán, bạn vào phần Settings > Connections > NFC > Payment > Tap and Pay. Mặc định, Google Pay sẽ là phương thức thanh toán trên Note 9, bạn có thể chuyển sang Samsung Pay hoặc giữ nguyên.

Lựa chọn chế độ màn hình Screen Mode trên Galaxy Note 9

Màn hình AMOLED 6.4 inch của Galaxy Note 9 rất sắc nét và sặc sỡ, đồng thời rất linh hoạt cho phép người dùng chỉnh sửa theo sở thích. Tính năng Screen Mode sẽ giúp việc hiển thị trở nên hài hòa và độc đáo hơn.

Hướng dẫn sử dụng Galaxy Note 9 với các tính năng mới 8

Để sử dụng tính năng, bạn nhấp vào phần Settings > Display > cuộn xuống phần Screen Mode. Người dùng có thể chọn chế độ hiển thị là AMOLED Cinema, AMOLED Photo, Adaptive Display hay Basic, mỗi cái có nét độc đáo riêng, cứ thử xem rồi hãy chọn.

Hướng dẫn sử dụng Galaxy Note 9 với các tính năng mới 9

Lựa chọn Adaptive Display sẽ cho phép bạn tùy chỉnh màu sắc thông qua thanh trượt. Nó đồng thời cũng có chế độ nghiên hẳn về từng tông màu, như ám đỏ, xanh dương, xanh lá cây hoặc nhấp vào Advaced để thỏa sức tùy chỉnh.

Thiết lập cài đặt Always On Display

Always On Display là một trong những tính năng thú vị và được yêu thích nhất trên Galaxy Note 9.  Nó cho phép hiển thị các nội dung ra màn hình khóa dưới dạng màu đen trắng rất tiết kiệm pin. Các bản ghi nhớ, đồng hồ hay tên nhãn dán đều luôn hiển thị trên màn hình. Bạn có thể viết ghi chú trên màn hình, bất kể Note 9 có khóa màn hình hay không, S Pen vẫn ghi các nét vẽ lên điện thoại được.

Hướng dẫn sử dụng Galaxy Note 9 với các tính năng mới 10

Để cài đặt phần Always On Display, bạn vào mục Settings > Advanced Features > S Pen > Removal. Bạn có thể chọn một trong 3 tùy chọn là Open Air Command, Create Note hay Do Nothing.

Thay đổi giao diện Always On Display

Galaxy Note 9 tích hợp tới 16 giao diện khác nhau của màn hình khóa Always On Display, thậm chí cho phép hiển thị tới 2 đồng hồ với múi giờ khác nhau rất phù hợp khi đi du lịch.

Hướng dẫn sử dụng Galaxy Note 9 với các tính năng mới 11

Để tùy chọn các chủ đề hiển thị của Always On Display, bạn nhấp vào mục Settings > Lock Screen > Clock Style. Nhìn lên đầu màn hình bạn sẽ thấy các kiểu đồng hồ hiện tại, muốn thay đổi màu sắc bạn nhấp vào mục Color.

Thiết lập chế độ hiển thị ứng dụng toàn màn hình trên Galaxy Note 9

Do thiết kế màn hình Note 9 kéo dài, trong khi chiều rộng lại hẹp nên nhiều ứng dụng có thể bị “méo” do không tương thích. Cụ thể, chiều dài sẽ bị kéo dãn, còn chiều rộng bị móp vào gây méo mó về giao diện app. Bạn có thể sử dụng tính năng tích hợp sẵn trên Galaxy Note 9 để khắc phục tình trạng này.

Hướng dẫn sử dụng Galaxy Note 9 với các tính năng mới 12

Nhấp vào phần Settings > Display > Full Screen. Chọn ứng dụng mà bạn muốn hiển thị toàn màn hình trên Note 9. Nên nhớ, tính năng không phải hỗ trợ tất cả, nhưng phần lớn ứng dụng đều tương thích.

Kích hoạt giao diện màn hình cạnh Edge Panel trên Galaxy Note 9

Màn hình cong vô cực của Note 9 thực sự rất hữu ích. Có một nhóm ứng dụng được chuyển sang menu ở mép cạnh, bạn có thể gọi chúng ra bằng cách vuốt từ cạnh phải sang.

Hướng dẫn sử dụng Galaxy Note 9 với các tính năng mới 13

Bạn sẽ thấy hiển thị một cột dọc theo mép cạnh với các icon chứa ứng dụng quan trọng. Muốn thêm app nào vào Edge Panel này, bạn chỉ việc kéo biểu tượng ứng dụng ở giữa màn hình vào mép phải này.

Sử dụng App Pairs để mở hai ứng dụng cạnh nhau

Nếu đang ở cửa sổ Edge Panel, bạn có thể chọn 2 ứng dụng để chạy cùng lúc trên màn hình chia đôi. Ví dụ, Yeutrithuc.com thử nghiệm với Gmail và Gallery để có thể gửi ảnh dễ dàng.

Hướng dẫn sử dụng Galaxy Note 9 với các tính năng mới 14

Tại màn hình Edge Panel Edit, bạn nhấp vào biểu tượng dấu cộng “+” bên dưới App Pair, sau đó chọn 2 ứng dụng muốn ghép đôi, nhấp Done để hoàn tất.

Khởi chạy Bixby và luyện tập cho trợ lý ảo thông minh

Trợ lý ảo thông minh Bixby của Samsung mang tới nhiều cảm xúc yêu ghét khác nhau. Nhưng giờ đây, nó đã trở nên thông minh hơn nhờ dịch vụ công nghệ AI đám mây. Bạn dễ dàng kích hoạt và giúp luyện tập để Bixby hiểu người dùng hơn.

Hướng dẫn sử dụng Galaxy Note 9 với các tính năng mới 15

Nhấn vào nút kích hoạt Bixby ở bên trái màn hình điện thoại, sau khi đã chấp nhận đăng ký tài khoản Samsung, bạn có thể luyện tập cho Bixby bằng giọng nói.

Cài đặt âm thanh trên Galaxy Note 9

Bước tiến lớn trên Note 9 là hỗ trợ Dolby Atmos, công nghệ âm thanh nâng cao để tối ưu trình phát nhạc của điện thoại.

Hướng dẫn sử dụng Galaxy Note 9 với các tính năng mới 16

Nhấp vào Settings > Advanced > Sounds, chọn Vibrations/Sound Quality và Effects để tùy chỉnh. Nhấp vào Dolby Atmos để điều chỉnh âm thanh nâng cao gồm Auto, Movie, Music hay Voice.

Sử dụng tai nghe trên Galaxy Note 9

Loa trên Galaxy Note 9 khá ấn tượng, nhưng bạn có thể sẽ cần sử dụng tai nghe để thưởng thức âm nhạc mang tính riêng tư. Điện thoại hỗ trợ chất lượng UHQ cực cao, giúp âm thanh ấn tượng hơn.

Hướng dẫn sử dụng Galaxy Note 9 với các tính năng mới 17

Cắm tai nghe vào Note 9, trình UHQ Upscaler sẽ được bật từ màu xám sang xanh. Bạn có thể điều chỉnh các thông số sao cho phù hợp, hoặc để mặc định theo thiết lập của Samsung.

Trên đây là những tính năng mới cơ bản của Galaxy Note 9 mà người dùng nên khám phá. Cách sử dụng Note 9 không quá khó, chỉ cần làm quen đôi chút là bạn có thể thành thạo với nó. Bởi Samsung đã tối ưu cho người dùng dòng sản phẩm cao cấp của mình. Note 9 là phablet đáng giá, nhiều tính năng và công nghệ tiên tiến, cùng thiết kế đẹp mắt.


Bình luận