Tình trạng chú chó bị người phụ nữ ở Phú Quốc chặt chân giờ ra sao


Tìm hiểu số phận, tình trạng chú chó bị chủ chặt chân ở Phú Quốc giờ ra sao và người phụ nữ chặt chân chó là ai và hiện đối đãi với cún cưng như thế nào. Hôm 22 tháng 9, một đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ ở Phú Quốc dùng dao chặt chân chú chó của mình vì tội hay cắn gà, vịt và người khác. Video nhanh chóng lan rộng Facebook khiến cư dân mạng bức xúc và dùng nhiều từ khiếm nhã nhắm vào người chủ.

Tình trạng chú chó bị chủ người phụ nữ ở Phú Quốc chặt chân giờ ra sao 1
Người phụ nữ chặt chân chó ở Phú Quốc

Nhưng bên cạnh đó, cộng đồng Facebook cũng muốn số phận và tình trạng của chú chị bị chủ chặt chân giờ như thế nào. Theo nguồn tin của Yeutrithuc.com được biết thì chú chó ở Phú Quốc bị chủ chặt chân hiện tại vẫn bình thường, khỏe mạnh và có thể ăn uống đi lại. Đặc biệt, chú chó vẫn “thân” với “cô gái” đã chặt đứt chân mình.

Số phận chú chó bị chủ chặt chân ở Phú Quốc hiện tại như thế nào?


Chị H, con gái của cô Tuyết người phụ nữ chặt chân chó ở Phú Quốc, cho biết chú chó nhà mình tên là “bé Na” và nó rất hay ăn vịt, thậm chí cắn người, mỗi tháng phải cắn tầm 5 con vịt. Bởi vậy mà mẹ cô (chị Tuyết) đã quá giận nên chặt chân chú chó để dạy dỗ và tránh gây hậu quả.

Na hiện tại vẫn ăn bình thường, khỏe mạnh bình thường, nó vẫn nói chuyện với mẹ bình thường. Con chó bị chặt chân là có nguyên do, không có ai nuôi con chó 7 năm trời mà tự dưng đi chặt chân nó hết trơn. Nó rất là phá, không nghe lời, nó hay ăn vịt lắm, một tháng chắc nó cũng ăn 5 chục con vịt. Mẹ có xích nó lại nhưng thấy thương mẹ lại thả nó ra, thế là nó lại đi ăn vịt nhà người ta, nó đi cắn người ta. Người ta dọa là sẽ ăn thịt nó, thọc huyết nó, mẹ nghe mẹ sợ nó lại đi nên mẹ chặt chân nó để nó không đi đâu được nữa” – chị H. kể.

Tình trạng chú chó bị chủ người phụ nữ ở Phú Quốc chặt chân giờ ra sao 2
Tình trạng chú chó bị chủ người phụ nữ ở Phú Quốc chặt chân giờ đã ổn định

Được biết, sau khi chặt chân chú chó của mình, người phụ nữ tên Tuyết đã ngay lập tức đi tìm thuốc thoa cho bé Na. Bản thân cô cũng rất buồn vì cả gia đình vốn cưng chiều bé Na vô cùng.

Trong clip về chú chó bị chủ chặt chân xuất hiện gần nhất thì “bé Na” vẫn quẩy đuôi mừng cô chủ khi chị Tuyết mang cơm đến. Dẫu vậy, vẻ mặt chú chó bị chặt chân vẫn tỏ ra sợ hãi.

Chị H, con gái cô Tuyết chia sẻ đã nhận nhiều lời chỉ trích từ dư luận và tỏ ra áp lực. “Bản thân chị và gia đình mong mọi người hãy ngưng phán xét, nếu mọi người thương chú chó thực sự gia đình chị sẽ chia sẻ để mọi người hiểu, đừng chỉ xem qua đoạn clip ngắn ngủi chưa đầy đủ đã chửi một em bé chưa ra đời”, Chị H bày tỏ.

Người Phụ nữ trong clip chặt chân chó ở Phú Quốc là cô Phan Thị Tuyết 56 tuổi ở xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Theo cô Tuyết, bản thân chị rất yêu thương động vật và bé Na đã được nuôi 6 năm nay.

Từ thời cha sinh mẹ đẻ, cách đây 6 năm tôi bỏ số tiền 5 triệu đồng để mua một cặp chó cái, phải năn nỉ lắm họ mới bán cho tôi. Nuôi hai con chó bông nó ốm lắm, tôi cũng rất yêu thương chúng nó. Tuy nhiên, một con thì rất khôn, còn một con thì lại dại. Con chó khôn sau khi đẻ được một lứa thì bị bệnh rồi chết, hồi đó tôi khóc suốt. Còn lại con chó này tôi coi nó như chính con của mình và xưng mẹ với con với nó . Nếu không thương con chó của mình thì tôi đã bán và để người ta giết thịt“.

Nhiều hôm tôi ngủ đến giờ nó sủa gọi tôi dậy, luôn quấn quýt bên cạnh. Con gái tôi về cũng thế, nếu ngủ nó nằm ngay gần cạnh chờ tới lúc con bé dậy. Thế nhưng nó cứ nghĩ gà, vịt là đồ chơi nên suốt mấy năm qua nó cắn không biết bao nhiêu gà, vịt của gia đình và kể cả hàng xóm“, Bà Tuyết chia sẻ.

Hy vọng mọi người có cái nhìn khoan dung hơn với người phụ nữ chặt chân chó ở Phú Quốc. Bởi phải đặt trong trường hợp của “cô gái” đó mới hiểu được. Thêm nữa, tình trạng chú chó bị chủ chật chân giờ cũng đã ổn định trở lại.